Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ – Top ý tưởng sáng tạo vốn nhỏ dành cho bạn

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ - Top các ý tưởng sáng tạo vốn nhỏ dành cho bạn

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ – Top ý tưởng sáng tạo vốn nhỏ dành cho bạn

Có rất nhiều người cho rằng việc kinh doanh muốn hiệu quả cao thì phải cần số vốn lớn. Nhưng thực tế vẫn có nhiều ý tưởng sáng tạo chỉ với số vốn nhỏ. Vậy khởi nghiệp kinh doanh nhỏ liệu có đạt nhiều lợi nhuận hay không? Hãy tham khảo bài viết để có thể đưa ra được những quyết định kinh doanh cho mình. 

Học cách kinh doanh nhỏ ngay từ khi bắt đầu

Khởi nghiệp kinh doanh luôn luôn đi kèm với nhiều thử thách. Có vượt qua được những thử thách đó thì bạn mới đạt đến thành công. Không có khó khăn, thách thức nào là không có hướng khắc phục. Hãy học cách kinh doanh nhỏ ngay từ khi bắt đầu. Để có thể xác định được đúng hướng kinh doanh của mình.

Xác định mục tiêu cho khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Xác định mục tiêu cho khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Cho dù bạn có kinh doanh nhỏ hay lớn khi bắt đầu học các kinh doanh nhỏ. Thì luôn luôn phải xác định được mục tiêu. Việc này sẽ giúp bạn luôn luôn vượt qua những khó khăn gặp phải. Và đạt được mục tiêu mà mình đã đưa ra. 

Mọi kế hoạch, ý tưởng hay những bước tiếp theo đều cũng dựa trên cơ sở của mục tiêu. Chính vì vậy, mục tiêu của bạn càng cụ thể, càng rõ ràng. Thì khởi nghiệp của bạn sẽ có khả năng thành công hơn. 

Hướng dẫn những bước đầu kinh doanh nhỏ thành công cho người mới

Kinh doanh trên tik tok – Xu hướng kinh doanh mới lợi nhuận “Khủng”

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cùng phát triển thương hiệu

Trong quá trình học cách kinh doanh nhỏ cùng với khởi nghiệp có thành công hay không? Sẽ phụ thuộc khá nhiều vào bản kế hoạch. Bởi vậy mà bạn phải lập ra một kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Từ đó mới có thể hiện thực hóa các mục tiêu, mục đích kinh doanh mà bạn hướng đến. 

Một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ có những câu hỏi như sau : 

 • Vốn bắt đầu khởi nghiệp của bạn là bao nhiêu? 
 • Việc kinh doanh của bạn có nguồn đầu tư hay không? Và nguồn nào để tìm kiếm ra nhà đầu tư? 
 • Bạn nên kinh doanh online hay offline với số vốn đang có? 
 • Nguồn nhân lực để có thể phục vụ tốt công việc kinh doanh là bao nhiêu người? 

Có vô vàn những yếu tố khác để bạn có thể trả lời. Và tạo ra một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo cho mình. 

Chắc hẳn xây dựng và phát triển thương hiệu sẽ không thể nào thiếu được trong bản kế hoạch. Một chiến dịch xây dựng thương hiệu tốt sẽ giúp hình ảnh của sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu hơn. 

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cùng phát triển thương hiệu

Top những ý tưởng sáng tạo kinh doanh nhỏ cho sinh viên

Độ “HOT” của kinh doanh quần áo online 

Chắc hẳn không còn quá xa lạ với mô hình kinh doanh. Khi đây là mô hình được giới trẻ chọn để kinh doanh nhỏ lãi lớn. 

Cùng với nền tảng mạng xã hội đang ngày càng được phổ biến. Nên hầu như ai ai cũng lựa chọn kinh doanh quần áo online. Việc chọn hình thức kinh doanh online sẽ giúp cho bạn được khá nhiều khoản chi phí. Chẳng hạn như chi phí thuê mặt bằng, nhân viên,… 

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với dịch vụ vệ sinh giày

Dịch vụ vệ sinh giày, sneaker

Hiện nay, ý tưởng kinh doanh này được xuất hiện khá phổ biến tại những thành phố lớn. Chắc hẳn đây sẽ là ý tưởng hay dành cho sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Bởi vì nhu cầu tiêu dùng đang ngày càng tăng cao. 

Đối với những người đam mê và có sở thích giày. Họ có thể chi một khoản tiền lớn vào những đôi giày xa xỉ. Nhưng không phải ai cũng biết kỹ năng vệ sinh giày. Tận dụng khả năng này bạn có thể bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với ý tưởng này. 

Với hình thức này chỉ cần bạn có bàn tay khéo léo. Cùng với một vài kỹ năng vệ sinh giày kết hợp với dụng vụ vệ. Bạn có thể kiếm một số tiền khá lớn. Thậm chí đây sẽ là ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn mà bạn tìm kiếm bấy lâu. 

>>> Kinh doanh nhỏ – Những mặt hàng “ít người bán” nhưng lợi nhuận khủng

>>> Mách bạn các cách kinh doanh nhỏ thu lợi lớn dịp cuối năm 

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ cùng với nến handmade

Bản chất đồ handmade luôn để lại cho người tiêu dùng một ấn tượng nào đó. Chắc hẳn không ai nghĩ rằng ý tưởng này sẽ chính là ý tưởng kinh doanh nhỏ cho sinh viên. Bởi vì công nghệ ngày nay phát triển rất mạnh. Ai ai cũng đều sử dụng đèn điện. 

Nhưng có thể bạn không biết? Nến handmade có thể được tạo ra từ rất nhiều mùi hương khác nhau. Có thể là cam, sả, chanh, hoa nhài,… Ngoài việc dùng để thắp sáng thì nền thơm ngày nay còn giúp cho tinh thần của con người được thư giãn và thoải mái hơn. 

Hiện nay tại những homestay, khách sạn nghỉ dưỡng sản phẩm này được rất ưa chuộng. Chính vì vậy bạn có thể làm số lượng lớn rồi bán cho những đơn vị này. Ngoài việc bán lẻ trên những trang mạng xã hội. 

Nên hay không khi vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ ? 

Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi mà hầu hết những ai khi mới khởi nghiệp kinh doanh nhỏ. Cũng đều sẽ đặt ra. 

Và chúng tôi cũng sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn là nên vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng vốn trong kinh doanh. Còn trong trường hợp bạn đang không chắc chắn hay không xác định được. Thì nên dựa vào những đánh giá sau để đưa ra quyết định vay. Và tìm hiểu những thông tin về thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ. 

 • Bạn cần xác định được chính xác bạn cần vay số vốn là bao nhiêu? Với số vốn đó bạn sẽ kinh doanh gì? như thế nào? 
 • Thời điểm nào thích hợp để bạn có vốn để thực hiện khởi nghiệp kinh doanh nhỏ của mình. 
 • Bạn có đang trong giai đoạn cần sử dụng vốn gấp hay không? Và thời gian bạn cần sử dụng vốn sẽ kéo dài bao lâu? 
 • Khi vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ bạn nhận được gì không? Nếu trong trường hợp vốn không về kịp thì quá trình hoạt động kinh có bị ảnh hưởng gì không? 
 • Thời gian để hoàn vốn và để chi trả cho khoản vay sẽ là bao lâu? 
 • Nếu chưa có vốn còn phương pháp nào để thay thế hay không? 

Sau khi bạn đã đánh giá những yếu tố trên. Thì lúc này bạn mới có thể đưa ra được quyết định hợp lý nhất. 

 Kinh doanh với số vốn nhỏ – Giới trẻ khởi nghiệp nên lưu ý điều gì?

Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

Các điều kiện để làm thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ

Vay vốn kinh doanh là một cá nhân

Nếu một cá nhân đi vay vốn tại những ngân hàng. Để phục vụ cho hoạt động kinh nhỏ nhỏ của mình. Thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

 • Độ tuổi đủ để vay từ 18 đến 70 tuổi
 • Người bảo lãnh khoản vay phải nằm trong độ tuổi 18 đến 80 tuổi
 • Cá nhân đi vay phải chứng minh được doanh nghiệp của mình đã được đăng ký giấy phép kinh doanh. Cùng với những giấy tờ chứng minh được doanh nghiệp đó đang hoạt động liên tục. Và ít nhất là 12 tháng. 
 • Có đầy đủ các giấy tờ chứng minh được bản thân đã có 30% vốn tự có
 • Ngoài ra, đảm bảo cá nhân đó không nằm trong danh sách nợ xấu ở các ngân hàng

Vay vốn với những tài sản được thế chấp

Đối với trường hợp những khoản vay cần được thế chấp. Vậy thì tài sản thế chấp phải đảm bảo những điều kiện sau. Thì bạn mới có thể làm được thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ. 

 • Với những tài sản thế chấp như nhà đất. Thì bắt buộc phải có sổ đỏ hay sổ hồng đứng tên mình. Những nhà đất trong nội thành mặt tiền phải ít nhất 2m. Còn ngoại thành thì mặt tiền ít nhất 3m. Tính tổng diện tích tài sản phải tối thiểu là 20m2. 
 • Tài sản là căn hộ cũng yêu cầu có sổ đỏ hoặc sổ hồng do mình đứng tên. Cùng với diện tích trong nội thành là 30m2. Và ngoại thành là 50m2. 
 • Đối với những trường hợp là đất hỗn hợp. Bạn phải có giấy tờ chứng minh thời gian sử dụng đất tối thiểu 10 năm trở lên. Cùng với đường đi vào lô đất đó phải có chiều rộng tối thiểu 3m. 

Suy cho cùng nhu cầu vay vốn khi khởi nghiệp kinh doanh nhỏ là nhu cầu cần thiết. Nhưng không hẳn là cấp bách. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ cũng như tỉnh táo trước những hình thức vay vốn. 

 Nên sản xuất kinh doanh gì phù hợp mô hình nhà xưởng nhỏ

“Hốt bạc” với top 4 ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả cao vốn ít 

Kết luận

Hy vọng với những thông tin đã được chia sẻ. Sẽ giúp cho đọc giả phần nào tìm được cho chính mình những ý tưởng cũng như hướng đi đúng. Để có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thành công và đạt được nhiều hiệu quả. 


   


   Kiểm tra thêm

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay