Làm gì để có 1 tỷ đồng đầu tiên thực tế và nhanh chóng?

Chúng ta thường nghĩ rằng, việc sở hữu 1 tỷ đồng chỉ từ tiết kiệm là vô cùng khó khăn. Làm gì để có 1 tỷ, trên thực tế thì bạn vẫn có thể tiết kiệm được số tiền này. Và từ đó sẽ bắt đầu tạo ra nhiều tiền hơn nữa. Cùng clbnhadautu40.com tìm hiểu những cách tiết kiệm 1 tỷ đồng nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Dành một khoản tiết kiệm từ nguồn thu nhập

Xem xét thu chi trong vòng 1 tháng để đưa ra số tiền tiết kiệm cố định. Vào mỗi tháng, sau khi nhận lương thì việc đầu tiên bạn cần làm là tiết kiệm số tiền đã quy định rồi mới bắt đầu chi tiêu. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế tối đa khả năng chi tiêu thâm hụt; cũng như tiết kiệm phần lớn thời gian. Tuy việc này không đem lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Nhưng trong dài hạn nó vẫn giúp bạn sở hữu khoản tiền lớn bất ngờ.

Làm gì để có 1 tỷ? Hãy nghĩ về điều này một cách thực tế: Bạn không thể xây dựng sự giàu có nếu cứ chi tiêu tất cả những gì mình kiếm được; hay tệ hơn là tiêu còn nhiều hơn con số đó.

Điều chỉnh lối sống, cách chi tiêu

Làm gì để có 1 tỷ? Khoảng cách giữa thu nhập và chi tiêu chính là lời giải đáp. Để biết chính xác, bạn có thể ghi chép chi tiêu hằng tháng; sau đó khi nhìn lại báo cáo thu chi, hãy tìm cách quản lý và điều chỉnh lối sống cá nhân. Nếu bạn đang có lối sống thường xuyên chi tiêu cho những thứ nhỏ nhặt hoặc những món xa xỉ; thì bạn nên thay đổi ngay từ hôm nay. Cần điều chỉnh sao cho chi tiêu luôn luôn nhỏ hơn thu nhập; và hãy từ bỏ lối sống chi tiêu hoang phí.

Điều chỉnh lối sống cách chi tiêu

Thay vì khao khát tiền mặt, phải thay đổi tư duy thành khao khát tài sản. Vì giá trị của tài sản sẽ bền vững theo thời gian. Đồng thời, tài sản chính là thứ giúp bạn gia tăng thu nhập thụ động hiệu quả. Không thể giàu có nếu chỉ nhờ vào tiền lương; lương cao không đồng nghĩa với giá trị ròng cao. Do đó, thu nhập thụ động từ tài sản chính là nấc thang giúp bạn có được 1 tỷ nhanh chóng.

Làm gì để có 1 tỷ: Học cách kinh doanh

Kinh doanh thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch không phải là ý tưởng kinh doanh mới mẻ. Nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn để cùng đem lại lợi nhuận đáng kể. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân được nâng cao. Điều này kéo theo nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm sạch, thực phẩm đảm bảo sức khỏe,…. Chính vì vậy, mở cửa hàng thực phẩm sạch đang là cơ hội kiếm tiền tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn có thể phát triển mô hình tự mở trang trại rau củ quả; sau đó thu hoạch và bán chúng đi. Hoặc có thể nhập hàng từ những trang trại uy tín. Để kinh doanh hiệu quả và tạo được tiếng vang trên thị trường; thì các sản phẩm bạn bán ra phải đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh. Nhu cầu sử dụng cao đồng nghĩa với việc đối thủ kinh doanh cũng vô cùng nhiều. Và để cạnh tranh được, bạn nên có những chính sách giá cả phù hợp; lập kế hoạch để thương hiệu của mình tiếp xúc gần hơn với khách hàng.

Làm gì để có 1 tỷ: Kinh doanh công nghệ

Bạn đã biết, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0; nơi mà mọi hoạt động giải trí và làm việc đều cần công nghệ. Nếu đã có sẵn kiến thức và kỹ năng về công nghệ; thì bạn biết mình phải làm gì để có 1 tỷ rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không mở ngay một cửa hàng dịch vụ công nghệ ngay!

Làm gì để có 1 tỷ Kinh doanh công nghệ

Các mặt hàng công nghệ như điện thoại, máy tính xách tay, đồng hồ hay vòng đeo tay thông minh,… Hoặc các mặt hàng công nghệ phục vụ cuộc sống như robot hút bụi, camera chống trộm, bàn chải tự động,… Điều quan trọng khi kinh doanh công nghệ là phải có hướng đi cụ thể; kinh doanh phải bài bản với chiến lược marketing thu hút cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Dùng niềm đam mê để tạo ra thu nhập

Khi bạn thật sự có niềm đam mê với một thứ gì đó, hãy bắt đầu kinh doanh để tạo thêm một nguồn thu nhập. Nếu đam mê chụp ảnh, bạn có thể đăng những tác phẩm mà chính mình chụp lên các website cho phép buôn bán của Việt Nam hoặc nước ngoài. Nếu đam mê chỉnh sửa video và chia sẻ kiến thức cũng như góc nhìn của mình; thì bạn có thể kiếm tiền qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, TikTok,… Chỉ cần luôn kiên định với ngọn lửa đam mê và không ngừng trau dồi kỹ năng; bạn sẽ nhanh chóng thành công. Từ đó, con đường đạt đến mục tiêu làm gì để có 1 tỷ cũng không còn quá xa.

Làm gì để có 1 tỷ: Đầu tư từ sớm

Làm gì để có 1 tỷ, có thể nói làm giàu là một vấn đề của toán học. Càng bắt đầu sớm, càng nhanh chóng đạt được mục tiêu khi biết tận dụng tốt sức mạnh của lãi suất kép. Đồng thời cũng tích lũy thêm cho bản thân những kinh nghiệm, kênh đầu tư nào tiết kiệm hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ kiếm được tiền ở bất kỳ hình thức đầu tư nào. Đầu tư càng muộn, bạn sẽ càng mất nhiều thời gian để đạt được mục tiêu có 1 tỷ. Bắt đầu ngay thay vì chần chừ đến một mốc thời gian nào đó mà bạn cho là hoàn hảo. Vì mỗi lần trì hoãn sẽ đẩy bạn ngày càng xa hơn so với mục tiêu.

Làm gì để có 1 tỷ: Đầu tư từ sớm

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm được coi là cách đầu tư khá an toàn cho những người không thích rủi ro. Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay trung bình khoảng từ 7 – 8%/năm. Làm gì với 1 tỷ trong tay? Với số tiền gửi hàng tháng càng cao, bạn sẽ nhận về khoản lời càng lớn; mà chúng có thể được coi là khoản thu nhập không tồi và ổn định.

Tuy nhiên, với hình thức đầu tư này thì bạn sẽ chỉ nhận được một khoản nhất định hàng tháng và không thể khiến vốn của bạn sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thường không ổn định. Chúng sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế của thị trường trong lẫn ngoài nước.

Đầu tư vào bất động sản

Làm gì để có 1 tỷ Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư bất động sản từ lâu đã trở thành một cách làm giàu rất nhanh chóng. Tuy nhiên, vì chọn đầu tư bất động sản sẽ cần có vốn cực lớn. Làm thế nào để có 1 tỷ? Bạn có thể dễ dàng bắt đầu mua bất động sản ở các khu vực có chi phí sinh hoạt thấp. Hoặc bạn có thể mua nhà trả góp mỗi tháng và cho người khác thuê lại để kiếm lời từ khoản chênh lệch. Theo thời gian, khi bạn trả hết thế chấp; thì cuối cùng bạn sẽ là chủ sở hữu tài sản hoàn toàn. Đây chính là cách phổ biến với những người có vốn đầu tư không đủ nhiều để mua nhà hoặc đất.

Làm gì để có 1 tỷ: Đầu tư chứng khoán

Với những ai yêu thích mạo hiểm thì đây được coi là cuộc chơi cần đầu óc. Sự am hiểu thị trường luôn đem về nguồn lợi nhuận “khủng” cho người chơi chứng khoán hiện nay. Đối với những ai mới tham gia, chưa đủ kinh nghiệm thì các quỹ đầu tư chính là lựa chọn tốt nhất. Nó giúp bạn quản lý khoản đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng và gia tăng thu nhập, giảm thiểu rủi ro nhất định.

Muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thị trường, trang bị các yếu tố giao dịch,… Đầu tư chứng khoán cho lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khó lường. Nếu bạn chỉ đơn giản coi đây là một cuộc chơi may rủi, đầu tư theo cảm tính; thì bạn sẽ nhanh chóng gặp thất bại, đánh mất số tiền vất vả kiếm được.

Gia tăng lợi nhuận tối đa từ các kênh đầu tư

Sau một thời gian đầu tư tích lũy kinh nghiệm, bạn cần tìm cách đúng để gia tăng lợi nhuận từ các kênh đầu tư khác nhau.Không nên đổ hết tiền chỉ vào một kênh đầu tư duy nhất; vì nếu có biến động từ thị trường, khả năng cao là bạn sẽ mất trắng. Vì thế, nên tìm hiểu thật kỹ về các kênh đầu tư sinh lời và tăng tỷ lệ tiết kiệm tiền.

Gia tăng lợi nhuận tối đa từ các kênh đầu tư

Làm gì để có 1 tỷ? Khi mới đầu tư, bạn nên lựa chọn những kênh đầu tư an toàn để nhận về lãi suất theo từng kỳ hạn khác nhau. Sau đó, bạn cần tìm hiểu thêm kiến thức về đầu tư tài chính để lựa chọn xuống tiền vào nơi có rủi ro cao hơn và lợi nhuận cũng cao hơn gấp mấy lần.

Lời kết

Nếu bạn nghiêm túc về việc muốn trở nên giàu có, rủng rỉnh hơn; thì đã đến lúc bắt đầu thực hiện một vài bước đi lớn. Thoạt nhìn, làm gì để có 1 tỷ đồng đầu tiên nghe có vẻ khó khăn nhưng nó vẫn thực tế hơn những gì bạn đang nghĩ. Không cần phải trúng vé số để có thể sở hữu số tiền này đâu nhé!

>>> Bài viết liên quan:

Có 10 tỷ đầu tư gì sinh lời ổn định?

5 ý tưởng có 5 tỷ nên đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền” không nên bỏ qua?

Có 5 tỷ nên làm gì – Bí quyết làm giàu cho người 45 đến 60 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *