Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm, đâu là lựa chọn thông minh?

Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm, đâu là lựa chọn thông minh?

Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm, đâu là lựa chọn thông minh?

Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm là 2 vấn đề nhiều người quan tâm đến nhất. Mua trái phiếu ở đâu, mua của doanh nghiệp nào, gửi tiền ngân hàng thì có tốt hơn không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nên mua trái phiếu hay gửi tiết kiệm ngân hàng là an toàn và lợi nhuận như thế nào nhé!

Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm hình thức nào lợi nhuận nhiều hơn

Trái phiếu doanh nghiệp

Việc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp là hình thức kinh doanh an toàn; thu lợi nhuận ổn định trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Không giống như đầu tư chứng khoán (cổ phiếu) hay những chỉ số tài chính, bitcoin… trái phiếu là kênh đầu tư khá ổn định.

Người có thể tham gia mua trái phiếu còn gọi là trái chủ; có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp hoặc chính phủ.

Hiện nay mức lãi suất duy trì của đầu tư trái phiếu tầm khoản 10-12%/ năm. Với mức lãi suất này được cho là khá thu hút người đầu tư chuộng kênh an toàn không ưa mạo hiểm. So với ngân hàng thì hiện tại trái phiếu có mức lãi suất cao hơn và nhiều ưu thế hơn.

 Trái phiếu là gì? Rủi ro hay cơ hội đầu tư trong thời đại mới

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Là một trong những kênh đầu tư được lòng khá nhiều các bậc trung niên tài chính khá ổn. tiền gửi ngân hàng cũng mang lại lãi suất khá ổn định và an toàn cho người dân. Nhưng với thời ddiemr hiện tại thì mức lãi suất của ngân hàng đang giảm mạnh vì ảnh hưởng nặng nề của đại dịch bệnh hoành hành. So với 3 năm trước thì lãi suất gửi ngân hàng đã giảm xuống khoảng 5-7%/ năm – thấp xa với mua trái phiếu. Đây là khoản lãi suất khá thấp khiến nhiều người không còn ưa chuộng kênh tiền gửi này lắm.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Cách tính lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng giúp bạn dễ hiểu nhất!

Trái phiếu và gửi tiết kiệm như thế nào là phù hợp?

Mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ với 5 triệu đồng là quá dễ dàng

Mua trái phiếu đem lại nguồn thu nhập là tiền lãi; đây là khoản thu cố định thường kỳ và nó không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh hay biến động của thị trường.

Khi bắt đầu có hứng thú với việc đầu tư nhất là về các ngành tài chính; thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Với mỗi kênh đầu tư đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Vì vậy bạn đừng vì trải nghiệm xấu của một người nào đó; mà làm lung lay lý tưởng của mình làm ảnh hưởng đến những cái tốt của nó nhé.

Trái phiếu và gửi tiết kiệm như thế nào là phù hợp?

Phương thức gửi tiết kiệm

Có hai phương thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay đó là: Gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng hay gửi tiết kiệm online.

Trong đó hình thức gửi tiết kiệm online được vẫn các ngân hàng ưu tiên về lãi suất hơn so với cách gửi tiền tiết kiệm thông thường và hạn chế nhiều rủi ro hơn cho khách hàng. Mặc khác, hình thức gửi tiết kiệm online giúp khách hàng tiết kiệm hơn về thời gian và chi phí đi lại.

Bạn có thể chọn gửi tiền theo nhu cầu của mình với các kỳ hạn tiền gửi khác nhau; có thể chọn kỳ hạn gửi tiền 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng… theo đó mức lãi suất cho từng loại cũng khác nhau. Ngày cuối cùng của mỗi kỳ hạn gửi tiền chính là đáo hạn; bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi từ ngân hàng và bạn có thể nhận lãi ngay hoặc chọn hình thức lãi nhập gốc để tiếp tục kỳ tới. Với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn; bạn có thể tất toán tiền tiết kiệm bất cứ khi nào bạn muốn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Trái phiếu là gì? Cách phân loại trái phiếu chi tiết nhất

    Kiểm tra thêm

    Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

    Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

    5 / 5 ( 6 bình chọn ) Độ phổ biến và hấp dẫn của …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay