Trang chủ /✅ tin tức /✅ Lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai dễ dàng thực hiện

Lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai dễ dàng thực hiện

Lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai dễ dàng thực hiện

Lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai là hoạch định và xây dựng một quỹ tài chính vững chắc, đảm bảo cho cuộc sống tốt và vượt qua các rủi ro có thể xảy ra. 

Nếu không muốn những tháng ngày hưu trí phải sống trong sự lệ thuộc con cháu; và cuộc sống khốn khổ hay những mục tiêu phải trì hoãn, không thực hiện được vì vấn đề tài chính, bạn cần phải tiết kiệm từ sớm. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền cho tương lai hiệu quả mà cuộc sống ở hiện tại vẫn được đảm bảo? 

Lên kế hoạch tiết kiệm tiền

Thiết lập mục tiêu trước khi lên kế hoạch tiết kiệm tiền

Mỗi khi tiến hành việc gì muốn thành công, bạn đều cần phải lên kế hoạch cụ thể chi tiết; và dự kiến bỏ túi một vài trường hợp có thể xảy ra. Tương tự đối với việc lập kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai cũng vậy.

Mục tiêu tiết kiệm có thể thay đổi tùy theo từng giai đoạn khác nhau. Ví dụ hiện tại bạn đang muốn tiết kiệm để mua một căn chung cư. Vậy bạn phải có kế hoạch để tiết kiệm mỗi tháng bao nhiêu tiền với số tiền lương hiện tại; bạn sẽ tiết kiệm trong bao lâu để hoàn thành mục tiêu?…. Mục tiêu giúp bạn tiến hành kế hoạch theo đúng thời hạn.

Tiết kiệm ngay lập tức, đừng chần chừ

Khi đã có mục tiêu, hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền. Nếu không làm ngay, có thể kế hoạch này sẽ bị trì hoãn đến tháng sau hay thậm chí là cả năm sau đó.

Bởi nhu cầu chi tiêu mua sắm và nhiều cám dỗ khác khiến con người khó vượt qua. Bạn nên hy sinh những nhu cầu không cần thiết ở hiện tại, để đạt được những mục tiêu tương lai.

Đồng thời, hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện. Đừng để những tư tưởng “để dành” hay “chần chừ” ảnh hưởng đến tốc độ và thời gian hoàn thành kế hoạch tiết kiệm. 

Kế hoạch tiết kiệm tiền thông minh là cắt giảm chi phí của bạn

Một trong những nguyên tắc của việc tiết kiệm thông minh là bạn phải cắt giảm chi phí của chính mình. Hay nói cách khác, tiết kiệm là hình thức chi tiêu thông minh khi mà bạn có thể cắt giảm các chi phí không cần thiết để phục vụ những mục tiêu quan trọng và thiết thực hơn.

Chính vì vậy ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch cho những gì bạn thực sự muốn; và những thứ mà bạn có thể cắt giảm để quỹ tiết kiệm của bạn tăng theo đúng mục tiêu.

Không bỏ hết trứng vào một giỏ

Đây là một trong những quy tắc đầu tư, tích lũy mà rất nhiều chuyên gia tài chính khuyến khích mọi người nên áp dụng. Nghĩa là bạn đừng đầu tư, tích lũy tất cả tiền mà mình có vào một loại hình đầu tư nhất định để hạn chế rủi ro. Điều bạn cần làm là đa dạng hóa danh mục các kênh tiết kiệm, tích lũy. Tỷ phú Warren Buffett từng chia sẻ bài học này rằng, nên tích lũy đầu tư vào mỗi ngành một chút; khi ngành này gặp khó khăn có thể lấy vốn ở ngành khác để hỗ trợ. 

>>> Tiết kiệm tiền lương hàng tháng ngay từ hôm nay để giàu lên từng ngày

Các cách tiết kiệm tiền cho tương lai hiệu quả và an toàn 

Tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm hiệu quả và an toàn là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Việc lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai qua các kênh an toàn là cách giúp bạn đảm bảo quỹ tài chính vững chắc nhất, không bị gián đoạn và đổ vỡ kế hoạch mà bản thân đã đưa ra. 

Mua vàng

Vàng là một kim loại quý có giá trị thanh khoản cao và hình thức đầu tư an toàn từ xa xưa. Hầu hết mọi người sẵn sàng mua vàng để tiết kiệm vì vàng không bị hao hụt về mặt giá trị; dù giá vàng có giảm thì giá trị cơ bản của sản phẩm này cũng không có sự thay đổi lớn. 

Hãy thử làm một phép tính toán đơn giản, mức lương mỗi tháng của bạn là 15 triệu đồng và bạn dành ra 3 triệu để tiết kiệm bằng cách mua 1/2 chỉ vàng. Hàng tháng bạn đều đặn tiết kiệm bằng cách này; thì sau 1 năm bạn có 6 chỉ vàng và sau 10 năm tiết kiệm bạn sẽ có trong tay 60 chỉ vàng. Với tỷ giá vàng hiện nay khoảng 56 triệu đồng/lượng thì 60 chỉ vàng bạn tích trữ được sẽ có giá trị là 336 triệu đồng (tính ở thời điểm hiện tại). Tuy nhiên, do vàng là kim loại quý có giá trị tăng – giảm thay đổi liên tục theo thời gian nên mức giá này không phải là cố định. 

Gửi tiết kiệm

Đây là một trong những cách tiết kiệm tiền thông dụng và được nhiều người áp dụng nhất nhờ vào tính an toàn, khả năng sinh lời ổn định. Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bạn được linh hoạt lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu và mục đích tiết kiệm tiền của bản thân. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ sinh lời ổn định, bạn gửi kỳ hạn càng dài thì số tiền lãi nhận được sẽ càng lớn. 

Một nhược điểm của gửi tiết kiệm là lãi suất thấp; nhưng đối với nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp thì vẫn là lựa chọn ưu tiên.

>>> Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm ??

Mua nhà đất

Mua nhà đất là một cách tiết kiệm tiền cho tương lai được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, muốn tiết kiệm bằng cách này bạn phải có trong tay một số tiền lớn, nên cách này thích hợp cho những người có điều kiện kinh tế dư dả. Bạn dùng số tiền mình có để mua nhà đất với mục đích tiết kiệm tiền cho tương lai. Ngôi nhà bạn mua có thể dùng để ở, cho thuê lại và kiếm thêm thu nhập hàng tháng; hoặc có thể bán khi cần tiền. Giá bán nhà đất tại thời điểm bạn bán có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với thời điểm bạn mua vì phụ thuộc vào giá trị trường, vị trí ngôi nhà và khu vực đất mà bạn mua.

Lên kế hoạch tiết kiệm tiền với hình thức đầu tư trái phiếu

Đây là kênh đầu tư sinh lời mới được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Không cần quá nhiều kinh nghiệm và kiến thức vẫn có thể đầu tư trái phiếu. Thế nên không phải tự nhiên mà nói trái phiếu là kênh đầu tư siêu lợi nhuận thời đại công nghệ số này.

Trái phiếu Vset Group là cái tên được hàng ngàn nhà đầu tư lựa chọn mỗi năm để làm kênh đầu tư tiền nhàn rỗi của mình. Với lãi suất hấp dẫn lên đến 18,8 %/năm, hợp đồng pháp lý rõ ràng, minh bạch. Và đặc biệt, lãi suất nhận được sẽ được chuyển vào thẻ ATM của nhà đầu tư mỗi tháng. Vậy nên Vset Group là lựa chọn tối ưu nhất cho các nhà đầu tư lên kế hoạch tiết kiệm tiền tương lai.

Mỗi một cách tiết kiệm tiền đều mang lại ưu điểm riêng. Tùy theo mục tiêu tiết kiệm về cả số tiền và thời gian mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Dù lựa chọn kênh tiết kiệm nào bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu và xây dựng kế hoạch tiết kiệm cụ thể.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 30/4 đi đâu tránh nơi đông người, tận hưởng kỳ nghỉ an toàn

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
    Kiểm tra thêm

    Quà Tết ý nghĩa

    Quà Tết 2022 đầy ý nghĩa cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp

    Đánh Giá Tết đến xuân về là dịp mà những người con xa xứ trở …