Mua chứng chỉ quỹ mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư?

Chứng chỉ quỹ cũng là một loại chứng khoán, xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với phần vốn góp vào trong một quỹ nào đó. Đây là hình thức đầu tư sinh lời khá phổ biến hiện nay và được nhiều người áp dụng. Vậy có nên mua chứng chỉ quỹ hay không? Chúng mang lại lợi ích sinh lời như thế nào cho nhà đầu tư? Hãy cùng clbnhadautu40 tìm hiểu chi tiết các vấn đề này nhé!

Đầu tư chứng chỉ quỹ là gì?

Mua chứng chỉ quỹ tức là nhà đầu tư dùng tiền của mình góp vốn hình thành nên quỹ đầu tư đại chúng (gọi tắt là quỹ mở). Sau đó nhận lại một chứng chỉ gọi là chứng chỉ quỹ làm bằng chứng xác nhận rằng nhà đầu tư đã góp vốn vào quỹ. Đồng thời, khi quỹ đầu tư có lợi nhuận sẽ tiến hành chia số tiền này tương ứng với số tiền đã đóng góp ban đầu theo quy định.

Tiếp theo, nguyên tắc hoạt động của quỹ đầu tư này chính là đa dạng hóa kênh đầu tư. Không tập trung vào một sản phẩm duy nhất nào. Từ đó đảm bảo khả năng sinh lời cũng như giảm thiểu rủi ro ở mức tối đa.

mua chứng chỉ quỹ

Nên mua chứng chỉ quỹ ở đâu uy tín?

Nhà đầu tư có thể mua tại các công ty chứng khoán – nơi cung cấp các sản phẩm chứng chỉ quỹ. Đồng thời cũng là nơi hỗ trợ nhà đầu tư đặt mua và bán chứng chỉ quỹ nhanh chóng, đơn giản nhất. Việc nhà đầu tư cần làm là lựa chọn các công ty chứng khoán an toàn và uy tín. Sau đó lựa chọn chứng chỉ quỹ muốn mua và đặt lệnh mua là được.

Các công ty chứng khoán uy tín nhà đầu tư có thể tham khảo đó là Công ty chứng khoán VnDirect, Công ty chứng khoán Sài Gòn SSI, MBS, FPT,… Khi đã có được tài khoản giao dịch, bạn hãy tiến hành đăng nhập và mua bán chứng chỉ quỹ bằng chính tài khoản của mình

Mua chứng chỉ quỹ như thế nào?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch chứng chỉ quỹ tại VNDirect như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản giao dịch của bạn bằng tên và mật khẩu. Sau đó chọn chứng chỉ quỹ

Bước 2: Chọn Giao dịch chứng chỉ quỹ/đặt lệnh. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện bằng cách click vào mã chứng chỉ quỹ mà mình muốn mua trên danh sách hiện có. Tại đây sẽ xuất hiện màn hình mua chứng chỉ quỹ để bạn điều vào các thông tin liên quan

Trong đó:

 • Tài khoản khách hàng chính là tài khoản của bạn dùng để giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ.
 • Mã: Là mã của chứng chỉ quỹ mà bạn muốn mua
 • Loại lệnh: Ở đây bạn chọn lệnh mua
 • Số tiền: Là số tiền mà bạn muốn dùng để mua các chứng chỉ quỹ. Bạn cũng lưu ý là số tiền này phải cao hơn mức giá trị đầu tư tối thiểu.
 • Sức mua: Là sức mua của chứng chỉ quỹ trên tài khoản giao dịch của bạn.
 • Ngày giao dịch: Là ngày giao dịch của quỹ gần nhất.
 • Chọn nhân viên chăm sóc: Ở phần này, bạn lựa chọn nhân viên mà mình muốn để có thể quản lý và chăm sóc cho tài khoản của bạn.
 • Phương thức thanh toán (PTTT): Bạn chọn trừ từ tài khoản chứng khoán hoặc tài khoản ngân hàng của mình.

Những ý tưởng kinh doanh 2022 phù hợp với bạn nhất

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên màn hình giao dịch chứng chỉ quỹ. Hãy click vào “Tôi đồng ý” và nhấn “Xác nhận” là bạn đã hoàn thành rồi.

Mua chứng chỉ quỹ như thế nào?

Có nên mua chứng chỉ quỹ hay không?

 • Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ. Dù bạn không có nhiều kiến thức về kinh tế, chứng khoán bạn cũng có thể yên tâm về khoản đầu tư của mình. Bởi lẽ, khi bỏ tiền vào hình thức đầu tư này, những người trực tiếp điều hành chứng chỉ quỹ sẽ thay bạn quyết định nên đầu tư vào đâu để sinh lời nhiều nhất. Việc của bạn chỉ là bỏ tiền ra mua chứng chỉ quỹ. Và hưởng lợi nhuận từ nó mà thôi.
 • Việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ bạn có thể tránh được những biến động của thị trường. Như chúng ta đã biết, trên thị trường chứng khoán, những biến động trong ngắn hạn có thể gây ra rủi ro cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, với đầu tư chứng chỉ quỹ là dài hạn. Những biến động này lại không gây ra ảnh hưởng quá lớn. 
 • Rủi ro khi đầu tư chứng chỉ quỹ cũng thấp hơn so với các loại chứng khoán khác. Trong trường hợp giá của chứng khoán thấp hơn so với giá trị chuyển đổi của nó. Thì vốn của nhà đầu tư vẫn được bảo vệ. Mặt khác, nhờ vào quyết định đầu tư của những nhà quản lý quỹ dày dặn kinh nghiệm. Thế nên vốn của bạn cũng đảm bảo an toàn hơn so với việc tự mình đầu tư. 
 • Chứng chỉ quỹ còn là một loại chứng khoán có tính thanh khoản cao. Nên bạn hoàn toàn có thể rút ra một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư của mình bất cứ lúc nào. Đồng thời, đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn cũng sẽ đảm bảo nguồn thu nhập thường xuyên. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Có nên mua chứng chỉ quỹ hay không?

Đa dạng kênh đầu tư an toàn với trái phiếu doanh nghiệp

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được cái nhìn chính xác về hình thức đầu tư mua chứng chỉ quỹ. Thế nhưng, với lời khuyên không nên “bỏ trứng vào 1 giỏ” thì bạn hãy nên đa dạng kênh đầu tư của mình. Và trái phiếu doanh nghiệp sẽ là sản phẩm đầu tư sinh lời tuyệt vời cho bạn. Với hình thức tham gia đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm về kinh tế, thị trường. 

Đặc biệt, lãi suất cố định và luôn cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là yếu tố hấp dẫn những nhà đầu tư ưa thích sự an toàn. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, bạn nên xem xét chọn lựa những doanh nghiệp uy tín. Nhằm đảm bảo cho dòng vốn của mình được sinh lời một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đầu tư chứng chỉ quỹ – “Viên kẹo đường hay viên thuốc đắng”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *