Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Đầu tư chứng khoán là gì? Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn?

nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn

Đầu tư chứng khoán là gì? Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn?

Đầu tư chứng khoán là gì? Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn? Chứng khoán trong thế giới tài chính là một công cụ đại diện cho giá trị tài chính. Chứng khoán có thể được phân loại là nợ, vốn chủ sở hữu hoặc chứng khoán phát sinh và có thể được thể hiện thông qua hình thức ghi sổ chứng chỉ hoặc không xác định. Những chứng chỉ này cho phép người sở hữu được hưởng các quyền theo chứng khoán và có thể bao gồm cổ phiếu, quỹ tương hỗ hoặc trái phiếu.

Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn?

nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn

Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn là tốt nhất?

Chứng khoán ngắn hạn là các khoản đầu tư ( thường là chứng khoán vốn và chứng khoán nợ ) dự kiến sẽ được bán và chuyển đổi thành tiền mặt trong vòng một năm hoặc trong chu kỳ hoạt động của công ty. Các quỹ  này được bao gồm trong tài sản lưu động của công ty, thường là ngay sau khi công bố tiền mặt. Các công ty sẽ quyết định đầu tư tiền mặt dư thừa vào các tài khoản đầu tư ngắn hạn để tạo ra một số lợi nhuận trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt. Nếu cần, họ có thể bán các khoản đầu tư ngắn hạn để triển khai tiền mặt vào việc khác.

Có 2 yêu cầu cơ bản để một khoản đầu tư được coi là ngắn hạn

 • Khoản đầu tư phải có tính thanh khoản. Điều này có nghĩa là nó có thể được bán nhanh chóng. Ví dụ về điều này là vốn cổ phần và chứng khoán nợ được giao dịch công khai. Một phần sở hữu đáng kể trong một công ty địa phương nhỏ sẽ không được coi là có tính thanh khoản. Trên thực tế, nó sẽ được coi là kém thanh khoản vì rất có thể sẽ mất thời gian đáng kể để tìm một người mua khác cho khoản đầu tư đó.
 • Công ty phải dự kiến bán khoản đầu tư trong vòng 12 tháng tới hoặc trong chu kỳ hoạt động của công ty. Điều này cũng tương tự với các tài sản lưu động khác – cần có kỳ vọng rằng  chúng sớm được thanh lý.

Các khoản đầu tư ngắn hạn thường có thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Những khoản đầu tư vào chứng khoán  có kỳ hạn dưới 6 tháng chỉ đơn giản được bao gồm tiền mặt là “ Các khoản tương đương tiền.”

Chứng khoán dài hạn tương tự như chứng khoán ngắn hạn, trong đó một số công ty có thể đầu tư vào nguồn nhân lực, trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, thiết bị, tiền mặt,v.v..

>>> Đầu tư trái phiếu là gì? Mua trái phiếu ở đâu an toàn?

Ưu điểm của đầu tư dài hạn

Chúng cho phép công ty thu được thu nhập ổn định, một khoản thời gian dài hơn các khoản đầu tư ngắn hạn.

Một số người có thể đặt câu hỏi tại sao một công ty có thể đầu tư vào nguồn nhân lực mà không nhận ra rằng việc có một đội ngũ công nhân giúp giảm chi phí. Mặc dù đây là một chi phí gián tiếp cho một thực thể, nhưng nó có thể có lợi, vì tính liên tục của hoạt động. Một đơn vị có thể tiết kiệm chi phí đào tạo nhân sự mới và nguồn cung cấp sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu của các sản phẩm hoặc dịch vụ do công ty cung cấp.

Đầu tư vào các khoản đầu tư ngắn hạn là rủi ro cao hơn, vì có rất ít cách để biết liệu thị trường sẽ tăng hay giảm trong một khoản thời gian ngắn. Như Warren Buffett đã nói, “ Trong ngắn hạn, thị trường là một cỗ máy bỏ phiếu,” , có nghĩa là thị trường chứng khoán ngắn hạn không hơn gì một cuộc thi tìm kiếm sự nổi tiếng. Điều đó làm cho nó gần như không thể dự đoán. Do đó rủi ro cao.

Vì vậy, hãy nhớ rằng đầu tư dài hạn có cơ hội kiếm tiền cao hơn và bạn đầu tư càng lâu thì khả năng mất tiền càng ít.

Cách cân đối đầu tư dài hạn và ngắn hạn – Đầu tư chứng khoán

nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn

Cần cân đối giữa đầu tư dài hạn và ngắn hạn

Như chúng ta đã thấy, có sự khác biệt lớn giữa đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Điều này có nghĩa là chúng có thể được kết hợp trong một danh mục đầu tư.

Một nguyên tắc quan trọng cần nhớ là các khoản đầu tư ngắn hạn có xu hướng rủi ro hơn và do đó, nên thực hiện với số tiền bạn chuẩn bị mất. Đầu tư dài hạn nên được thực hiện bằng số tiền bạn tiết kiệm được cho các kế hoạch trong tương lai, chẳng hạn như nghỉ hưu hoặc cho con cái của bạn.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch sở hữu số dư của cả hai loại đầu tư, nhưng hãy đảm bảo chỉ phân bổ một phần tiền của bạn cho các khoản đầu tư ngắn hạn mà bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Với suy nghĩ này, phần lớn các khoản đầu tư của bạn nên là đầu tư dài hạn.

Bài viết về chủ đề “Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn?” đã giải đáp được phần nào thắc mắc của nhiều độc giả. hãy cùng chờ đón những tin tức mới nhất từ clbnhadautu40.com nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ là gì? Có tác động nền kinh tế Việt Nam?

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay