Nên đầu tư đất ở đâu? Đầu tư như thế nào là hợp lý?

Nên đầu tư đất ở đâu? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều người dân dân đặt ra khi sắp phải đầu tư một dự án đất nền nào đó. Như chúng ta đã biết, thị trường bất động sản tuy khắc nghiệt. Nhưng lại mang đến cho chúng ta muôn vàn lợi nhuận hấp dẫn. Thế nhưng, đầu tư như thế nào là hợp lý? Đầu tư như thế nào là an toàn? Cùng nhau theo chân bài viết và đi sâu hơn vào vấn đề này bạn nhé. 

Đất nền đầu tư là gì? 

Dự án đất nền là những khu đất có sự tác động của con người như đào, lắp, san,… Tuy nhiên, vẫn giữ được nguyên trạng thái của mảnh đất. Vậy nên, đất nền dự án là những lô đất được nằm trong dự án quy hoạch của các chủ đầu tư. Và tất nhiên vẫn chưa tiến hành xây dựng và vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu.  

Sẽ có khá nhiều nhà đầu tư cho rằng khái niệm đất nền và đất nền dự án có gì khác nhau. Thực tế, đất nền và đất nền dự án điều là những mảnh đất chưa được tiến hành xây dựng. Và vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, đất nền dự án vẫn là những mảnh đất được chú trọng nhiều hơn đến vị trí, đời sống xã hội, khu dân cư,…Nên đầu tư đất ở đâu

 Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô khi nội thành “hết đất”

Thị trường đất nền đang tập trung ở tỉnh thành nào?

Thị trường bất động sản của Việt Nam đang đón nhận rất nhiều dự án đầu tư để xây dựng hoàn thiện tại các tỉnh/thành phố. Chính vì vậy, khách hàng luôn chọn những nơi có khí hậu ôn hòa như Đà Lạt, Lâm Đồng. Hay những vị trí như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Thuận,… cũng đang được quan tâm nhiều. 

Thị trường đất nền đang tập trung ở tỉnh thành nào?

Bất động sản các tỉnh có dấu hiệu khởi sắc

Vào những khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Trong khi tất cả các kênh đầu tư đều bị ảnh hưởng. Thì có thể nói bất động sản ở thời điểm này là kênh đầu tư an toàn để tích lũy. Cùng với những mảnh đất có vị trí tốt, tính pháp lý và hạ tầng hoàn thiện. Chính những điều đó thu hút nhiều khách quan tâm đến. Dẫn đến thị trường ở những khu vực như Đồng Nai, Long An, Bình Dương,…đang dần nhộn nhịp trở lại. Ở một số nơi mức giá tăng cho một dự án tầm khoảng 1 – 3 triệu/m2. 

Theo Bộ Xây dựng ở một số tỉnh/thành phố khi tập trung vào đầu tư phát triển hạ tầng. Thì giá đất sẽ tăng mạnh khi giới đầu tư mua vào. Ngoài ra, các chủ đầu tư nắm bắt được nhu cầu của khách hàng đã đưa ra những chính sách hỗ trợ. Nhằm làm tăng tính sôi động của  thị trường khi giảm áp lực tài chính của khách hàng. 

Xu hướng dịch chuyển ra dự án bất động sản ra vùng ven

Khi xã hội ngày càng phát triển, người dân ngày càng đổ bộ về những thành phố lớn để làm việc. Điều đó dẫn đến việc những tỉnh/thành lớn ngày càng tấp nập, đông đúc và ngột ngạt.

Từ đó những nơi vùng ven đang dần trở thành địa điểm được nhiều người quan tâm. Bởi vì những nơi vùng ven sẽ có không khí trong lành hơn, yên tĩnh hơn. Giúp cuộc sống của nhiều người được cân bằng hơn và giảm được những căng thẳng trong công việc. 

Tuy nhiên, ở thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và các tỉnh/thành phố nói riêng. Vấn đề xu hướng dịch chuyển ra dự án bất động sản ra vùng ven vẫn chưa được ưu tiên. Bởi vì ở các thành phố lớn quỹ đất và giá đất đang trở nên đắt đỏ và hạn hẹp. Dẫn đến các nhà đầu tư chuyển hướng sang những địa phương lân cận. 

Nhưng tình hình đất hiện nay thì các nhà đầu tư vẫn sẽ tiếp tục giữ xu hướng dịch chuyển những dự án bất động sản ra vùng ven và những tỉnh lân cận. Bởi vì những khu vực này sẽ có khả năng sinh lời cao hơn so với những địa phương. 

Có nên đầu tư đất nền trong giai đoạn giữa năm không?

Hiện nay, dịch Covid đã được kiểm soát và thị trường bất động sản đang ổn định và tăng trưởng mạnh mẽ. Việc đầu tư đất đang được rất nhiều người quan tâm đến. Bởi vì, đất có giá trị tài sản bền vững và là không gian sống đáp ứng những đòi hỏi của người tiêu dùng. Chính vì vậy, vào giai đoạn giữa năm là khoảng thời gian để bạn đầu tư đất nền. Tuy nhiên, khi đầu tư bất kỳ vào kênh nào bạn cũng nên trang bị kiến thức và kinh nghiệm. 

Nên đầu tư đất nền ở đâu trên địa bàn TP HCM

Nên đầu tư đất nền ở đâu? Đầu tư đất nền ở đâu để sinh sống ở Sài Gòn là câu hỏi được khá nhiều người dân quan tâm. Một mảnh đất không chỉ phù hợp với giá tiền. Mà bên cạnh đó phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí như đời sống xã hội, an ninh khu vực, cơ sở giao thông hạ tầng,… Tuy nhiên, trong thời buổi đắc đỏ như thế này. Thì việc mua một mảnh đất nào đó đầy đủ các tiêu chí trên là điều khá khó khăn. Câu hỏi được đặt ra lúc này là nên đầu tư đất nền tại đâu ở TP HCM.

Có thể kể đến khu vực đầu tiên trong danh sách đất nền đó chính là khu vực Tân Phú. Được biết, quận Tân Phú đang được lên kế hoạch và dần mở rộng đường sang những khu vực chính. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển sang các quận khác. Sau khi được phong tỏa thì nơi đây ngày còn sầm uất và trở nên vùng kinh tế trọng điểm của TP HCM.

Tiếp đến là phía Đông Sài Gòn. Trước đây, những khu vực quận 2 và quận 9 Sài Gòn còn khá “im ắng” trên địa bàn. Tuy nhiên, vào những năm trở lại đây. Với sự chuyển mình sang các dự án kinh tế. Nơi đây đã trở thành một trong những khu vực đi đầu trong lĩnh vực bất động sản và nhiều ngành nghề khác. 

Cuối cùng chính là khu vực quận 4. Đây được xem là vị trí có tuyến đường giao thông thuận lợi nhất cho người dân. Có thể nối liền và thuận tiện sang các vị trí như quận 1 và trung tâm quận 7. Hứa hẹn sẽ là vị trí đầu tư đất nền hấp dẫn cho nhiều người dân. Nên đầu tư đất ở đâu

 Vì sao nên đầu tư đất nền? Đất nền vùng ven có phải bến đỗ an toàn?

Đầu tư đất nền ở đâu?

Nên đầu tư đất nền ở đâu? Câu hỏi được đặt ra lúc này là bạn mua đất nền cùng với mục đích gì? Mua để ở hay mua đề đầu tư? Từ đó chúng ta mới có thể trả lời cho câu hỏi của trên. Một lời khuyên phù hợp được đưa ra như sau. Mua đất nền để ở, bạn nên lựa chọn những khu đất tại nơi mình đang sinh sống thuộc khu vực trung tâm thành phố. Thuận tiện cho quá trình đi lại và phát triển của bạn. 

Bên cạnh đó, người dân mua đất nền đầu tư. Thì hãy nên chọn lựa những khu đất nằm ở phía Nam nước ta. Được biết, đây là khu vực sôi nổi nhất về lĩnh vực bất động sản. Nhiều nhà đầu tư trên khắp cả nước đã và đang đổ xô về nơi này rất nhiều. Giá đất không ngừng tăng theo các năm. Nhà đầu tư có thể dễ dàng sinh lời trên các phi vụ này.

Một số nguyên tắc khi đầu tư đất nền cần phải nhớ nằm lòng

Những thông tin ở trên chắc hẳn đã cung cấp một phần nào đó kiến thức cho bạn. Thì dưới đây sẽ là những nguyên tắc bạn cần nắm rõ. Để tránh gặp những rủi ro khi đầu tư. 

Vị trí và cơ sở hạ tầng

Nếu bạn đầu tư đất nền để sinh lời thì nên cân nhắc những mảnh đất có vị trí tốt và hạ tầng được dần hoàn thiện. Cùng với những vị trí nằm ở khu vực giao thông thuận tiện. Những yếu tố đó giúp mảnh đất của bạn có tiềm năng tăng giá cao. 

Kiểm tra rõ ràng giấy tờ liên quan đến pháp lý 

Dù là bạn đầu tư hay mua đất thì việc kiểm tra tính pháp lý rõ ràng cũng là một phần quan trọng giúp mảnh đất của bạn tăng giá. Bạn nên kiểm tra khu đất có sổ đỏ hay chưa. Hay có nằm trong vùng quy hoạch của chính quyền. 

Nếu bạn mua đất để ở thì nên kiểm tra khu đất đó có được cấp phép xây dựng hay không. Và nên xác nhận khu đất đó có bao nhiêu người sở hữu. Việc kiểm tra những giấy tờ pháp lý rõ ràng. Giúp bạn không tốn nhiều thời gian và tránh được những rủi ro tiền mất. 

Một số nguyên tắc khi đầu tư đất nền cần phải nhớ nằm lòng

Thẩm định giá trước khi đầu tư

Việc thẩm định giá trước khi đầu tư sẽ giúp bạn thỏa thuận giá và để không bị hớ. Bạn có thể thẩm định giá từ những môi giới hay báo chí, dân cư xung quanh khu vực đó. Và nên khảo sát giá trong những thời gian gần nhất. Ngoài ra, khi quyết định đầu tư thì giá đất phải bằng hoặc thấp hơn giá trên thị trường. 

Có tính thanh toán cao

Trong trường hợp bạn muốn mua đất để bán lại nhanh. Thì mảnh đất có tính thanh toán cao là một lợi thế bạn đáng cân nhắc trong giao dịch mua bán đất. Ngoài ra mảnh đất có tính thanh toán cao giúp bạn tránh được việc mảnh đất bị chôn vùi vốn.

Vấn đề đòn bẩy tài chính

Bạn nên cân nhắc số vốn mình đang có để lựa chọn mảnh đất phù hợp. Tránh việc lựa chọn những mảnh đất vượt quá xa với số vốn đang có. Để rồi phải đi vay mượn ngân hàng và chi trả lãi trong dài hạn. Trong trường hợp nếu thiếu hụt thì chỉ nên vay ở khoảng 50% so với giá trị tài sản đó là mức an toàn. 

Vì sao nên đầu tư đất nền? Đất nền vùng ven có phải bến đỗ an toàn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *