Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm, đâu là lựa chọn thông minh?

Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm, đâu là lựa chọn thông minh?

Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm, đâu là lựa chọn thông minh?

Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm là 2 vấn đề nhiều người quan tâm đến nhất. Mua trái phiếu ở đâu, mua của doanh nghiệp nào, gửi tiền ngân hàng thì có tốt hơn không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nên mua trái phiếu hay gửi tiết kiệm ngân hàng là an toàn và lợi nhuận như thế nào nhé!

Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm hình thức nào lợi nhuận nhiều hơn

Trái phiếu doanh nghiệp

Việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp là hình thức kinh doanh an toàn; thu lợi nhuận ổn định trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Không giống như đầu tư chứng khoán (cổ phiếu) hay những chỉ số tài chính, bitcoin… trái phiếu là kênh đầu tư khá ổn định.

Người có thể tham gia mua trái phiếu còn gọi là trái chủ; có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp hoặc chính phủ.

Hiện nay mức lãi suất duy trì của đầu tư trái phiếu tầm khoản 10-12%/ năm. Với mức lãi suất này được cho là khá thu hút người đầu tư chuộng kênh an toàn không ưa mạo hiểm. So với ngân hàng thì hiện tại trái phiếu có mức lãi suất cao hơn và nhiều ưu thế hơn.

Trái phiếu doanh nghiệp

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Là một trong những kênh đầu tư được lòng khá nhiều các bậc trung niên tài chính khá ổn. tiền gửi ngân hàng cũng mang lại lãi suất khá ổn định và an toàn cho người dân. Nhưng với thời ddiemr hiện tại thì mức lãi suất của ngân hàng đang giảm mạnh vì ảnh hưởng nặng nề của đại dịch bệnh hoành hành. So với 3 năm trước thì lãi suất gửi ngân hàng đã giảm xuống khoảng 5-7%/ năm – thấp xa với mua trái phiếu. Đây là khoản lãi suất khá thấp khiến nhiều người không còn ưa chuộng kênh tiền gửi này lắm.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

>>> Trái phiếu là gì? Rủi ro hay cơ hội đầu tư trong thời đại mới

Trái phiếu và gửi tiết kiệm như thế nào là phù hợp?

Mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ với 5 triệu đồng là quá dễ dàng

Mua trái phiếu đem lại nguồn thu nhập là tiền lãi; đây là khoản thu cố định thường kỳ và nó không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh hay biến động của thị trường.

Khi bắt đầu có hứng thú với việc đầu tư nhất là về các ngành tài chính; thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Với mỗi kênh đầu tư đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Vì vậy bạn đừng vì trải nghiệm xấu của một người nào đó; mà làm lung lay lý tưởng của mình làm ảnh hưởng đến những cái tốt của nó nhé.

Trái phiếu và gửi tiết kiệm như thế nào là phù hợp?

Phương thức gửi tiết kiệm

Có hai phương thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay đó là: Gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng hay gửi tiết kiệm online.

Trong đó hình thức gửi tiết online được vẫn các ngân hàng ưu tiên về lãi suất hơn so với cách gửi tiền tiết kiệm thông thường và hạn chế nhiều rủi ro hơn cho khách hàng. Mặc khác, hình thức gửi tiết kiệm online giúp khách hàng tiết kiệm hơn về thời gian và chi phí đi lại.

Bạn có thể chọn gửi tiền theo nhu cầu của mình với các ky hạn tiền gửi khác nhau; có thể chọn kỳ hạn gửi tiền 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng… theo đó mức lãi suất cho từng loại cũng khác nhau. Ngày cuối cùng của mỗi kỳ hạn gửi tiền chính là đáo hạn; bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi từ ngân hàng và bạn có thể nhận lãi ngay hoặc chọn hình thức lãi nhập gốc để tiếp tục kỳ tới. Với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn; bạn có thể tất toán tiền tiết kiệm bất cứ khi nào bạn muốn.

Mua trái phiếu đầu tư – Dễ dàng, ổn định, an toàn là có thật!

Đầu tư vào mua trái phiếu bạn không cần có số vốn quá lớn; từ 5 triệu đồng bạn đã có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trái phiếu của các doanh nghiệp có lãi suất khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường, lại còn rất nhiều ưu đãi như:

 • Lãi suất cao dao động từ 12% đến 18.8% / tháng.
 • Được ký hợp đồng pháp lý minh bạch rõ ràng; trả lãi đúng như cam kết hợp đồng và đặc biệt có thể rút vốn sau 06 tháng.
 • Đồng thời được doanh nghiệp tổ chức sinh nhật và quà tặng du lịch 1 lần/ năm.
 • Bạn còn có thể được tặng kèm 1 bảo hiểm chăm sóc sức khỏe định kỳ kèm theo giá trị hợp đồng của bạn.

Nếu bạn quan tâm hay có thắc mắc rằng mua trái phiếu đầu tư ở đâu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Trái phiếu là gì? Cách phân loại trái phiếu chi tiết nhất

xây dựng Trương Gia

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY


  Hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận dành cho bạn ngay TẠI ĐÂY

  sinh lời cùng Xây dựng Trương Gia
   


   Kiểm tra thêm

   Ưu nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp

   Ưu nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp bạn đã biết?

   5 / 5 ( 5 bình chọn ) Thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiện …

   xây dựng Trương Gia