Trang chủ /✅ trái phiếu /✅ Mách bạn các bước đầu tư chứng khoán cho người mới

Mách bạn các bước đầu tư chứng khoán cho người mới

Mách bạn các bước đầu tư chứng khoán cho người mới

Chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư đem lại mức lợi nhuận cao nhất nhì mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.  Đi kèm theo đó, đây là một thị trường khốc liệt; không dành cho những kẻ ngẫu hứng. Vì vậy, để bắt đầu tham gia vào sân chơi này, các nhà đầu tư phải nắm các bước đầu tư chứng khoán cơ bản trước; để chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ nhất. 

Các bước đầu tư chứng khoán

Tìm hiểu khái niệm và thuật ngữ về đầu tư chứng khoán – một trong các bước đầu tư chứng khoán cơ bản cần nắm

Bước đầu tiên khi học đầu tư chứng khoán cho người mới là kiểm soát và hiểu sơ bộ về những định nghĩa, thuật ngữ đầu tư chứng khoán. Bởi đây sẽ là nền tảng vững chắc để người chơi đo đạc, nhận xét tình hình đầu tư; từ đó mang đến giá trị lợi nhuận cao nhất.

Chứng khoán là giấy chứng nhận sở hữu hợp pháp của người sở hữu chứng khoán đối với tài sản; hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức phát hành. Tại thị trường Việt Nam, có 2 loại chứng khoán: Cổ phiếu và Trái phiếu.

Tìm hiểu về cách xem bảng giá chứng khoán

Học các bước đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu đòi hỏi sự chăm chỉ và cố gắng. Bảng giá chứng khoán là một thách thức và dễ làm nản lòng người mới khi nhìn thấy bảng số chằng chịt này. Tuy nhiên, điểm cốt lõi của việc này là giao dịch; nghĩa là mua và bán các cổ phiếu niêm yết trên các sàn. Và muốn mua bán được cổ phiếu; thì bạn cần biết đọc bảng giá chứng khoán.

Tìm kiếm nguồn tra cứu thông tin uy tín

Mục đích của việc này là để giúp bạn nắm bắt kịp thời những thay đổi liên tục trên sàn chứng khoán của doanh nghiệp. Thông tin là một trong những yếu tố quan trọng trong các bước đầu tư chứng khoán; và nhiều khi mang vai trò quyết định sự thành công của bạn.

Thông qua những nguồn tin uy tín, bạn sẽ trả lời được những câu hỏi “đinh”; như: Nên chọn cổ phiếu nào vào thời điểm này?; Khả năng thu lợi nhuận từ cổ phiếu đó là bao nhiêu?; Đây có phải là lúc thích hợp để đầu tư hay không?;…

Tìm hiểu kiến thức liên quan trực tiếp tới quá trình đầu tư chứng khoán

Số tiền cần đầu tư vào chứng khoán ít nhất là bao nhiêu? Chu kỳ thanh toán T+3 (ngày cổ phiếu của bạn có thể bán ra)? Là những kiến thức bạn cần có khi mới bắt đầu.

Bên cạnh đó các yếu tố như ngày giao dịch không hưởng quyền; ngày đăng ký cuối cùng; và ứng trước tiền bán chứng khoán… cũng là kiến thức mà bạn cần quan tâm.

Các bước đầu tư chứng khoán: Phân tích tình hình thị trường và lựa chọn cổ phiếu

Khi đã chuẩn bị 4 hành trang trên; tiếp theo bạn cần phân tích thị trường, phân tích tình hình tài chính, phát triển thực tế của các doanh nghiệp thông qua các báo cáo, các phần mềm phân tích kỹ thuật (technical analysis) và phân tích các biểu đồ (chart); để quyết định trong số hàng trăm mã trên sàn, bạn nên lựa chọn mã nào để đầu tư. 

Xây dựng chiến lược đầu tư

Bước tiếp theo, bạn cần đưa ra chiến lược và nó cần trả lời được các câu hỏi như: Nên đầu tư khi nào và bán ra lúc nào để có lợi nhuận cao nhất?; Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?…

Tìm hiểu các vấn đề khác liên quan tới mở tài khoản chứng khoán và chọn nhà đầu tư uy tín

Đó là các vấn đề như:

 • Hướng dẫn cài đặt và đăng nhập tài khoản chứng khoán online
 • Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán
 • Hướng dẫn đặt lệnh mua bán sửa hủy chứng khoán và các dịch vụ online khác
 • Dịch vụ vay đòn bẩy margin
 • Các loại phí
 • Vấn đề sự hỗ trợ của nhân viên môi giới tư vấn

Đây đều là những vấn đề cần thiết mà bạn cần phải lưu ý; nhất là trong thời gian đầu tham gia đầu tư.

Đâu là kênh đầu tư an toàn cho NĐT mùa biến động kinh tế?

Trước tình trạng biến động của hầu hết các kênh đầu tư tài chính khác cùng với thị trường như hiện nay; chứng khoán vẫn có một vị trí vững trong lòng các nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, với cổ phiếu, để bắt đầu vào thời điểm này cho người mới là khá nguy hiểm; vì thị trường hiện tại còn khó khăn với tình hình kinh tế, nên dành cho NĐT đã có kinh nghiệm. 

Chứng khoán còn có 1 loại hình đầu tư khác là trái phiếu; vẫn đứng vững và khá được lòng nhà đầu tư, từ lớn đến nhỏ lẻ cá nhân. Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp mấy năm qua đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Với lãi suất cao hơn ngân hàng; được nhà nước bảo vệ về pháp luật; giúp nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền hiện nay; trái phiếu là lời khuyên an toàn chúng tôi dành đến bạn.

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi, đừng chần chừ, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Hãy bỏ túi ngay các bước đầu tư chứng khoán; nâng cao giá trị lợi nhuận đầu tư của bạn qua các khoản đầu tư thông minh và đúng chỗ.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trái phiếu chiết khấu khác gì với trái phiếu thông thường?

  Kiểm tra thêm

  Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

  Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

  5 / 5 ( 6 bình chọn ) Độ phổ biến và hấp dẫn của …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay