Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Kinh doanh với số vốn nhỏ – Giới trẻ khởi nghiệp nên lưu ý điều gì?

Kinh doanh với số vốn nhỏ - Giới trẻ khởi nghiệp nên lưu ý điều gì?

Kinh doanh với số vốn nhỏ – Giới trẻ khởi nghiệp nên lưu ý điều gì?

Tuổi trẻ là cái tuổi mang trong mình với nhiều hoài bão. Cùng với những định hướng, mơ ước lớn lao cho sự nghiệp. Bởi vậy mà kinh doanh luôn được giới trẻ chọn để khởi nghiệp. Nhưng không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này. Vậy lý do là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ cho người trẻ những kinh nghiệm trước khi bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ

Khởi nghiệp là câu chuyện chẳng mấy dễ dàng 

Khởi nghiệp là câu chuyện chẳng mấy dễ dàng

Đối với tất cả mọi người, khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Và khi quyết định lựa chọn kinh doanh để khởi nghiệp. Đồng nghĩa bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Có thể là trong quá trình thực hiện hay phải gặp ngay từ khi bắt đầu. Chẳng hạn như những vấn đề bao quanh về vốn, sản phẩm,… Dù là chỉ một lỗi sai nhỏ cũng sẽ khiến bạn bị mất phương hướng trong khởi nghiệp. Để có thể kinh doanh với số vốn nhỏ ban cần vạch ra hướng đi vững chắc cho mình. 

>>> Kinh doanh nhỏ – Những mặt hàng “ít người bán” nhưng lợi nhuận khủng

>>> Hướng dẫn những bước đầu kinh doanh nhỏ thành công cho người mới

>>> Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

Trở ngại về việc bí ý tưởng

Hầu như chẳng ai khi có ý định sẽ khởi nghiệp kinh doanh cũng sẽ có cho mình một ý tưởng kinh doanh độc đáo và phù hợp. Thực tế mà nói, ý tưởng kinh doanh có vô vàn để bạn có thể bắt đầu. 

Tuy nhiên, bạn phải tính toán và cân nhắc độ thực tế và nguồn lợi nhuận mà ý tưởng đó tạo ra. Không còn quá xa khi bạn tìm thấy khá nhiều lời khuyên rằng phải đưa ra những ý tưởng sáng tạo, độc lạ. Nhưng bạn phải là người nhìn ra được ý tưởng đó có tính khả thi không?. 

Việc xác định được tính khả thi của ý tưởng sẽ giúp bạn bảo vệ được sự nghiệp kinh doanh của chính mình. 

Bên canh việc giúp có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh. Thì bạn cũng có thể tham gia những khóa học về kinh doanh. Hay học hỏi từ những người đi trước để có thể nhận được nhiều lời khuyên bổ ích. 

Nguồn vốn luôn là vấn đề mà ai cũng gặp phải

Trong mọi khó khăn thì chắc hẳn nguồn vốn luôn luôn là vấn đề mà ai ai cũng đau đầu. Nếu bạn không đảm bảo được nguồn vốn ngay từ ban đầu. Thì sẽ rất khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ. 

Sau khi xác định được ý tưởng kinh doanh phù hợp. Cùng với tính khả thi của nó thì lúc này bạn cần quan tâm và thực hiện nó là nguồn vốn. Bởi vì vốn sẽ giúp bạn phát triển sản phẩm. Hay vốn còn là cầu nối đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng mục tiêu. 

Bạn không thể nào dựa trên những con số ảo để có thể dự đoán sự phát triển. Hay đánh giá khách quan về thị trường được. Bởi vậy mà đối với từng chiến lược kinh doanh thì nghiên cứu thị trường luôn là yếu tố quan trọng. 

Nguồn vốn luôn là vấn đề mà ai cũng gặp phải

Cho dù ý tưởng của bạn có xuất sắc, có sáng tạo hay có độc đáo cỡ nào đi chăng nữa. Mà việc nghiên cứu thị trường của bạn không nghiêm túc. Thì hiển nhiên sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ đến được với khách hàng. 

Dường như đó là vấn đề mà nhà khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ cũng đều gặp phải. Từ đó dẫn đến việc bạn sẽ mất phương hướng trong chính cuộc chơi đó. 

>>> “Hốt bạc” với top 4 ý tưởng mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả cao vốn ít 

>>> Xu hướng đầu tư 2022 – Đâu là kênh sinh lời tốt cho các nhà đầu tư?

Vì sao nên bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ? 

Hầu như ai cũng có thể bắt tay vào kinh doanh. Có thể là những bạn trẻ học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng,… Ai ai cũng có thể thử sức với mô hình này để có thể khám phá năng lực của chính mình. 

Kinh doanh số vốn nhỏ được xem là phương thức an toàn. Đi kèm đó là những ưu điểm như thu hồi vốn dễ, không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm,…

Bên cạnh đó bạn có thể kinh doanh tại nhà với số vốn nhỏ. Mà không cần lo về những chi phí thuê mặt bằng, điện nước hay thuế nhân viên,… Ngoài ra, khi kinh doanh online bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. 

Đôi khi kinh doanh với số vốn nhỏ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Và nó sẽ giúp tạo nên thành công lớn hơn. 

Nên kinh doanh gì với số vốn nhỏ? 

Kinh doanh cây cảnh mini chỉ với số vốn nhỏ

Kinh doanh cây cảnh mini chỉ với số vốn nhỏ

Với mô hình này vốn ban đầu để nhập hàng không quá lớn. Và để tiết kiệm nhiều chi phí thì bạn có thể kinh doanh tại nhà với số vốn nhỏ. 

Hiện nay xu hướng trang trí hay làm quà tặng bằng những cây cảnh mini đang được rất nhiều người ưa chuộng. Mà đặc điểm của những loại cây cảnh mini có sức sống rất tốt. Vì vậy không phải bỏ quá nhiều thời gian để chăm sóc, tưới nước cho chúng. Điểm này rất thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng bận rộn. 

Ở những khoảng thời gian đầu bạn chỉ nên nhập những loại cây bán chạy trước. Còn những loại khác thì bạn có thể dùng phương pháp gộp các đơn hàng lại rồi nhập hàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro tồn hàng quá nhiều. 

Trên thị trường hiện nay, những loại cây mini được ưa chuộng nhiều nhất. Chẳng hạn như sen đá, xương rồng, phát lộc, kim tiền,… Ngoài ra, bạn có thể phong phú sản phẩm với kinh doanh thêm những loại phụ kiện của cây cảnh. 

Để có thể tư vấn cho khách hàng được tốt hơn bạn nên tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều ý nghĩa của mỗi loại cây. 

>>> Những xu hướng kinh doanh 2022 siêu lợi nhuận dành cho giới trẻ

>>> Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ – Top ý tưởng sáng tạo vốn nhỏ dành cho bạn

Kinh doanh với số vốn nhỏ – mở tiệm bánh tại nhà

Nếu bạn có niềm đam mê với những món bánh ngọt. Và chưa biết nên kinh doanh gì với số vốn nhỏ? Thì bạn nên bắt tay vào thử với mô hình này. 

Để có thể tiết kiệm các loại chi phí như thuê mặt bằng, thuê nhân viên, trang trí,… Bạn có thể kinh doanh tiệm bánh tại nhà theo hình thức online. 

Để tiệm bánh của bạn có thể thu hút nhiều khách hàng thì bạn cần đầu tư vào những yếu tố. Chẳng hạn như xây dựng về hình ảnh đẹp, nội dung hay. Và đảm bảo được việc chăm sóc khách hàng phải tốt. 

Bên cạnh đó, những chiếc bánh ngon và đẹp mắt cũng là một giá trị cốt lõi. Và đó là yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu cho tiệm bánh của bạn. 

Vốn dĩ thị trường này cạnh tranh rất khốc liệt vì vậy mà bạn phải luôn trau dồi kiến thức. Cũng như kỹ năng chuyên môn về bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia những lớp học về làm bánh. Để có thể nắm vững những kỹ năng và kiến thức nền tảng. Giúp cho tiệm bánh của bạn kinh doanh được thành công. 

Người trẻ kinh doanh tại nhà với số vốn nhỏ nên lưu ý gì? 

Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu

Có rất nhiều người trẻ kinh doanh thất bại. Bởi vì họ vội vàng bắt đầu con đường khởi nghiệp. Mà không nghĩ đến việc sẽ dành thời gian để tìm hiểu khách hàng hướng đến là ai. Hay thị trường như thế nào. 

Suy cho cùng để có thể đạt được hiệu quả trong kinh doanh. Bạn phải nghiên cứu được thị trường tiềm năng. Và xác định được khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến. 

Một bảng kế hoạch tốt là khi bạn hiểu và nắm rõ được thị trường. Cùng với khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến. 

Việc nghiên cứu thị trường sẽ dễ dàng giúp cho bạn hiểu được khách hàng mục tiêu của bạn hướng đến là những ai. 

Người trẻ kinh doanh tại nhà với số vốn nhỏ nên lưu ý gì?

>>> Bán gì vốn ít lời nhiều? Hướng dẫn kinh doanh cho nhà đầu tư mới

>>> Kinh doanh trên tik tok – Xu hướng kinh doanh mới lợi nhuận “Khủng”

>>> Mách bạn các cách kinh doanh nhỏ thu lợi lớn dịp cuối năm 

Đánh giá nguồn vốn của bạn 

Cho dù bạn chỉ bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với một quy mô không lớn. Thì cũng phải có một nguồn vốn nhất định. Bởi vậy, ngay ban đầu bạn nên xác định rằng bạn có thể xoay mức chi phí đó ra sao. Và nguồn vốn hiện tại bạn có thể đầu tư vào ý tưởng kinh doanh nào phù hợp. 

Để đảm bảo được nguồn vốn ổn định bạn không nên chi tiêu quá mức khi mới bắt tay vào. Chẳng hạn như đổ tiền vào những dịch vụ, thiết bị,… Và những khoản này chẳng hề giúp bạn đạt được mục tiêu lớn trong kinh doanh. 

Bên cạnh đó, nguồn vốn có thể đến từ rất nhiều hướng khác nhau. Hay có thể phụ thuộc vào số tiền cần thiết hay những nguồn vay có sẵn, tiết kiệm,… 

Tóm lại, bạn có thể dùng nhiều cách để huy động nguồn vốn. Và nên xác định rõ những khoản cần chi để tiết kiệm được nguồn vốn của mình. 


   


   Kiểm tra thêm

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay