Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Kinh tế phục hồi – Cơ hội mở ra cho nhóm cổ phiếu đầu tư công

Kinh tế phục hồi - Cơ hội mở ra cho nhóm cổ phiếu đầu tư công

Kinh tế phục hồi – Cơ hội mở ra cho nhóm cổ phiếu đầu tư công

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong suốt giai đầu năm đến nay đã đi qua rất nhiều cuộc thăng hoa. Lần lượt các nhóm ngành thay nhau dẫn dắt thị trường. Trong bối cảnh những tháng cuối cùng của năm với các tín hiệu giải ngân để hỗ trợ cho nhóm ngành xây dựng, vật liệu xây dựng. Nhiều kỳ vọng đặt ra nhóm cổ phiếu đầu tư công sẽ tiếp đà dẫn dắt thị trường. Để hiểu rõ hơn về những thông tin xoay quanh vấn đề trên, clbnhadautu40 mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Bối cảnh kinh tế hiện nay

Tình hình kinh tế cả nước đang trải qua giai đoạn khó khăn bởi những tổn thất nặng nề mà đại dịch covid-19 gây ra. Việc triển khai tiêm phòng vắc xin đang diễn ra tốt. Kéo theo đó Chính phủ đã cho phép mở cửa lại nhiều hoạt động mua bán trao đổi. Những hành động trên thể hiện nhà nước đang thực hiện từng bước trong kế hoạch hồi phục nền kinh tế.

cổ phiếu đầu tư công

Tuy nhiên, để góp phần thúc đẩy nhanh tiến độ phục hồi nền kinh tế. Nhà nước đang đẩy mạnh việc giải ngân vốn đầu tư công. Đây cũng được xem là động thái bù đắp cho các nhóm ngành xây dựng hay vật liệu xây dựng… Kỳ vọng sự tăng trưởng của ngành này còn có thể đi xa hơn. Khi mà đỉnh điểm của việc giải ngân sẽ diễn ra trong giai đoạn 2022 – 2025. Thế nên, nhóm cổ phiếu đầu tư công đang giành được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư.

>>> Nên mua cổ phiếu nào? Một vài sàn cổ phiếu mà bạn cần nên biết

Vai trò nhóm ngành đầu tư công

Đầu tư công được xem là vũ khí tối thượng để chống lại tình hình suy giảm của nền kinh tế. Đây là giải pháp được nhiều quốc gia lựa chọn áp dụng. Hiệu quả rõ nhất mà nhóm ngành đầu tư công đem lại là sự dẫn dắt. Đồng thời lan tỏa tích cực đến các nhóm ngành khác. Điển hình như bất động sản, xây dựng, hạ tầng, vật liệu… Điều đó giúp tháo gỡ các vấn đề về công ăn việc làm. Cũng như giảm tỷ lệ thất nghiệp. Đẩy mạnh đầu tư công nghĩa là đẩy mạnh sự phát triển nền kinh tế. Thế nên, nhu cầu giải ngân trong những tháng cuối năm sẽ diễn ra hết sức khẩn trương.

Cổ phiếu đầu tư công được hưởng lợi

Kinh tế phục hồi - Cơ hội mở ra cho nhóm cổ phiếu đầu tư công

Góc nhìn về nhóm ngành được kỳ vọng hưởng lợi từ việc thúc đẩy vốn đầu tư công. Theo những dự đoán của các chuyên gia chỉ ra các nhóm ngành sẽ đón sóng. Lần lượt là vật liệu xây dựng (sắt, thép, xi măng, cát, đá, nhựa đường…);  ngành thi công (xây dựng, xây dựng giao thông, xây dựng điện, vật liệu điện,…); nhóm ngành bất động sản (gồm bất động sản công nghiệp, bất động sản khu dân cư,…). Không dừng lại ở kỳ vọng trong năm nay. Các nhóm ngành này được dự đoán sẽ còn nhiều triển vọng tăng trưởng trong các năm tới. Cho nên, chúng ta có cơ sở để hình dung ngay từ bây giờ về “bức tranh” lợi nhuận của doanh nghiệp trong tương lai.

Thế nên, nhóm cổ phiếu đầu tư công được đánh giá sẽ là “con sóng lớn” trong giai đoạn sắp tới. Thế nên, nhà đầu tư cần chớp lấy cơ hội sớm. Cân nhắc lựa chọn các cổ phiếu thuộc nhóm ngành liên quan đưa vào danh mục đầu tư của mình. 

>>> Có nên mua cổ phiếu Manulife đầu tư sinh lời cho tương lai?

Nhóm ngành tiềm năng khác

Bên cạnh những cơ hội đầu tư từ nhóm cổ phiếu đầu tư công. Việc kinh tế phục hồi cũng kéo theo rất nhiều nhóm ngành được cho là nổi trội. Và tích cực giành được nhiều sự quan tâm từ quý nhà đầu tư. Nhằm giúp quý bạn đọc có góc nhìn đa dạng hơn trong đầu tư. Clbnhadautu40 đã tìm hiểu, đánh giá và đưa ra một số nhóm ngành tiềm năng khác dưới đây:

 • Nhóm ngành hàng hóa tiêu dùng
 • Nhóm ngành công ty chứng khoán
 • Nhóm ngành dầu khí
 • Nhóm ngành đầu tư vận tải

Nhóm ngành tiềm năng khác

Bạn có thể xem xét những lựa chọn trên để đa dạng danh mục đầu tư của mình trong dài hạn. Tuy nhiên, những chia sẻ góp ý trên đây chỉ mang góc nhìn cá nhân của chúng tôi. Mọi quyết định đều nằm ở các bạn. Để đầu tư hiệu quả bạn cần phân tích, tổng hợp thông tin từ nhiều phía để có góc nhìn đa chiều.

Lời kết

Trên đây là những thông tin được clbnhadautu40 tổng hợp chia sẻ đến quý bạn đọc về chủ đề cổ phiếu đầu tư công. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là hữu ích. Đồng thời đóng góp cho bạn thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này sẽ giúp ích cho ai đó.

>>> Tìm hiểu, so sánh cổ phần phổ thông và cổ phần ưu đãi

 

  Kiểm tra thêm

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay