Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Nên đầu tư cổ phiếu nào? Top các cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

Nên đầu tư cổ phiếu nào? Top các cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

Nên đầu tư cổ phiếu nào? Top các cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

Thị trường cổ phiếu là “mảnh đất” vô cùng rộng lớn với hàng ngàn mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại. Khi nền kinh tế đang vào giai đoạn hồi phục sau dịch thì nên đầu tư cổ phiếu nào? 

Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

Trong thị trường chứng khoán, việc tìm kiếm cổ phiếu tiềm năng để đầu tư là nhiệm vụ khó khăn. Thông thường các công ty có vốn hóa thị trường chắc chắn sẽ được tìm kiếm đầu tiên. Bởi vốn hóa thị trường là thước đo thể hiện độ lớn mạnh của các công ty trong thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, các tỷ lệ giá, tỷ suất sinh lời hay tình hình hoạt động và báo cáo doanh thu cũng thường được nhiều nhà phân tích sử dụng trong đánh giá mức độ tiềm năng của cổ phiếu.

đầu tư cổ phiếu

Một số cách để nhận biết cổ phiếu có tiềm năng để quyết định đầu tư vào cổ phiếu

  • Thuộc các công ty lớn: Những cổ phiếu mới nhưng lại thuộc các công ty lớn luôn có mức tiềm năng nhất định. Bởi những công ty lớn không chỉ có bề dày thành tích mà những sản phẩm của họ luôn được đón nhận. Hơn thế nữa, họ luôn có bí quyết và năng lượng để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt.
  • Bạn biết nhiều về công ty sở hữu cổ phiếu đó: Thực tế có hàng ngàn công ty khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để đầu tư cổ phiếu ở đó. Trong số đó có không ít các công ty nổi tiếng.

Tuy vậy, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hay hàng của công ty bạn muốn đầu tư. Bạn có thể cảm nhận được cách thức hoạt động cũng như sự vững chắc của công ty đó. Yếu tố này sẽ giúp bạn tự tin hơn và tránh được các tâm lý bên ngoài tác động đến.

Nên đầu tư cổ phiếu nào?

Nên đầu tư cổ phiếu nào?

Cũng giống với các loại tài sản khác. Để lựa chọn được cổ phiếu đáng để đầu tư sẽ cần dựa vào 2 phân tích. Đó là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật:

Chọn cổ phiếu qua phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản được sử dụng để xác định nội tại của cổ phiếu. Thông qua việc đánh giá các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu đó. Như tình hình hoạt động của công ty, nhân sự, các sự kiện tài chính, thu nhập phát hành,… Trong đó tỷ lệ P/E là tỷ lệ được đa số các nhà đầu tư quan tâm mỗi khi xác định tiềm năng của cổ phiếu.

Chọn cổ phiếu qua phân tích kỹ thuật

Đây là việc sử dụng biểu đồ giá kết hợp với các chỉ số kỹ thuật như đường trung bình cộng (MA), chỉ số phân kỳ hội tụ trung bình cộng (MACD),… Qua đây nhà đầu tư có thể dự đoán được xu hướng giá tương lai của cổ phiếu. Thông qua các mô hình giá đã từng xuất hiện trước đó.

THAM KHẢO THÊM:

>>> Top 10 sàn cổ phiếu online uy tín và phổ biến nhất Việt Nam

>>> Nên đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu doanh nghiệp tốt hơn?

>>> Đầu tư chứng khoán có lãi không? Nên đem tiền gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán?

Top những cổ phiếu đáng đầu tư năm 2021

Top những cổ phiếu đáng đầu tư năm 2021

#1. BABA – Alibaba

Hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng nếu Alibaba là một công ty Mỹ. Thì hẳn giá cổ phiếu của nó còn cao hơn hiện tại rất nhiều. Đây được ưu ái xếp đầu tiên trong số các cổ phiếu đáng đầu tư. Hiện có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn BABA.

Với dân số khoảng 1,4 tỷ người. Trung Quốc là thị trường rộng và đang trên đà phát triển với tầng lớp trung lưu đông đảo. Bên cạnh đó thương mại điện tử là ngành đang chiếm tỷ trọng lớn trong doanh số bán lẻ. Đây là những lý do chúng ta nên đặt niềm tin vào cổ phiếu BABA.

#2. FB – Facebook

Mặc dù thời gian qua Facebook dính vào những lùm xùm liên quan đế lạm dụng dữ liệu hay can thiệp vào chính trị…. Thế nhưng Facebook vẫn đang tiếp tục cho thấy những con số ấn tượng về tốc độ tăng trưởng cũng như lợi nhuận của công ty.

Năm 2019 vừa qua, giá trị cổ phiếu của FB đã tăng 56%. Các nhà đầu tư vào cổ phiếu đang kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong năm nay sẽ tăng 10%. Sau khi đã tính toán tới các tác động của đại dịch làm ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo.

#3. AMZN – Amazon

Thời gian gần đây, cổ phiếu AMZN của Amazon có lẽ là một trong những khoản đầu tư tăng trưởng thành công nhất. Với tỷ lệ khoảng 1.200%. Khi bắt đầu năm 2020, Amazon đã được giao dịch ở mốc 3000$. Nhờ việc tận dụng tốt ưu thế của mình trong thời gian diễn ra đại dịch.

Các nhà phân tích vẫn đang mong đợi một năm tăng trưởng doanh thu khoảng 20% nữa. Đồng thời đưa Amazon vượt qua nhiều đối thủ công nghệ nhỏ hơn mình. Khẳng định sức mạnh cũng như vị thế của mình trong thời đại công nghệ điện toán đám mây. Cũng như thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ.

#4. INTC – Intel Corp

Điều hấp dẫn của việc đầu tư vào cổ phiếu Intel là nó có tỷ lệ giá thu nhập sau 12 tháng là 8,9. Khi đặt bên bàn cân với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là AMD và Nvidia cho thấy. Biên độ lợi nhuận của nó còn rất rộng mở.

Nói về tốc độ tăng trưởng. Giá cổ phiếu INTC hiện có giá trị bán được trong 3 năm trở lại đây rẻ hơn AMD 4 lần và NVDS 9 lần. Vì vậy, INTC cần phải có một đợt tăng giá để bắt kịp với tỷ lệ trả cổ tức 2,7% của mình.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tương lai rộng mở

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
    Kiểm tra thêm

    Tổng quan về thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh

    Tổng quan về thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh

    Đánh Giá Giao dịch chứng khoán phái sinh là gì? Hướng dẫn chơi chứng khoán …