Liệu có đúng đắn khi đầu tư cổ phiếu Techcombank lúc này?

Đầu tư cổ phiếu hiện đang là hình thức đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Bởi lợi nhuận sinh ra từ sản phẩm này là vô cùng hấp dẫn. Có khá nhiều loại cổ phiếu mà bạn có thể chọn lựa. Trong đó có cố phiếu ngân hàng và đặc biệt là cổ phiếu Techcombank. Vậy đầu tư cổ phiếu Techcombankcó đáng được kỳ vọng thời điểm này hay không? Hãy cùng clbnhaudautu40.com  đi tìm câu trả lời nhé!

Lợi thế tăng trưởng của ngân hàng Techcombank hiện nay

Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam. Theo đó, Techcombank có mạng lưới sinh thái mạnh nhất và hiệu quả. Đồng thời sở hữu tệp khách hàng đặc biệt, hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới và Việt Nam. Trong đó có cả tệp khách hàng trẻ, năng động và có tình hình tài chính cao.

Không những thế, Techcombank còn sở hữu 2 công ty con đó là Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương – Techcom Securities TCBS và Công ty CP Quản lý Quỹ Kỹ Thương – Techcom Capital. Cả 2 công ty con này đều phát triển mạnh và hỗ trợ hết sức đắc lực giúp Techcombank trở thành đơn vị tiên phong. Đồng thời nắm thị phần lớn nhất trong việc tư vấn, phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong vài năm trở lại đây.

đầu tư cổ phiếu techcombank

Ngoài ra, Techcombank đang là ngân hàng sinh lời tốt nhất tại Việt Nam dù chỉ chiếm hơn 3% thị phần huy động. Tỷ lệ nợ xấu của Techcombank đã liên tục giảm qua các năm. Cùng với đó là tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng này cũng cao nhất trong số các ngân hàng khác. Ở mức 16,1% và tỷ lệ nợ xấu thấp nhất 0,5%.

Qua đây có thể thấy việc đầu tư cổ phiếu Techcombank rất đáng được nhà đầu tư cân nhắc đấy.

>>> Tìm hiểu cổ phiếu – bước đầu cho hành trình đầu tư thành công!

Mua cổ phiếu Techcom ở mức giá nào là tốt?

Để xác định được một mức giá mua cổ phiếu tốt nhất thì có rất nhiều phương pháp để chọn lựa. Ví dụ như phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, chiết khấu dòng tiền, xác định P/E, xác định P/B… Tuy nhiên cách đơn giản nhất đó là dựa trên việc xác định giá trị của cổ phiếu Techcom. Giá trị này sẽ do thị trường quyết định trong 10 năm gần nhất.

Bạn chỉ cần xác định chỉ số P/E bình quân 10 năm gần nhất của Techcombank. Sau đó lấy chỉ số này nhân với EPS bình quân là sẽ ra được một mức giá trị cổ phiếu trong năm đó. Qua phương pháp này có thể tính ra được mức giá cổ phiếu khuyến nghị tốt nhất nên mua là 16.791 đồng/CP. 

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Techcombank

Để đầu tư cổ phiếu trên Techcombank online tại bất kỳ đâu thì bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư chứng khoán online tại Techcom Securities

Trong đó có 4 khâu bao gồm:

  • Mở tài khoản online miễn phí tại Website 
  • Khai thông tin: CMND/CCCD
  • Xác thực qua video
  • Ký hợp đồng

Sau khi hoàn thành xong các bước thì hãy chờ 24h để tài khoản của bạn được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Techcombank

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi tài khoản của bạn được xác thực. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBS. Có 2 cách để bạn nạp tiền vào tài khoản đó là

  • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán
  • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank

>>> Tại sao nói đầu tư cổ phiếu Vietcombank lại an toàn và mang lợi nhuận cao?

Bước 3: Thực hiện mua bán cổ phiếu online trên ứng dụng TCinvest hay website TCBS

Sau khi đăng nhập vào tài khoản đầu tư chứng khoán của mình. Bạn chọn mục đặt lệnh cổ phiếu. Sau đó chọn loại lệch, mức giá, số lượng cổ phiếu dự định mua. Cuối cùng click vào MUA. Bước xác nhận cuối cùng và nhập mã OTP. Như vậy là bạn chỉ cần 3 bước cơ bản là đã có thể đầu tư cổ phiếu Techcombank rồi đấy.

Có nên đầu tư cổ phiếu Techcombank?

Techcombank hiện nay đang hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một cổ phiếu có khả năng tăng trưởng mạnh. Bởi cổ phiếu này đang được định giá rẻ hơn so với trung bình cổ phiếu ngành ngân hàng. Chính vì vậy, trong tương lai cổ phiếu Techcom sẽ có cơ hội định giá xứng đáng mới mức P/B 2.5 lần. Kỳ vọng của nhiều chuyên gia đối với cổ phiếu Techcombank có thể vượt mức 65.000 đồng/CP trong giai đoạn 2021 và tương lai.

Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu chỉ phù hợp với những nhà đầu tư thận trọng và có kiến thức. Bởi thị trường chứng khoán đặc biệt là cổ phiếu luôn luôn biến động không ngừng. Vậy nên nhà đầu tư cần một “cái đầu lạnh” và các kiến thức về tài chính thật chắc chắn thì mới có thể tự tin tham gia vào thị trường này. 

Có nên đầu tư cổ phiếu Techcombank?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *