Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Kinh doanh nhỏ – Những mặt hàng “ít người bán” nhưng lợi nhuận khủng

Kinh doanh nhỏ - Với những mặt hàng “ít người bán” nhưng lợi nhuận siêu khủng

Kinh doanh nhỏ – Những mặt hàng “ít người bán” nhưng lợi nhuận khủng

Trong bất kỳ cuộc đua hay thương trường nào đều cũng sẽ có kẻ thắng người thua. Và luôn tồn tại thứ gọi là cạnh tranh. Thị trường càng lớn thì cạnh tranh càng khốc liệt. Ai trụ lâu nhất sẽ được kết quả mong muốn và là người thành công trong thị trường đó. Kinh doanh cũng vậy. Biết nắm bắt xu hướng và đưa đến sản phẩm khách hàng cần. Thì bạn sẽ mới có thể thu về lợi nhuận đáng kể. Với bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những mặt hàng kinh doanh nhỏ mà ít người bán. Nhưng lợi nhuận của chúng mang lại siêu khủng. 

Bạn hiểu gì về kinh doanh nhỏ với những ý tưởng? 

Bạn hiểu gì về kinh doanh nhỏ với những ý tưởng?

Cách hiểu đúng về kinh doanh? 

Dường như với hầu hết tất cả mọi người trên thế giới này đều đã quá quen thuộc với cụm từ kinh doanh. Nhưng có ít ai có thể hiểu ý nghĩa trọn vẹn của cụm từ này. 

Theo cái nhìn khách quan về kinh doanh qua nhiều nhận diện bởi các yếu tố sau : 

 • Kinh doanh là một hoạt động và được thực hiển có thể là độc lập một chủ thể. Hay thậm chí là nhiều chủ thể gộp lại. Và đương nhiên những chủ thể đó có quyền quyết định mọi vấn đề xảy ra. Và có liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. 
 • Kinh doanh được xem như là một tính nghề nghiệp. Nói theo cách dễ hiểu là kinh doanh là một quá trình tiến hành và vận hành. Theo một lối đi chuyên nghiệp nhằm tạo ra nguồn thu nhập cho chủ thể đó. 
 • Mọi mục tiêu trong kinh doanh được đề ra đều hướng đến lợi nhuận lâu dài. 

Với những yếu tố ở phía trên, bạn có thể nắm rõ hơn về kinh doanh là những hoạt động mua bán. đầu tư. Hay sản xuất sản phẩm, cung ứng hàng hóa/dịch vụ,… Vận hành trong kinh doanh còn có khả năng mang đến những vật chất hay của cải. Nhằm phục vụ cho nhu cầu của mỗi người tiêu dùng.

>>> Những xu hướng kinh doanh 2022 siêu lợi nhuận dành cho giới trẻ

>>> Kinh doanh trên tik tok – Xu hướng kinh doanh mới lợi nhuận “Khủng”

Ý tưởng kinh doanh là như thế nào? 

Ý tưởng kinh doanh (tên tiếng anh là Business Idea) đó là những cảm hứng được tư duy có thể là một cá nhân. Hay một đơn vị, tổ chức nào đó. Và mục tiêu của những ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ đó là giúp mang lại tài chính kinh tế cho cá nhân hay tổ chức.

Đây là những ý tưởng được bắt nguồn từ cảm hứng vô tận. Bởi vậy, những ý tưởng đó chưa bao giờ là cạn kiệt. 

Cho dù là không bao giờ cạn kiệt nhưng chẳng phải ý tưởng nào được đề xuất ra cũng sẽ được hiện thực hóa thành công. Bởi lẽ, những ý tưởng đó luôn phải đối mặt với hàng trăm, hàng ngàn thử thách. 

Với những điều đó chưa hẳn sẽ đúng hoàn toàn. Nếu bạn biết quan sát và nhận định thị trường đúng. Cùng với tìm đúng mặt hàng mà người tiêu dùng cần. Thì bạn sẽ chinh phục giấc mơ làm giàu không xa. 

Kinh doanh nhỏ – Cùng mặt hàng nến thơm 

Kinh doanh nhỏ - Cùng mặt hàng nến thơm

Vài năm trở lại đây, nến thơm đang dần trở thành xu hướng và được rất nhiều người tìm mua. Nhưng có lẻ đây là mặt hàng có khá ít người kinh doanh. 

Không ai sinh ra đã biết hết tất cả mọi thứ. Mà cần phải có thời gian học hỏi và rèn luyện. Bởi vậy, nếu bạn chưa có một chút kinh nghiệm gì về làm nến thơm. Thì có thể tham gia các lớp học hay thậm chí có thể học trực tiếp tại các xưởng, nhà cung cấp. 

Bên cạnh đó, đây là mặt hàng có chi phí nguyên liệu khá rẻ. Nếu bạn chưa tìm được ý tưởng gì để kinh doanh nhỏ ít vốn. Vậy thì còn chần chừ điều gì mà không bắt tay vào thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh này. 

Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể dùng những trang mạng xã hội hay các mối quan hệ để có thể PR cho mặt hàng. Cùng với tăng khả năng tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn. 

Ngoài những nến thơm đang được phổ biến trên thị trường. Thì bạn có thể đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ của mình. Chẳng hạn như tự thiết kế các mẫu nến với nhiều mùi hương khác nhau. Hay thậm chí bạn có thể mở thêm dịch vụ tự thiết kế nến thơm giúp thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm. 

>>> Bán gì vốn ít lời nhiều? Hướng dẫn kinh doanh cho nhà đầu tư mới

>>> Kinh doanh với số vốn nhỏ – Giới trẻ khởi nghiệp nên lưu ý điều gì?

Kinh doanh nhỏ tại nhà – Quần áo Second Hand

Kinh doanh nhỏ tại nhà - Quần áo Second Hand

Khi xã hội ngày càng phát triển thị trường thời trang cũng ngày càng cạnh tranh cao. Hàng loạt những thương hiệu nổi tiếng ra đời. Từ đó khiến một số người dường như bị mất thiện cảm với các sản phẩm second hand (2hand). 

Nhưng đây vẫn là thị trường cực kỳ tiềm năng và rất đông đảo người dùng ưa chuộng. Đặc biệt là những học sinh, sinh viên. 

So với những mặt hàng khác thì quần áo 2hand có chi phí đầu tư khá thấp. Vì vậy đây hẳn là một ý tưởng hay để bạn có thể kinh doanh nhỏ tại nhà. 

Với mặt hàng 2hand bạn sẽ phải bỏ thời gian kiểm tra kỹ khi nhập hàng về. Để có thể kịp thời kiểm tra, giặt ủi và sửa lỗi những sản phẩm để nó được mới hơn. Quần áo 2hand không phải là những mặt hàng quá cũ. Đôi khi chúng còn có gốc từ các thương hiệu lớn. 

Vốn dĩ mặt hàng này được giới trẻ ưa chuộng là vì giá thành của những mặt hàng 2hand khá thấp. Vì vậy để kinh doanh nhỏ ít vốn với mặt hàng này bạn phải có một lượng khách hàng trung thành. Và đồng nghĩa sản phẩm bạn mang đến cho họ cũng phải thật sự chất lượng. 

>>> Bỏ phố chọn làng, nên kinh doanh gì ở thị trấn nhỏ nhanh “phất”? 

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ thức uống detox 

Hiện nay xu hướng quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp ngày càng được nâng cao. Bởi vậy, detox là một trong những loại thức uống dinh dưỡng. Đồng thời còn hỗ trợ giảm cân và cải thiện vóc dáng. 

Detox là một dòng thức uống được sử dụng hoàn toàn với thực phẩm thiên nhiên. Và được pha chế cùng với những công thức cụ thể. 

Bởi lẻ sản phẩm này được ít người lựa chọn kinh doanh vì giá thành trên thị trường khá cao. Vậy nên đây là mô hình kinh doanh nhỏ giúp bạn thu về khá nhiều lợi nhuận. 

Đặc biệt vào những thời tiết nắng nóng như hiện nay. Thì đây chắc hẳn là thức uống được ưa chuộng nhất. Bởi detox giúp giải nhiệt cao và còn thải độc rất tốt. 

>>> 100 triệu kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp “hốt bạc”

Cách tính thuế hộ kinh doanh nhỏ lẻ

Nếu những ý tưởng kinh doanh ở trên đã giúp cho bạn phần nào thực hiện được giấc mơ làm giàu. Nhưng bạn vẫn còn băn khoăn khi không biết cách tính thuế hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Vậy thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. 

Hiện nay có rất nhiều người tìm đến mô hình kinh doanh nhỏ lẻ để khởi nghiệp. Và thông thường họ sẽ đăng ký dưới hình thức là hộ kinh doanh. Theo pháp luật thuế cho hộ kinh doanh đều phải thực hiện đúng những nghĩa vụ thuế trong quá trình thực hiện kinh doanh. 

Theo nghị định của pháp luật thuế cho rằng nếu hộ kinh doanh có doanh thu hàng năm dưới 100 triệu đồng. Thì không phải nộp lệ phí môn bài, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. 

Còn trường hợp từ 100 triệu đồng/năm trở lên. Thì bắt buộc phải đóng đủ ba loại thuế đã đưa ra. Vậy ba loại thuế đó được tính như thế nào ? 

Với lệ phí môn bài : 

 • Doanh thu từ 100 – 300 triệu đồng/năm đóng 300.000 đồng.
 • Từ 300 – 500 triệu đồng/năm mức đóng là 500.000 đồng. 
 • Và cuối cùng trên 500 triệu đồng/năm đóng 1 triệu đồng. 

Thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng được tính như sau : 

 • Số thuế GTGT phải nộp = doanh thu tính thuế GTGT x tỷ lệ (%) thuế GTGT.
 • Số thuế TNCN phải nộp = doanh thu tính thuế TNCN x tỷ lệ (%) thuế TNCN.

Trong đó : 

 • Doanh thu tính thuế phải bao gồm toàn doanh thu bán hàng, tiền gia công, hoa hồng,… 
 • Còn tỷ lệ (%) thì có nhiều mức từ 0,5% đến 3%. 

>>> Buôn bán gì nhanh giàu với số vốn nhỏ rủi ro thấp

>>> Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ – Top ý tưởng sáng tạo vốn nhỏ dành cho bạn

Kết Luận 

Nếu bạn muốn làm giàu thì hãy chọn kinh doanh. Bởi vì đây sẽ là con đường ngắn nhất cho bạn. Và đồng nghĩa với việc nếu không có kiến thức, cùng với tìm hiểu hời hợt. Không đam mê và không trau dồi kinh nghiệm. Thì chắc chắn con đường đó cũng sẽ trở thành mồ chôn những gì bạn đã bỏ ra. 

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn những mặt hàng ít người kinh doanh nhưng lợi nhuận thu về lại vô cùng khủng. Hy vọng với những ý tưởng ở trên sẽ giúp bạn tìm ra được một hướng đi kinh doanh nhỏ cho mình. Clbnhadautu40.com chúc bạn kinh doanh thành công !


   


   Kiểm tra thêm

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay