Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư tiền thông minh?

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư tiền thông minh?

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư tiền thông minh?

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chỉ kiếm tiền thôi là chưa đủ. Quan trọng nhất, bạn cần phải học cách quản lý số tiền mình kiếm được. Và sau đó, bạn phải tìm cách để nhận số tiền đó lên nhiều lần hơn là để nó nằm yên một chỗ. Để tăng tiền của bạn, bạn cần phải học cách đầu tư. Vậy làm thế nào để đầu tư tiền thông minh?

3 nguyên tắc để đầu tư tiền thông minh

Đầu tư không khó, nhưng để đầu tư tiền một cách thông minh và hiệu quả thì không phải ai cũng là được. Nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư có nguyên tắc. Ngoài ra cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc đầu tư của mình. Đó là:

Hãy đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu

đầu tư tiền thông minh

Bạn chỉ có thể làm tốt một việc khi bạn hiểu rõ về nó. Vì vậy, hoặc bạn đã có kiến thức, chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đang có ý định đầu tư. Hoặc bạn phải học để hiểu nó. Khi ấy, bạn mới thực sự nên đầu tư.

Theo Warren Buffett, “rủi ro đến từ những điều bạn không biết rõ”. Vì thế, hãy gắn bó với những điều bạn quen thuộc và nắm rõ trong tay.

Đừng để mất tiền

Với một tỷ suất lợi nhuận vừa phải sẽ có tính ổn định cao hơn một tỷ suất lợi nhuận cao vượt trội nhưng nhiều rủi ro. Có rất nhiều kênh đầu tư hiện nay. Như tiền ảo, đầu tư chứng khoán đang “lướt sóng” mang lại lợi nhuận tức thì gấp đôi hay gấp ba… Khiến bất cứ ai cũng có thể bị dao động. Nhưng thực tế đã chứng minh, các kênh này cũng có thể khiến bạn quay trở về vạch xuất phát ngay tức thì.

Chỉ cần một lần rủi ro mất 30%, lần thứ hai mất thêm 50%. Bạn gần như đã về lại điểm xuất phát. Lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với rủi ro cao. Như vậy, xem ra cho dù lãi suất có thấp nhưng ổn định, bền vững thì vẫn được ưa thích hơn là phải chịu rủi ro bất ngờ phải không? Do đó, bạn hãy thận trọng trong từng quyết định. Cân nhắc chi phí cơ hội giữa lợi nhuận và rủi ro, đừng để tiền tuột khỏi túi của mình nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 Bỏ túi các kênh đầu tư tài chính làm giàu hiệu quả năm 2021

 Vốn nhàn rỗi là gì? Nên đầu tư vốn nhàn rỗi vào đâu?

 Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu tốt nhất

Lên kế hoạch đầu tư và kiên trì theo đuổi mục tiêu lợi nhuận

Lên kế hoạch đầu tư và kiên trì theo đuổi mục tiêu lợi nhuận

Hãy kiên trì theo đuổi kế hoạch đầu tư tiền thông minh của mình. Đừng đưa ra những quyết định bồng bột theo cảm xúc mà không cân nhắc lợi hại. Tránh bỏ cuộc giữa chừng.

Các cách đầu tư tiền thông minh?

Trên thực tế có rất nhiều kênh để chúng ta lựa chọn đầu tư tiền của mình. Như cho vay, kinh doanh, đầu tư vào bất động sản, đầu tư chứng khoán, mua bán cổ phiếu, trái phiếu,… Và còn rất nhiều hình thức đầu tư khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong số đó. Đó là:

#1. Cho vay trực tiếp

Cho vay trực tiếp là một hình thức đầu tư tiền thông minh. Chúng cho phép bạn cho cá nhân hoặc doanh nghiệp vay tiền thông qua dịch vụ trực tuyến. Kết nối trực tiếp người cho vay với người đi vay. Thông qua sự hỗ trợ từ các công ty cho vay trực  tiếp.

Ưu điểm của kênh đầu tư tiền này là giao dịch nhanh gọn, không nhiều thủ tục. Không qua trung gian là các tổ chức tài chính, tín dụng như ngân hàng. Do đó mức lãi suất tiền vay cũng cao hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm. Mà hầu hết ngân hàng ở Việt Nam đang cung cấp.

Như một nhà đầu tư đã từng nói: “Trong ngắn hạn, mọi thứ trở nên dễ dự đoán hơn bằng cách dàn trải tiền của bạn cho hàng trăm người đi vay cùng lúc. Và điều này trở thành cách thức phù hợp và đáng để đầu tư số tiền dư thừa của bạn. Câu nói này rất phù hợp với hình thức cho vay trực tiếp.”

Bên cạnh đó, đầu tư bằng cách cho vay trực tiếp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Vì tính ổn định và an toàn thấp hơn.

Cho vay trực tiếp

#2. Đầu tư tiền thông minh vào bất động sản

Một số hình thức đầu tư bất động sản thường thấy là:

Mua bất động sản trực tiếp

Bạn có thể mua bán một phần bất động sản. Tạo ra thu nhập từ cho thuê, chờ bất động sản tăng giá rồi bán. Hoặc sang sửa bất động sản. Sau đó đem bán để kiếm lợi nhuận. Hình thức này khá phổ biến trong giai đoạn hiện nay.

Hợp tác kinh doanh giới hạn bất động sản

Đầu tư tiền thông minh vào bất động sản

Đây là hình thức đầu tư tiền vào một công ty kinh doanh bất động sản để trở thành cổ đông. Các công ty này thường đầu tư vào bất động sản thương mại. Như trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng hoặc tòa nhà chung cư.

Là một thành viên góp vốn. Bạn không mất quá nhiều tiền so với đầu tư bất động sản trực tiếp. Có rất nhiều thuận lợi về thuế đối với loại hình đầu tư này. Chủ yếu liên quan đến khấu hao tài sản. Các nhà đầu tư bên ngoài có thể cung cấp tài chính cho các dự án bất động sản. Đổi lại họ sở hữu cổ phần với tư cách là một cổ đông thường.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Kênh đầu tư nào an toàn và hấp dẫn trong năm 2021?

 

    Kiểm tra thêm

    Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

    Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay