Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Kinh doanh bất động sản ít vốn cho người mới bắt đầu

kinh doanh bất động sản ít vốn

Kinh doanh bất động sản ít vốn cho người mới bắt đầu

Thị trường đầu tư bất động sản 2020 những tháng cuối năm nối dài theo khó khăn của những tháng đầu và rơi vào thách thức lớn hơn khi dịch Covid-19 tái phát. Làn sóng Covid lần 2 khiến nhu cầu mua BĐS vừa nhen nhóm tăng đã giảm mạnh. Những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy ngân hàng cũng rơi vào tình cảnh kiệt quệ. Giữa thời buổi khó khăn bủa vây là như vậy, thế nhưng đây vẫn là sân chơi đầy tiềm năng đáng chiếm sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Theo đó, câu hỏi đáng quan tâm hiện tại là: “Kinh doanh bất động sản ít vốn cho người mới bắt đầu thế nào?”

Dưới đây là 2 gợi ý sáng giá cho các nhà đầu tư lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với nhu cầu mình nhé! 

Kinh doanh bất động sản ít vốn với hình thức quản lý thuê và cho thuê 

kinh doanh bất động sản ít vốn

Kinh doanh bất động sản ít vốn với hình thức quản lý thuê và cho thuê

Khi nói về đầu tư bất động sản, hẳn là nhiều người nghĩ rằng phải có số vốn khủng mới có thể tham gia vào “cuộc chơi” này được, như mua đất nền, hoặc tậu ngay các căn hộ cao cấp,… Nhưng không, có một loại hình phù hợp với yêu cầu kinh doanh bất động sản ít vốn, đó là: thuê nhà và cho thuê lại.

Vì sao lựa chọn?

Ngày nay, nhu cầu thuê nhà ở của người dân nơi thành phố rất cao, chúng ta có thể tận dụng điều này để bắt đầu kế hoạch kinh doanh bất động sản ít vốn của mình. Với hình thức này, bạn sẽ đi ngay vào hoạt động nhanh chóng mà đôi khi sẽ phát sinh lợi nhuận ngay tháng đầu tiên. Đơn giản chỉ là tìm thuê 1 căn nhà, cho thuê lại và ăn lời khoảng chênh lệch. 

Nếu như mọi chuyện tiến hành thuận lợi, thì rõ ràng chỉ cần có số ít vốn ban đầu đủ thuê 3 – 6 tháng một căn nhà phố hoặc một căn hộ chung cư, thậm chí là một dãy nhà dịch vụ. Và ngay lập tức bạn đã có thể sinh lời. Tuy không nhiều nhưng tích lũy theo thời gian sẽ là một khoản thu nhập thêm không hề nhỏ. Ngoài ra, với hình thức này bạn sẽ không bị ràng buộc với bất động sản. Có thể dễ dàng chuyển địa điểm kinh doanh mới khi thị trường có sự thay đổi.

>>> Kinh doanh gì nhanh giàu 2020 mới nhất

Lựa chọn sản phẩm đầu tư

Sản phẩm đầu tư có chất lượng luôn là mấu chốt mang sự thành công cho nhà đầu tư. Cần phải xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc trước khi chọn sản phẩm đầu tư. 

Một căn nhà bạn chọn thuê có chất lượng quá tốt, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí lắp đặt, sửa chữa, trang trí,…nhưng bên cạnh đó bạn phải cho thuê với một cái giá cao thì mới bù lại chi phí, và bạn khó lòng cạnh tranh với thị trường và cho thuê lại sinh lời hiệu quả được.

Nhưng ngược lại, chọn 1 căn nhà quá tồi tàn, thiếu trang thiết bị vật chất,…thì chi phí thuê sẽ rất rẻ, nhưng bạn phải phải bỏ chi phí cao để tân trang lại nhà cửa, mà chưa hẳn khách thuê sẽ chấp nhận một căn nhà quá sập xệ đúng không nào?

Phải cân đối được bài toán tài chính

Vốn dĩ còn đang băn khoăn “Kinh doanh bất động sản ít vốn cho người mới bắt đầu thế nào cho hiệu quả?” mà đầu tư xong lại bị lỗ luôn số vốn ban đầu thì thật sự “khổ tận cam lai”. Bởi vậy, khi đầu tư thuê nhà và cho thuê lại, bạn cần phải hết sức chú ý bài toán tài chính. Nếu không muốn lâm vào cảnh trắng tay, thậm chí gánh một số nợ lớn.

Công thức tính lợi nhuận đối với hình thức này đó là:

Tiền thuê nhà ban đầu + Chi phí phát sinh < Tiền cho thuê lại

Đáp ứng được công thức này thì mới có thể đảm bảo việc kinh doanh của mình đang có hiệu quả. Các khoản chi phí phát sinh sẽ bao gồm tiền tân trang, sửa chữa ban đầu để nâng cao giá trị nhà trong mắt người thuê.

Bên cạnh đó còn bao gồm các chi phí cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh. Chẳng hạn như sửa chữa, bảo trì hư hỏng trong quá trình thuê nhà cho người thuê. Chi phí quảng cáo, môi giới để tìm khách thuê…

CLBNHADAUTU40.COM chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bạn nên kinh doanh nghề gì mau giàu ?

tập đoàn vsetgroup

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
  Kiểm tra thêm

  buôn bán gì khi không có vốn

  Nên buôn bán gì khi không có vốn nhiều như hiện nay?

  5 / 5 ( 5 bình chọn ) Buôn bán gì khi không có vốn, …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *