Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Mua cổ phiếu nào? Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Mua cổ phiếu nào - Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Mua cổ phiếu nào? Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Vậy nên mua cổ phiếu nào? Cùng tìm hiểu cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng cho nhà đầu tư mới trong bài viết này nhé.

Nên mua cổ phiếu nào? Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Trong thị trường chứng khoán, việc tìm kiếm cổ phiếu tốt để đầu tư chắc chắn là nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất; thông thường các công ty có vốn hóa thị trường lớn chắc chắn sẽ được tìm đến đầu tiên. Lý do là bởi vốn hóa thị trường là thước đo thể hiện độ lớn mạnh của các công ty trong TTCK.

Mua cổ phiếu nào- Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Ngoài ra các tỷ lệ giá; tỷ suất sinh lời; tình hình hoạt động; báo cáo doanh thu cũng thường xuyên được nhiều nhà phân tích sử dụng trong việc đánh giá mức độ tiềm năng của cổ phiếu.

THAM KHẢO THÊM:

>>> Nên đầu tư cổ phiếu nào? Top các cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

>>> Top 10 sàn cổ phiếu online uy tín và phổ biến nhất Việt Nam

Một số đặc điểm của cổ phiếu khiến bạn đáng đầu tư

Thuộc các công ty lớn

Những cổ phiếu mới nhưng thuộc các công ty lớn luôn có sự tiềm năng nhất định. Bởi lẽ những công ty lớn không chỉ có bề dày thành tích; mà những sản phẩm mới của họ sẽ luôn được đón nhận một cách tin tưởng. Hơn nữa, họ luôn có bí quyết và năng lượng để tạo ra các sản phẩm dịch vụ tốt.

Bạn hiểu công ty sở hữu cổ phiếu đó

Trên thực tế có hàng ngàn công ty khác nhau mà bạn có thể mua cổ phiếu, và trong số đó cũng không ít các công ty nổi tiếng. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hay hàng hàng của công ty bạn muốn đầu tư cổ phiếu, bạn có thể cảm nhận được cách thức hoạt động và sự vững chắc của công ty đó. Yếu tố này sẽ khiến bạn tự tin hơn và trách được các tâm lý bên ngoài tác động.

Các công ty có hồ sơ thành tích tốt

Một công mới thành lập sẽ khó có được sự hấp dẫn. Thay vào đó 1 công ty thành lập trong vài năm nhưng những thành tích đạt được lại vô cùng khởi sắc sẽ là thứ bạn cần lưu ý. Các công ty này luôn có sẵn một năng lượng bứt phá mạnh mẽ và cho thấy tiềm năng phát triển cực lớn.

>>> Đầu tư cổ phiếu như thế nào cho hiệu quả?

>>> Đầu tư cổ phiếu dài hạn và kinh nghiệm “đầu tư là thắng”

Cách chọn cổ phiếu để đầu tư

Giống như các loại tài sản khác, để lựa chọn được cổ phiếu đáng đầu tư nhà đầu tư sẽ dựa vào 2 cách phân tích đó là: Phân tích cơ bản và Phân tích kỹ thuật

Chọn mua cổ phiếu thông qua phân tích cơ bản 

Phân tích cơ bản được sử dụng để xác định giá trị nội tại của cổ phiếu thông qua việc đánh giá các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Trong đó có tình hình hoạt động của công ty; Các sự kiện tài chính; Thu nhập phát hành; Bảng cân đối; Cổ tức và Tỷ lệ. Trong đó tỉ lệ P/E là tỷ lệ được đa số nhà đầu tư quan tâm khi xác định tiềm năng của cổ phiếu

Tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E)

Đây kà tỷ lệ cho bạn biết cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền để tạo ra 1 đô la lợi nhuận. Nó thường được sử dụng để so sánh giá trị của các cổ phiếu cùng ngành; đồng thời cũng thể hiện cho bạn biết liệu cổ phiếu có đang được định giá quá cao hay thấp hơn so với mức trung bình trước đây của nó.

Mua cổ phiếu nào- Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Lợi tức thu nhập (EPS)

Được tính toán bằng cách chia thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) cho giá cổ phiếu hiện hành. EPS càng cao, càng có nhiều khả năng là cổ phiếu bị định giá thấp. Đây là hai tỷ lệ chính thường xuyên được các nhà đầu tư sử dụng trong tính toán. Ngoài ra còn một số các tỷ lệ khác cũng được theo dõi hoặc sử dụng kết hợp cùng hai tỷ lệ trên là tỷ lệ giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG), tỷ lệ giá trên sổ sách(P/B)…  

Chọn mua cổ phiếu thông qua phân tích kỹ thuật

Là việc sử dụng biểu đồ giá kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật. Trong đó có đường trung bình động (MA); chỉ số phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD); Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI); Dải bollinger; Fibonacci nhà đầu tư có thể dự đoán được xu hướng giá tương lai của cổ phiếu thông qua các mô hình giá đã từng xuất hiện trong quá khứ.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

>>> Hướng dẫn cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam


   


   Kiểm tra thêm

   Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

   Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay