Trang chủ /✅ tin tức /✅ Kinh doanh BĐS 4.0 – Tiềm lực tương lai

kinh doanh bds 4.0

Kinh doanh BĐS 4.0 – Tiềm lực tương lai

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi đến khách hàng, tiết kiệm chi phí quảng cáo, nguồn nhân lực.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội trong quá trình phát triển và hội nhập, nhưng cũng tạo ra không ít thách thức cho doanh nghiệp. Với lĩnh vực bất động sản nói riêng, cách mạng công nghiệp được gọi là kinh doanh BĐS 4.0 được đánh giá sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng chỉ trong vòng từ 5 đến 10 năm tới, nhất là đối với khâu quản lý, tiếp thị và bán hàng. Theo diễn đàn kinh tế thế giới WEF (World Economic Forum), năm 2025 có tới 52% công việc hiện nay của con người sẽ do máy móc tự đảm trách.

Sự “theo dõi” mọi lúc trong thời đại kinh doanh BĐS 4.0

kinh doanh bds 4.0

Kinh doanh bđs thời 4.0 là theo dõi mọi lúc

Bạn đang nghĩ cách để rao bán mảnh đất nền đang lên giá của mình tại Bình Dương. Sau đó để biết cách bán và ra giá bán phù hợp thị trường, bạn thường vào facebook, chợ tốt hoặc các kênh rao vặt BĐS để tìm hiểu. Và, một điều “lạ” là ngay sau đó, thiết bị đăng nhập của bạn liên tục xuất hiện quảng cáo về các dự án bất động sản có thông tin gần giống như những gì anh tìm hiểu. 

Bạn có bao giờ thắc mắc làm sao điều đó lại xảy ra? 

Câu trả lời là những hoạt động mà bạn tìm kiếm trên mạng xã hội đã được thu thập và định vị bạn chính là mục tiêu quảng cáo. Thậm chí tất cả thông tin như email, số điện thoại của bạn thì các nhà quảng cáo cũng có được. Đây chính là xu hướng hiện nay trong việc tiếp cận khách hàng của các hoạt động kinh doanh BĐS 4.0 và khởi nguồn cho xu hướng này đến từ sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện nay, làn sóng công nghệ số đã tạo ra những đột phá mới trong thời gian gần đây như điện toán đám mây, thiết bị di động thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn ( Big Data ), vạn vật kết nối Internet (IoT). Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thông tin – truyền thông cho phép mức độ kết nối giữa con người với nhau ngày càng dễ dàng hơn khi Internet lan tỏa ở khắp mọi nơi mà người dân ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều biết và có thể sử dụng được. 

Để tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng trong một thị trường cạnh tranh, các đơn vị môi giới BĐS nhạy bén đã đẩy mạnh quảng bá bán hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,…hoặc qua các đơn vị như Google Adsense để đưa quảng cáo của mình đến đúng đối tượng, qua đó nâng cao hiệu quả quảng cáo, đẩy mạnh doanh số bán hàng. Thậm chí dễ gặp hiện nay là dịch vụ mua bán dữ liệu khách hàng có cùng nhu cầu, sở thích, quan hệ,…

Đặc biệt đối với người có nhu cầu tìm mua, kinh doanh BĐS 4.0 cũng sẽ giúp người mua bất động sản dễ dàng hơn khi thực hiện dự án, chỉ cần 1 click chuột người mua đã có cả một “tổng kho dự án bất động sản ở mọi phân khúc”, ngay tại nhà có thể mua bất động sản ở bất kỳ đâu và thực hiện thanh toán online bằng nhanh chóng. 

>>> Hướng dẫn kinh doanh bds không cần vốn

Cơ hội và thách thức cho nhà môi giới chuyên nghiệp

kinh doanh bds 4.0

Kinh doanh BĐS 4.0 nhiều cơ hội và thách thức cho nhà môi giới

Trong tương lai gần, robot và máy tính công nghệ cao sẽ dần thay thế con người trong suốt mọi quy trình làm việc. Với công nghệ Big Data và khả năng phân tích siêu việt, máy tính sẽ có cả kho dữ liệu về khách hàng, hiểu tâm lý và nhu cầu vượt xa tầm hiểu biết của con người. Nếu bạn là chuyên gia công nghệ và làm trong lĩnh vực bất động sản, tương lai của bạn sẽ được đảm bảo, tuy nhiên, mặt trái là nó sẽ cướp đi công việc của sale hay một nhân viên kinh doanh.

Kết nối Internet siêu nhanh và giải pháp công nghệ thực tế ảo sẽ giúp chia bất động sản thành nhiều tuyến khác nhau. Khi kinh doanh BĐS 4.0 lên sàn, các không gian trưng bày mô hình sản phẩm sẽ được thay thế bằng mô hình không gian thực tế ảo, tạo cảm hứng và tác động mạnh mẽ đến nhận thức và quyết định “xuống tiền” của khách hàng. Các giải pháp thực tế ảo, công nghệ BIM và số hóa sản phẩm lên GIS sẽ phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời giảm đi lượng chi phí đáng kể và nâng cao chất lượng dịch vụ trong ngành này.

Trên thực tế, việc áp dụng “Cách mạng công nghiệp 4.0” vào kinh doanh bất động sản sẽ sinh ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Mọi giải pháp công nghệ sẽ giúp cho người dùng nhanh chóng đưa ra quyết định hơn là các phương pháp thủ công thông thường. Hình thức kinh doanh BĐS 4.0 còn giúp cho chủ đầu tư quản lý, vận hành và phát triển một cách thông minh, minh bạch hơn.

Thực tế, thị trường BĐS Việt Nam hiện nay, các hình thức marketing, cách thức bán hàng đã dần áp dụng những bước đầu trong  hình thức kinh doanh BĐS 4.0 rõ rệt trong 3 năm trở lại đây. Thay vì gửi thư, tin nhắn thủ công cho tất cả khách hàng trong tập dữ liệu sẵn có, các sàn đã biết khá chính xác luồn khách mục tiêu phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. 

Cách thức này giúp bên bán không phải mất công tìm kiếm khách hàng mục tiêu, tốn kém tiền quảng cáo mà không xác định được hiệu quả như trước, còn bên mua không phải mất nhiều công sức tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân.

Với những điểm ưu việt của mình, dự kiến trong thời gian tới, công nghệ 4.0 nói chung và kinh doanh BĐS 4.0 nói riêng sẽ tiếp tục mang tới những bước tiến mới cho thị trường.

Hãy luôn theo dõi CLBNHADAUTU40.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé! Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Kinh doanh gì có thu nhập cao trong thời gian tới

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay