Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Nên đầu tư quỹ mở nào để sinh lời tốt?

nên đầu tư quỹ mở nào

Nên đầu tư quỹ mở nào để sinh lời tốt?

Tham gia đầu tư vào quỹ mở đang là loại hình đầu tư được quan tâm, lựa chọn nhiều. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quỹ với loại hình và mệnh giá khác nhau. Vậy nên đầu tư quỹ mở nào để sinh lời tốt trong năm nay?

Quỹ mở là gì?

nên đầu tư quỹ mở nào

Quỹ mở là một hình thức đầu tư phổ biến và hiện đại trên thế giới;phù hợp với nhiều nhà đầu tư và có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn của mình. Xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào năm 2013 và đã được đón nhận rất tích cực từ phía các nhà đầu tư. Loại hình đầu tư này rất phù hợp với những người bận rộn không thể theo sát thị trường chứng khoán hàng ngày; nó được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm. 

Có 2 loại quỹ mở cơ bản tại Việt Nam là: Quỹ trái phiếu và quỹ cổ phiếu. Các loại hình quỹ mở này được nhiều nhà đầu tư ưu ái lựa chọn vì đem đến nguồn lợi nhuận cao và dễ dàng đầu tư. Cho đến nay quỹ mở đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư; cho thấy sự vượt trội về hiệu quả đầu tư so với thị trường chung.

>>> 500 triệu đầu tư gì? 5 cách đầu tư mang lại lợi nhuận cao

Những lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở

nên đầu tư quỹ mở nào

Tính chuyên nghiệp: Được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp; những người có kinh nghiệm chuyên môn; có nguồn lực để chủ động mua bán và theo dõi các khoản đầu tư cho NĐT.

Đa dạng hóa rủi ro: Nhờ ưu thế từ nguồn vốn lớn, quỹ mở có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm phân tán rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Tính thanh khoản cao: Trong trường hợp khẩn cấp mà nhà đầu tư cần sử dụng tiền từ kế hoạch tiết kiệm dài hạn của mình, việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đâu tư cũng rất dễ dàng.

Phù hợp với khả năng tài chính: Ai cũng có thể tham gia đầu tư vào quỹ mỡ chỉ với một số tiền nhỏ và chi phí đầu tư thấp.

Quyền lợi của NĐT luôn được bảo vệ: Nhà đầu tư được cung cấp thông tin về quỹ mở rõ ràng minh bạch; thông qua các số liệu của quỹ (bản cáo bạch, điều lệ quỹ); các báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng độc lập với công ty quản lý quỹ; bên cạnh lưu giữ toàn bộ tài sản của quỹ; ngân hàng giám sát có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thường xuyên để đảm bảo hoạt động của công ty quản lý quỹ là phù hợp với quy định của pháp luật và điều lệ quỹ.

Lợi tức theo thời gian đầu tư thực tế: Nhà đầu tư sẽ nhận được lợi tức trên thời gian đầu tư mà không bị ảnh hưởng bởi việc rút vốn trước hạn như tiền gửi ngân hàng.

Nên đầu tư vào quỹ mở nào?

Để biết nên đầu tư vào quỹ mở nào để sinh lời hiệu quả nhất thì khách hàng cần tìm một công ty quản lý quỹ tốt. Cụ thể:

 • Nhận được nhiều sự tin tưởng từ các nhà đầu tư.
 • Có uy tín tốt và hoạt động lâu năm trên thị trường tài chính; có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và ổn định.
 • Các quỹ đang quản lý có kết quả hoạt động tốt; mang lại lợi nhuận cao hơn các quỹ cùng loại khác và có lợi nhuận lớn hơn lợi nhuận tham chiếu.
 • Chuyên nghiệp, luôn thân thiện.
 • Thường xuyên công bố thông tin đến nhà đầu tư.
 • Trang web và các tài liệu có đầy đủ thông tin.
 • Danh mục đầu tư đa dạng với nhiều cổ phiếu của nhiều ngành khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư phù hợp tất cả các yêu cầu cần có của một công ty quản lý quỹ tốt mà bạn có thể lựa chọn như: SSI – SCA; ENF; MAFEQI; VCBF – BCF; VCBF – TBF; VEOF; VFF,… với mệnh giá chứng chỉ quỹ và số lượng chứng chỉ quỹ chào bán rất đa dạng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Nên đầu tư quỹ mở nào để sinh lời tốt nhất?” mà clbnhadautu40.com đưa đến cho bạn. Có thể nhận thấy việc đầu tư quỹ mở là một loại hình đầu tư mới mẻ và ít rủi ro. Với sự đa dạng, chuyên nghiệp của các công ty quản lý quỹ hiện nay các nhà đầu tư đã có thể yên tâm đầu tư và sinh lời.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Đầu tư gì để sinh lời hiệu quả trong năm 2020

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay