Trang chủ /✅ trái phiếu /✅ Mua trái phiếu doanh nghiệp và 4 tiêu chí lựa chọn trái phiếu tốt

Mua trái phiếu doanh nghiệp và 4 tiêu chí lựa chọn trái phiếu tốt

Mua trái phiếu doanh nghiệp và 4 tiêu chí lựa chọn trái phiếu tốt

Đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp hiện nay đang là một cơn sốt trên thị trường. Các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đang dành rất nhiều sự quan tâm cho loại hình đầu tư này. Vậy làm thế nào để có thể mua được trái phiếu tốt? Hãy cùng clbnhadautu40 xem qua những tiêu chí lựa chọn dưới đây. 

Mua trái phiếu ở đâu?

Nhà đầu tư có thể chọn một trong hai cách sau để có thể mua được trái phiếu doanh nghiệp: 

 • Trực tiếp mua tại tổ chức phát hành trái phiếu hoặc ngân hàng phát hành trái phiếu đó
 • Mua trung gian qua sàn giao dịch chứng khoán hoặc công ty giao dịch trung gian. Lưu ý nên chọn những sàn giao dịch có độ uy tín cao và đáng tin cậy trên thị trường. Vì khi đầu tư chứng khoán dài hạn nếu đơn vị trung gian không uy tín thì rủi ro tiềm ẩn sẽ rất cao.

mua trái phiếu

Làm thế nào để mua trái phiếu?

Mua trực tiếp tại các doanh nghiệp phát hành 

Sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về doanh nghiệp mà bạn muốn mua trái phiếu. Nhà đầu tư có thể đến văn phòng giao dịch của doanh nghiệp để làm thủ tục mua bán và ký hợp đồng. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện giao dịch nhanh chóng hơn. Không phải mất thời gian với bên thứ ba. Và cũng đồng thời tiết kiệm những khoản phí trung gian không cần thiết.

Mua tại các sàn giao dịch chứng khoán 

Để có thể mua được trái phiếu tại các sàn giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư cần phải đăng ký mở tài khoản để thực hiện giao dịch. 

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản trên sàn chứng khoán. Bạn có thể trực tiếp đến mở tài khoản tại sàn hoặc thông qua môi giới trung gian. 
 • Bước 2: Sau khi đã có tài khoản. Các bạn phải tiến hành nạp tiền vào tài khoản đó để có thể thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Các giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mã và cách đặt lệnh mua. Sau đó, bên phía công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ đặt mua theo đúng yêu cầu của nhà đầu tư. 

Mua tại các sàn giao dịch chứng khoán 

 Mệnh giá trái phiếu là gì? Tổng hợp thông tin cơ bản cho nhà đầu tư

Những tiêu chí để lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp 

Đầu tiên, bạn phải bao quát và đánh giá được tình hình tài chính. Cũng như những cách thức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Tìm hiểu về lịch sử phát triển cũng như đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp. Bạn nên lựa chọn những doanh nghiệp lớn, có tiếng tăm trên thị trường để đầu tư. Điều này sẽ giảm bớt được rủi ro khi đầu tư đấy. 

Thứ hai, tính toán và so sánh tiền lãi khi bạn mua trái phiếu và gửi tiết kiệm xem có cao hơn nhiều không. Nếu lãi suất chênh lệch không quá lớn so với gửi tiết kiệm thì bạn không nên đầu tư vào. 

Thứ ba, xem thử loại trái phiếu bạn chuẩn bị mua là loại nào. Có tài sản đảm bảo hay có tổ chức nào đứng ra bảo lãnh thanh toán hay không? Lựa chọn tốt nhất là bạn nên chọn mua của những doanh nghiệp có tài sản đảm bảo. Hoặc có bảo lãnh thanh toán bởi các tổ chức uy tín. Sẽ có một số loại trái phiếu được ngân hàng bảo lãnh, nhưng nếu như vậy thì lãi suất nhận về sẽ thấp hơn.

Thứ tư, xem xét kỳ hạn thanh toán và thời gian đáo hạn. Xem thử có phù hợp với mục đích sử dụng vốn của bạn hay không. Lựa chọn kỳ hạn dài hay ngắn đều phụ thuộc vào dòng tiền bạn muốn như thế nào. 

Những tiêu chí để lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp 

Tổng kết

Điều quan trọng nhất trong quá trình đầu tư trái phiếu chính là lựa chọn doanh nghiệp phát hành đủ độ uy tín. Lãi suất đầu tư phải hấp dẫn, tính thanh khoản, kỳ hạn trả lãi và tổ chức bảo thanh toán. Đây đều là những yếu tố quan trọng bắt buộc bạn phải nghiên cứu kỹ để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. 

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về những điều khoản. Cũng như không biết cách lựa chọn trái phiếu để mua thì hãy để lại thông tin liên hệ. Chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn kỹ hơn những thắc mắc của bạn. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp cũng như tư vấn loại trái phiếu doanh nghiệp mà bạn nên mua hiện nay. Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay nào!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Có nên mua trái phiếu VPBank không? Lãi suất bao nhiêu?

  Kiểm tra thêm

  Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

  Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

  5 / 5 ( 6 bình chọn ) Độ phổ biến và hấp dẫn của …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay