Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Mới bắt đầu đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền tối thiểu?

Mới bắt đầu đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền tối thiểu?

Mới bắt đầu đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền tối thiểu?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề trăn trở của nhiều nhà đầu tư mới. Nhất là những bạn trẻ đang muốn tham gia vào lĩnh vực đầu tư tài chính này. Tuy thị trường chứng khoán là một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác số tiền cần có để tham gia vào thị trường. Hôm nay, hãy cùng clbnhadautu40 tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán? Có một thực tế là không phải ai có tiền cũng đều có thể đầu tư chứng khoán thành công. Hoặc chưa biết gì về chứng khoán họ cũng chẳng dám đầu tư nhiều. Hiện nay các công ty chứng khoán không đưa ra hay yêu cầu mức vốn tối thiểu nhà đầu tư cần có là bao nhiêu. Bạn có 1 triệu, 10 triệu, 100 triệu. Hay thậm chí là vài trăm nghìn đồng thôi là bạn đã có thể mở tài khoản và tham gia đầu tư chứng khoán. 

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Theo đó, quy định của Sàn giao dịch chứng khoán tại TP.HCM (Hose). Số lượng số phiếu tối thiểu bạn có thể mua được trên sàn là 100 cổ phiếu/1 mã chứng khoán. Ví dụ bạn muốn đầu tư mua cổ phiếu của Ngân hàng Công Thương (mã: CTG). Thì số tiền bạn cần có để mua 100 cổ phiếu là gần 2.000.000 đồng (thời điểm 4/2020). Có thể thấy số vốn này là rất nhỏ khi so sánh với các kênh đầu tư khác như vàng, bất động sản,…

Như vậy, Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Chỉ với vài triệu đồng là bạn đã có thể mở tài khoản và tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán rồi. Song, khi tham gia đầu tư bạn nên tìm hiểu thị trường thật kỹ hoặc tham gia những khóa học về chứng khoán. Việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước chân vào thị trường này đấy.

>>> Những cách chọn mã chứng khoán để đầu tư hiệu quả bạn nên biết

Ngoài vốn thì cần chuẩn bị gì khi tham gia đầu tư chứng khoán?

Bên cạnh thắc mắc Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền. Nhiều người còn đang phân vân về các kiến thức cần tìm hiểu về thị trường này. Nhiều chuyên gia đầu tư chứng khoán khuyên rằng hãy dùng 50% số vốn để đầu tư vào kiến thức của bạn trước nhé. 

Đúng vậy, nếu như ai thực sự muốn đầu tư vào chứng khoán hãy dùng 50% số vốn mình có vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không một chút kiến thức về thị trường. Điều này cũng giống như một người lính ra trận mà không mang theo dao với súng cả. Vậy nên hãy dùng nửa số tiền của mình để mua sách, tài liệu. Hoặc tham gia vào những khóa học về chứng khoán. Khi đã có đủ kiến thức nền móng thì việc bước chân vào thị trường của bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

cần chuẩn bị gì khi tham gia đầu tư chứng khoán

>>> Kinh tế phục hồi – Cơ hội mở ra cho nhóm cổ phiếu đầu tư công

Có dễ dàng làm giàu từ việc đầu tư chứng khoán?

Nhiều nhà đầu tư khi mới bước chân vào thị trường thường mơ mộng rằng chơi chứng khoán sẽ nhanh giàu. Chứng khoán sẽ giúp mình trở nên giàu có chỉ với một số tiền nhỏ. Họ nghĩ vậy khi nhìn vào những tỷ phú giàu lên nhờ chứng khoán. Điển hình như Warren Buffet hay Sói già Phố Wall. Thế nhưng đó chỉ là “phần nổi của một tảng băng trôi”. Người ta ít biết được rằng lúc các tỷ phú này thành công là lúc họ đã trải qua vô số lần thất bại. Họ đã phải trả giá bằng hàng nghìn đô cho những lần “chốt lệnh” sai của mình. 

Thực tế cũng cho thấy nhiều người mới bước chân vào thị trường đều sẽ bị thua lỗ. Hoặc tệ hơn là mất sạch tiền vì chơi chứng khoán thiếu kiến thức. Bạn tìm hiểu đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền là chắc chắn chưa đủ. Việc giàu lên nhờ chứng khoán chỉ có thể xảy ra nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh và có chiến thuật đầu tư hợp lý. 

Có dễ dàng làm giàu từ việc đầu tư chứng khoán?

Lời khuyên nào cho bạn?

Việc đầu tư chứng khoán thành công đều phải trải qua thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu. Và đặc biệt là chấp nhận thua lỗ để rút kinh nghiệm. Vậy nếu việc đầu tư chứng khoán là quá khó với bạn, hãy cân nhắc hợp tác đầu tư cùng các doanh nghiệp uy tín. Đây là hình thức đầu tư mới, phù hợp với những người không có nhiều thời gian nghiên cứu thị trường. Theo đó, bạn chỉ cần đầu tư vào Công ty và nhận lãi hàng tháng. Gần giống với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng lãi suất lại cao hơn nhiều. 

Cuối cùng, hãy xem xét nhu cầu đầu tư cũng như khả năng của bạn để chọn ra hình thức đầu tư phù hợp nhất. Clbnhadautu40.com chúc các bạn thành công.

>>> Điều kiện và quyền sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại

 

    Kiểm tra thêm

    Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

    Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay