Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Kinh doanh trên tik tok – Xu hướng kinh doanh mới lợi nhuận “Khủng”

Kinh doanh trên tik tok - Xu hướng kinh doanh mới vốn ít lợi nhuận “ Khủng”

Kinh doanh trên tik tok – Xu hướng kinh doanh mới lợi nhuận “Khủng”

Nhiều năm trở lại đây nền tảng mạng xã hội dường như được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Đặc biệt là kể từ khi dịch Covid-19 bùng mạnh. Xu hướng mua hàng online của người tiêu dùng cũng được tăng cao. Vì vậy mà kinh doanh trên tik tok được phát triển rất mạnh từ thời điểm đó đến bây giờ. Nhưng đây không hẳn là một kênh bán hàng dễ dàng. Nếu bạn là người mới tập tành vào kinh doanh. Bài viết này sẽ chia sẻ đến cho các đọc giả biết thêm về những thông tin hữu ích. Cùng với xu hướng kinh doanh tiktok kiếm lợi nhuận khủng. 

Tiktok là gì? Bán hàng trên tiktok nên hay không?

Tiktok là gì? Bán hàng trên tiktok nên hay không?
Tiktok là gì? Bán hàng trên tiktok nên hay không?

Vào khoảng tháng 9 năm 2016, hãng công nghệ ByteDance đã cho ra mắt ứng dụng về truyền thông mạng xã hội. Được hiểu đây là nơi mà tất cả mọi người có thể chia sẻ những video ngắn. Có thể về cuộc sống, kiến thức, nội dung,…được xảy ra xung quanh cuộc sống của mỗi người. 

Vì vậy mà vào năm 2018 ứng dụng này được đông đảo giới trẻ ưa chuộng. Có thể nói số lượt tải ứng dụng đã tăng trưởng rất nhanh và vượt qua Instagram ở thời điểm đó. 

Nhiều chuyên gia dự báo rằng Tiktok sẽ là một trang mạng xã hội khổng lồ ngang bằng với Facebook. Và hứa hẹn đây sẽ là thị trường rất tiềm năng dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo và công nghệ. Chắc hẳn kinh doanh trên tik tok sẽ là công việc phù hợp với tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập.

Nền tảng mạng xã hội mới

Tính từ thời điểm Tiktok ra đời đến nay đang rất phổ biến ở khu vực Châu Á. Và chưa có dấu hiệu nào làm Tiktok giảm nhiệt. 

Theo những thống kê từ Google Trend cho thấy có hơn 500 người dùng ứng dụng trên toàn thế giới. Cùng với hơn 1.000.000 lượt xem video mỗi ngày. Trong đó video bán hàng được tiếp cận rất nhiều người xem. Và bạn chỉ cần làm cách nào để có thể biến họ trở thành khách hàng của minh khi kinh doanh trên tik tok. 

Bán hàng bằng cách sáng tạo content video

Dựa vào thị trường công nghệ trên toàn thế giới ngày càng phát triển. Tiktok đã tận dụng điều đó và mang đến một ứng dung có thể tiện lợi cho người dùng. Cùng với những hiệu ứng, công cụ hay ho và dễ sử dụng. Thì người dùng có thể dễ dàng tự edit và tạo ra một video. Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng tối đa sự sáng tạo của mình để lên những content video ấn tượng. Chắc hẳn đây là cách kinh doanh trên tiktok cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể dùng ngay trên chiếc điện thoại của mình. 

Khả năng tạo hiệu ứng viral cực tốt nếu chịu đầu tư

Không thể không nói đến độ phổ biến của Tiktok những năm qua. Với thị trường người tiêu dùng vô cùng lớn và những video ấn tượng. Mang đến những điều bổ ích về thế giới ngoài kia. Ngoài việc người dùng chia sẻ những video hữu ích hay kinh doanh trên tik tok.Mà còn có thể chia sẻ rộng hơn ở những trang mạng xã hội khác như Facebook, Youtube,… Chắc hẳn Tiktok là công cụ tốt nhất có khả năng tạo viral tốt nhất cho cộng đồng mạng. 

Các lưu ý khi tạo profile bán hàng trên Tiktok

Các lưu ý khi tạo profile bán hàng trên Tiktok
Các lưu ý khi tạo profile bán hàng trên Tiktok

Cho dù bạn kinh doanh ở trên một nền tảng mạng xã hội nào như Facebook, Tiktok hay Instagram,… Cũng cần phải xây dựng cho riêng mình profile bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân của chính mình. 

Tên thương hiệu

Cho dù bạn kinh doanh trực tiếp hay kinh doanh trên tik tok. Điều quan trọng mà bạn cần phải làm là xác định rằng Bạn là ai?. 

Việc xác định này sẽ giúp cho khách hàng có một cái nhìn hoàn toàn đúng về bạn. Và có thể nhận diện được thương hiệu của bạn ở bất kỳ đâu hay trên những trang mạng xã hội.

Với mô hình kinh doanh của tiktok để có thể đặt được một cái tên thương hiệu mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Cần lưu ý đến những điều sau: 

 • Sản phẩm có điểm nổi trội gì? 
 • Bạn muốn cho người xem biết đến bạn kinh doanh sản phẩm nào? 
 • Sự khác biệt, độc đáo chắc chắn là điều không thể thiểu
 • Phải luôn gắn với thương hiệu mà bạn đang xây dựng, đang hướng đến. 

Ảnh đại diện là logo của thương hiệu

Để tăng thêm tính nhận diện thương hiệu cho người xem ảnh đại diện bạn có thể để ảnh logo. Nhưng thông thường những hình ảnh logo sẽ không được khá nhiều người xem bắt mắt. 

Bạn có thể thay thế bằng những tấm hình ấn tượng để làm ảnh đại diện. Nhưng tấm hình đó phải truyền tải được nội dung đến cho người xem. 

Phần giới thiệu về thương hiệu

Để khách hàng hiểu hơn về thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn. Bạn nên viết một đoạn mô tả giới thiệu chi tiết. 

Nên nhớ đừng viết một đoạn giới thiệu chung rồi làm cho người xem quên lãng về chúng. Hãy viết một đoạn văn mang đến cảm giác mới lạ cho người xem. Có thể bằng cách cập nhật, thay đổi và làm mới nội dung. 

Link social

Để có thêm nhiều cơ hội giới thiệu thương hiệu của bạn đến với tất cả mọi người. Bạn hãy tạo đường link được liên kết tài khoản Tiktok với những kênh khác. 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên tiktok

Để có thể kinh doanh trên tik tok thành công và kiếm được lợi nhuận khủng. Điều đầu tiên bạn sẽ cần phải có 1 tài khoản cá nhân cho riêng mình. Có 2 phương tiện bạn có thể sử dụng và tải ứng dụng Tiktok đó là điện thoại và máy tính. Dưới đây là hai cách tạo tài khoản bán hàng với 2 phương tiện khác nhau. 

Đối với điện thoại 

Bước 1: Tải ứng dụng Tiktok về điện thoại

Hiện nay, Tiktok có ở 2 phiên bản là Android và IOS. Vì vậy, bạn có thể vào CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng về điện thoại hoàn toàn miễn phí. 

cách tạo tài khoản đối với điện thoại
cách tạo tài khoản đối với điện thoại

Bước 2: Tạo tài khoản bán hàng

Bạn có thể dùng tài khoản Facebook, Instagram,… để có thể liên kết tạo một tài khoản Tiktok. 

Hoặc có thể dùng số điện thoại để tạo một tài khoản mới. Khi dùng số điện thoại để đăng nhập thì Tiktok sẽ gửi mã xác minh về điện thoại. Lúc này bạn chỉ cần nhập dãy số đã được gửi vào tin nhắn để xác minh chủ tài khoản. Tương tự như liên kết với tài khoản trang mạng xã hội khác. 

Bước 3: Tạo và thiết lập mật khẩu mới

Để đảm bảo tính an toàn sau khi bạn hoàn thành tất cả thủ tục phía trên. Thì bạn cần tạo cho mình một mật khẩu có độ dài 8-20 ký tự. Trong đó bao gồm các chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt. 

Ngoài ra để tránh bị hack hay bị tấn công tài khoản bạn đừng nên đặt mật khẩu quá đơn giản và dễ. 

Máy tính 

Bước 1: Tải ứng dụng trên máy tính

Trên thị trường hiện nay, có những website về trình giả lập miễn phí. Và được rất nhiều người sử dụng chẳng hạn như KoPlayer, BlueStacks,… 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sử dụng những ứng dụng có dịch vụ tốt hơn. Thì có thể lựa chọn những ứng dụng có tính phí từ AMIDuOS. Và có mức dao động từ 10 – 15 USD và được sử dụng trọn đời. Có thể hiểu những thứ mất phí thì luôn luôn tốt hơn, hiệu quả hơn những thứ miễn phí. 

Khi bạn đã giả lập xong thì vào kho ứng dụng trên Play Store để khởi động và tải Tiktok về như trên điện thoại. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Tiktok online tại trang website: xemtiktok.com. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian giả lập và cài đặt ứng dụng. Và đi kèm với điều đó website sẽ không có được những tiện ích chỉ dành riêng cho điện thoại. 

Bước 2: Tạo tài khoản bán hàng

Giống như điện thoại thì các bước đăng ký trên máy tính hay website cũng tương tự. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện lần lượt các thao tác đăng ký tài khoản theo chỉ dẫn của Tiktok. 

cách tạo tài khoản đối với máy tính
cách tạo tài khoản đối với máy tính

Một số kinh nghiệm bán hàng trên tiktok thu lợi nhuận khủng mỗi ngày

Có video để giúp người xem hiểu về sản phẩm mà mình bán là một chuyện. Nhưng để tính đến chuyện lâu dài và giúp cho video đó có thể tăng chuyển đổi mua hàng thì là một chuyện khác. 

Không đơn giản rằng bạn chỉ cần làm lên video và đăng là xong. Để có thể kinh doanh trên tik tok thành công và đạt được nhiều lợi nhuận khủng. Dưới đây là những thông tin chia sẻ đến bạn đọc về kinh nghiệm làm tik tok. 

Mẹo tăng follow cho kênh tiktok bán hàng

Với ứng dụng Tiktok có một ưu điểm là minh có thể tự đo lường được số lượng người xem từng video. Nếu một video của bạn đăng tải nhận được lượt view khoảng 200 view. Thì hiển nhiên bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi đấy. 

Trong quá trình bán hàng bạn không nên đăng tải liên tục các video có cùng một chủ đề bán hàng. Mà nên xen kẽ với những video giải trí, chia sẻ để giảm tình trạng nhàm chán cho người xem. 

Hiện nay Tiktok đã cho phép người dùng được gắn link sản phẩm vào những video. Việc này sẽ giúp chuyển đổi liền mạch từ nội dung sang thương mại điện tử. 

Phải tôn trọng khách hàng

Hãy luôn nhớ rằng khi kinh doanh trên tik tok những người khách hàng của bạn. Họ chỉ là những người xem và đơn giản chỉ muốn xem những thứ mình thích. Hay chia sẻ những thức xung quanh tới bạn bè, người thân của họ. 

Chính vì vậy, bạn phải tôn trọng đến cảm xúc và trải nghiệm của từng khách hàng. Bên cạnh những video bán hàng bạn nên xen kẽ thêm các video giải trí hay chia sẻ. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được thêm nhiều khách hàng mới. 

Ngoài ra, trả lời những thắc mắc mà tất cả mọi người đặt ra trong video. Với những cách trả lời thông tin, chân thành và hay cũng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cho khách hàng.

Một số kinh nghiệm bán hàng trên tiktok thu lợi nhuận khủng mỗi ngày
kinh nghiệm bán hàng trên tiktok

Thường xuyên đo lường, kiểm tra độ quan tâm của người dùng đối với kênh

Với ứng dụng Tiktok có một ưu điểm là bạn có thể tự xem được số lượng người xem với từng video. Cùng với các phản ứng, suy nghĩ của khách hàng về video thông qua những bình luận. 

Từ đó bạn mới có thể đo lường được sự quan tâm của khách hàng đối với mỗi sản phẩm sẽ như thế nào? Có tốt hay là không?. Và để mô hình kinh doanh của tiktok được phát triển và đáp ứng với nhu cầu của người tiêu dùng hơn. 

Quảng cáo trên Tiktok

Có thể thấy từ khi Tiktok ra đời đến nay độ Hot của ứng dụng này chưa bao giờ là ngừng giảm. Thậm chí số lượng đăng ký cũng chẳng hề thua kém gì với những trang mạng xã hội khác.

Nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về quảng cáo trên Tiktok. Trên thị trường Việt Nam, Tiktok đã ra mắt hai loại hình quảng cáo. Cụ thể là Brand Takeover (hay còn gọi là quảng cáo màn hình chờ) và In-Feed Ads (quảng cáo hiển thị video). 

Nhằm hướng đến target theo khu vực, giới tính,… Tiktok Ads chắc hẳn là một nơi rất tiềm năng cho các nhà quảng cáo tìm kiếm được khách hàng. Đồng thời cũng có thể tăng doanh thu bán hàng một cách nhanh nhất.

Cách tăng chuyển đổi bán hàng trên tiktok

Hiển nhiên khi có một video hoàn chỉnh rồi bạn sẽ phải suy nghĩ nhức đầu để làm sao có thể tăng chuyển đổi mua hàng qua video. Để những công sức quay video không đổ sông đổ biển. Thì sau đây sẽ là những cách giúp bạn tăng chuyển đổi bán hàng. 

 • Chạy quảng cáo trên tiktok để đưa thương hiệu đến với nhiều tệp khách hàng tiềm năng hơn. 
 • Đi follow càng nhiều càng tốt và trung bình một ngày bạn chỉ có thể follow tối đa 30 người. Và tỉ lệ được follow lại ở Tiktok là rất cao. 
 • Sáng tạo content hài hước, hấp dẫn cùng với khả năng lên đều đặn video. 
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Chèn thêm một số nội dung quảng cáo một cách khéo léo. 

Bán hàng trên Tiktok kiếm bộn tiền chỉ với các bước đơn giản

Lựa chọn mặt hàng 

Chắc hẳn khi bạn đang học cách kinh doanh trên tiktok luôn luôn sẽ có những câu hỏi đặt ra. Nên bán sản phẩm gì trên tiktok? Những sản phẩm nào đang có nhiều lượt xem nhất trên tiktok? 

Theo những thống kê mới nhất những mặt hàng bán chạy trên tiktok như đồ ăn vặt, quần áo,…

Và trong đó thời trang là ngành hàng thiết yếu và dễ bán. Bởi vậy mà có rất nhiều người lựa chọn thời trang để kinh doanh trên tik tok. Chẳng hạn như bạn có thể bán đồ vào những dịp lễ Tết, theo mùa. Hay những sản phẩm có thể mặc hàng ngày như áo thun, váy,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán quần áo kết hợp cùng với những phụ kiện đi kèm như túi, lắc tay,… Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn có thể bán qua live, qua video. 

Hãy lựa chọn những sản phẩm dễ kinh doanh và phổ biến sẽ giúp thương hiệu của bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Tìm kiếm khách hàng

Thực tế mà nói cộng đồng mạng Tiktok hầu như là giới trẻ. Hay những người yêu thích công nghệ, năng động. Nhưng để làm sao trong cộng động rộng lớn đó bạn có thể tìm được khách hàng tiềm năng cho mình? 

Đối với Tiktok bạn chẳng thể nào tìm kiếm được những đối tượng thông qua tên, tuổi, giới tính hay nghề nghiệp,…. Mà bạn chỉ có thể dựa vào những yếu tố sau để tìm kiếm một cá nhân. 

 • ID người dùng tiktok
 • Hashtag
 • Video đăng tải 
 • Tên bài hát 

Trong số những yếu tố đó thì hashtag là phương thức bạn tìm kiếm khách hàng dễ dàng nhất và hiệu quả nhất. 

cách kinh doanh trên tiktok
cách kinh doanh trên tiktok

Bắt đầu làm video về sản phẩm bán trên tiktok

Nếu bạn đang muốn kinh doanh với mô hình Tiktok thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm làm tik tok. Để có thể lên cho mình kế hoạch kinh doanh thành công và đạt nhiều hiệu quả. 

Bước 1: Đi follow những tài khoản cá của khách hàng

Chắc hẳn đây là hành động nhằm đưa đến cho khách hàng biết sự hiện diện thương hiệu của bạn. 

Thông thường khi một người nhận được lượt follow họ sẽ rất tò mò xem người đó là ai. Chính lúc này những video về sản phẩm và bán hàng của bạn sẽ được họ thấy. 

Trong trường hợp video của bạn hay, ấn tượng và họ cảm thấy hứng thú chắc chắn họ sẽ follow lại. Nên nhớ rằng một ngày bạn chỉ có thể follow tối đa 30 người. 

Bước 2: Bình luận vào những video triệu view hay người nổi tiếng

Cách này sẽ giúp bạn có nhiều lượt follow hơn. Hãy đưa đến những bình luận, nhận xét tốt để có thể lấy được sự đồng tình từ tất cả mọi người. Và hiển nhiên những bình luận như vậy sẽ được đẩy lên top bình luận. Điều này sẽ khiến nhiều người tò mò và sẽ vào trang của bạn xem. 

Bước 3: Làm video kinh doanh trên tik tok 

Trước khi bắt đầu vào quay video bán hàng, bạn phải tiến hành theo trình tự các yếu tố sau. Để buổi quay video được diễn ra thành công mà không bị gián đoạn. 

 • Lên nội dung, kịch bản cho video thật thu hút, hấp dẫn
 • Nếu video cần có người mẫu. Nên chọn người mẫu dễ nhìn, xinh xắn cùng với lớp trang điểm nhẹ nhàng. 
 • Trang bị những vật dụng đầy đủ như đèn, điện thoại, chân đỡ, phụ kiện trang trí,…. 

Để video được thu hút và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn nhạc nền phù hợp với nội dung mà video truyền tải. Bạn có thể lựa chọn những bài hát Trending hay những đoạn nhạc tự bạn ghi âm.

Viết caption thu hút cho video bán hàng của mình

Sau khi bạn đã thực hiện và quay xong theo những bước phía trên. Thì bước cuối cùng sẽ là bước bạn viết caption cho video. Thực tế mà nói đối với nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn. Thì caption không cần quá dài dòng và giật gân. Bạn chỉ cần viết caption dựa vào những thông tin sau: 

 • Nêu lên được nội dung, thông điệp mà video muốn truyền tải
 • Gắn các hashtag có liên quan đến chủ đề mà video hướng đến hay những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. 
 • Cách thức và địa chỉ liên hệ mua hàng

Vốn dĩ tiktok được xem là nơi để bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy mà tiktok không có một cách thức nào chi tiết cụ thể để giúp khách hàng mua được sản phẩm. 

Bạn nên hướng cho khách hàng mua hàng thông qua website, facebook hay những kênh bán hàng khác của mình. Việc này sẽ giúp bạn quản lý và chăm sóc khách hàng được hiệu quả hơn. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến cho bạn đọc có một cái nhìn tổng thể về kinh doanh trên tik tok. Hy vọng sau bài viết này, sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức để có thể thực hiện tối ưu việc kinh doanh trên những nền tảng mạng xã hội. Để có thể dùng số vốn ít ỏi của mình kiếm được một lợi nhuận khủng từ việc kinh doanh. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ – Top ý tưởng sáng tạo vốn nhỏ dành cho bạn

Hướng dẫn những bước đầu kinh doanh nhỏ thành công cho người mới

Kinh doanh với số vốn nhỏ – Giới trẻ khởi nghiệp nên lưu ý điều gì?

Kinh doanh nhỏ – Những mặt hàng “ít người bán” nhưng lợi nhuận khủng

Mách bạn các cách kinh doanh nhỏ thu lợi lớn dịp cuối năm 

Đâu là cách làm youtuber đơn giản cho người mới bắt đầu?

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay