Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Kinh doanh bất động sản ít vốn cho người mới bắt đầu

kinh doanh bất động sản ít vốn

Kinh doanh bất động sản ít vốn cho người mới bắt đầu

Nhiều người cho rằng, đầu tư bất động sản là phải có nhiều tiền. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư khởi nghiệp chỉ với số vốn ít ỏi, thậm chí là “tay không bắt giặc”. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số chiến lược kinh doanh bất động sản ít vốn. Nếu bạn biết rõ mình đang làm gì, thì bạn có thể kiếm tiền trong bất động sản ngay cả khi mới bắt đầu với vốn ít.

Kinh doanh bất động sản ít vốn bằng cách đi thuê và cho thuê lại

Vốn ít nên kinh doanh gì? Hiện nay, mô hình đi thuê và cho thuê lại đang trở thành một kênh đầu tư ngách được nhiều người ưa chuộng. Do không đòi hỏi quá nhiều vốn, chỉ cần vài trăm triệu đồng là có thể thực hiện. Việc cần làm là tìm kiếm các căn nhà rồi thuê thợ sửa để tân trang, dọn dẹp lại và tách phòng ra cho thuê.

Kinh doanh bất động sản ít vốn

Một số lưu ý khi kinh doanh bất động sản ít vốn hình thức thuê nhà và cho thuê lại:

 • Nên lựa chọn các căn nhà đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và tách phòng.
 • Chỉ thuê những căn nhà mà chủ cho phép bạn cho người ngoài vào thuê; cho phép chỉnh sửa. Vấn đề này nên rõ ràng trước khi ký hợp đồng; để tránh những rắc rối về sau.
 • Lựa chọn những căn nhà nằm ở vị trí tiềm năng trong vấn đề cho thuê như: khu công nghiệp, trường học, trung tâm,…
 • Tính toán chi phí thuê, tân trang sao cho hợp lý; để điều chỉnh giá phòng vừa phải, tránh trường hợp không có người thuê vì giá cao.
 • Xem xét kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến điện, nước, đường truyền mạng,… để tiện kiểm tra và quản lý.
 • Còn một số trường hợp khác như: bị người thuê quỵt tiền, sự cố điện – nước, cơ sở vật chất,… thường gặp khi cho thuê nhà ở dạng này.

Mua nhà xuống cấp, tân trang và bán lại

Kinh doanh bất động sản ít vốn bằng cách này, bạn có thể chọn những căn nhà cấp 4 giá rẻ để mua lại rồi sửa sang. Đồng thời, mua cả nội thất trong nhà để bán lại cho những ai có nhu cầu với giá tốt. Nếu mua một căn nhà từ người quen như họ hàng hay bạn bè; bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về nguồn gốc. Nhưng nếu mua một căn nhà cũ nát; nguồn gốc không rõ ràng thì sẽ dễ gặp nhiều vấn đề phát sinh, những bất cập và rủi ro.

Một số lưu ý khi mua nhà nát, tân trang và bán lại:

 • Kiểm tra lại tất cả thông tin của căn nhà đó; từ người bán, môi giới nhà đất, hàng xóm xung quanh.
 • Chủ nhà trước là ai? Nguyên nhân chủ ngôi nhà trước chuyển đi là gì? Căn nhà được xây dựng năm nào?
 • Có những sự kiện, tai nạn gì từng xảy ra trong ngôi nhà (hỏa hoạn, tai nạn, người mất,…).
 • Khu đất có từng là vùng đầm lầy, đất nông nghiệp hay đất thổ cư hay không?
 • Căn nhà hiện có đang thuộc diện quy hoạch giải tỏa, tranh chấp, siết nợ không?

>>> Kinh doanh gì nhanh giàu 2020 mới nhất

Mua nhà phố cũ, sửa mới và cho thuê

Tương tự những ý tưởng kinh doanh bất động sản ít vốn trên; hình thức mua nhà phố cũ sau đó sửa lại và cho thuê làm văn phòng/cửa hàng được khá nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Khả năng thu hồi vốn nhanh; bởi nhu cầu thuê văn phòng hay cửa hàng luôn rất lớn. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi bạn ngoài có số vốn lớn ra; còn phải luôn tập trung chú ý phát triển giá trị của bất động sản.

Kinh doanh bất động sản ít vốn

Ngoài việc lựa chọn địa điểm đẹp, nhà đầu tư cũng nên chú ý nâng cấp các tiêu chí hạ tầng đạt tiêu chuẩn nhất định; để tăng khả năng sinh lời trong tương lai. Mức vốn cho ý tưởng kinh doanh này dao động từ 5-20 tỷ đồng; thời gian thu hồi vốn từ 5-10 năm. Nhin chung, sửa sang lại nhà phố cũ và cho thuê cũng là phương thức đầu tư dài hạn. Ngoài ra, người đầu tư cũng cần biết cách làm mới và quảng bá tốt để tăng cơ hội sinh lời cao trong tương lai.

Kinh doanh bất động sản ít vốn bằng cách góp vốn đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven gần đây được khá nhiều người chú ý quan tâm. Đặc biệt là các nhà kinh doanh bất động sản ít vốn; với lợi nhuận rất cao và khả năng thua lỗ ít. Đầu tư hình thức này cần số vốn khá cao; vì thế, bạn cần hợp tác với nhiều người để cùng nhau tạo nên một số vốn lớn. Đầu tư vào đất nền là một chiến lược kinh doanh bất động sản ít vốn nhưng không bỏ lỡ cơ hội thu lợi nhuận. Cách đầu tư này mang lại hiệu quả cao; được khá nhiều người áp dụng.

Lưu ý, những người góp vốn chung phải là người đáng tin cậy, làm việc rõ ràng và minh bạch. Bạn cần thỏa thuận tùy theo số vốn mà mỗi người đóng góp; đảm bảo lợi nhuận và quyền lợi của mọi người. Ngoài ra, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án đất nền vùng ven, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý,… Có thể chọn những lô đất nền được bán đấu giá của nhà nước; lúc này tính pháp lý sẽ đảm bảo hơn.

Kinh doanh bất động sản cần gì nhất?

Trước khi lên ý tưởng kinh doanh bất động sản cho người mới, người đầu tư cần quan tâm đến số vốn phải bỏ ra. Thông thường, để đầu tư vào các loại hình bất động sản; bạn cần tối thiểu từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng. Từng có nhiều người kiếm tiền từ bất động sản với số vốn rất ít; tuy nhiên, phần lớn chỉ nằm ở phân khúc cho thuê.

Kinh doanh bất động sản ít vốn

Dù kinh doanh bất động sản ít vốn, nhưng người đầu tư cũng cần lưu ý chọn bất động sản có vị trí đẹp; khả năng sinh lời cao; tính thanh khoản tốt. Ngoài ra, người đầu tư cũng cần chú ý đến các yếu tố về mặt pháp lý. Kinh doanh bất động sản có tính chuyển nhượng; nên khi mua bán cần chú ý các thủ tục đảm bảo pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng, hợp đồng,… để khi có nhu cầu bán liền sẽ dễ thực hiện hơn. Khi kinh doanh bất động sản ít vốn, cần kiểm tra pháp lý về quy hoạch bằng việc hỏi xã, phường, phòng tài nguyên quận/huyện,… trước khi tiến hành đặt cọc, mua bán.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

Bạn nên kinh doanh nghề gì mau giàu ?


   


   Kiểm tra thêm

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay