Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả?

nên mua cổ phiếu nào?

Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả?

Nên mua cổ phiếu nào? Câu hỏi dường như là vấn đề mà nhà đầu tư nào cũng đang đặt ra cho mình khi tham gia vào thị trường cổ phiếu. Việc đầu tư vào mảng tài chính chứng khoán là một việc đòi hỏi ở nhà đầu tư nhiều kiến thức và tâm lý vững. Vậy nên, vấn đề cần được ưu tiên nhiều nhất lúc này là nhà đầu tư nên lựa chọn cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả? Theo chân bài viết và cùng nhau đi sâu hơn vào vấn đề này bạn nhé. 

Nên đầu tư vào cổ phiếu nào? Cổ phiếu là gì?

Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu là một loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ và bút toán ghi nợ. Xác nhận quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư. Cổ phiếu được chia thành hai loại cơ bản. Đó là cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Mỗi cổ phiếu là một đặc điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Cổ phiếu thường là những cổ phiếu được tự do chuyển nhượng. Được quyền tham gia các hoạt động cổ đông. Nêu ý kiến và bầu cử thành viên trong mỗi cuộc họp. Đồng thời về cổ tức và lợi nhuận sẽ được hưởng theo doanh thu của công ty.
 • Cổ phiếu ưu đãi là những cổ phiếu mà cổ đông sẽ nắm giữ được những lợi nhuận cố định. Chứ không phải phụ thuộc vào doanh thu công ty như cổ phiếu thường. Và cũng là người được nhận cổ tức đầu tiên. Trường hợp không may xảy ra khiến nhà đầu tư phá sản. Thì những cổ đông này sẽ là đối tượng được hoàn trả vốn trước cổ đông thường. Tuy nhiên, những cổ đông này sẽ không có quyền bầu cử và ứng cử trong các cuộc họp công ty. nên mua cổ phiếu nào

>>> Liệu có đúng đắn khi đầu tư cổ phiếu Techcombank lúc này?

Đầu tư cổ phiếu nào ở Việt Nam ta 

Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu Vingroup – VIC

Vingroup luôn là cái tên đầu tiên được giới tài chính cổ phiếu gọi tên. Với sự phát triển và vững mạnh như ngày hôm nay. Thì Vingroup luôn là cái tên được nhiều nhà đầu tư xướng tên. Theo dự đoán của các chuyên gia tài chính, trong tương lai cổ phiếu của đơn vị này khó có thể giảm nhiệt. Với những dự án lớn và tiềm năng như công nghệ, điện tử, bất động sản, ẩm thực, du lịch,… Vingroup hứa hẹn là nơi mua bán cổ phiếu an toàn và hiệu quả nhất cho tất cả nhà đầu tư

Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu Hòa Phát HRC

Tập đoàn Hòa Phát là đơn vị xây dựng lớn nhất Việt Nam ta. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh khó khăn nên việc sản xuất và vận chuyển vật liệu của Hòa Phát có phần tăng. Tuy nhiên vẫn giữ được sự ổn định trên thị trường. Có thể nói mã chứng khoán Hòa Phát là mã chứng khoán khoán tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm đơn vị chứng khoán để đầu tư lâu dài. Thì Hòa Phát là một cái tên giúp bạn ổn định lâu dài trên thị trường tài chính chứng khoán đấy. 

Tập đoàn viễn thông Viettel 

Nên mua cổ phiếu nào? Viettel là một trong những đơn vị công ty không chỉ lớn mạnh về mảng công nghệ. Tập đoàn còn được biết đến với năng lượng tích cực. Luôn biết nắm bắt thời cơ để xây dựng thế mạnh của mình. Tập đoàn luôn đa dạng với nhiều mã cổ phiếu như CTR, VGI, VTK, VTP. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những mã cổ phiếu phù hợp với thế mạnh của mình. Đây cũng là một quyết định khá hợp lý cho nhà đầu tư khi chuyển mình sang hướng đi cổ phiếu dài hạn.

>>> Tìm hiểu cổ phiếu – bước đầu cho hành trình đầu tư thành công!

Nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay tại nước ngoài 

Nên mua cổ phiếu nào – Altria – MO

Altria là Tập đoàn tài chính tại Mỹ. Một trong những đơn vị sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới. Công ty đang dự kiến sẽ tăng 10% cổ phần của mình trong AB InBev vào ngày 10/10. Lần giao dịch thành công, họ sẽ đẩy thu nhập lên đến 10 tỷ đô la. Tăng trưởng thu nhập lên cao hơn trong năm 2022. 

Nhà đầu tư đang có ý định mua bán cổ phiếu trong năm 2022. Thì Altria – MO là một trong những đơn vị không nên bỏ lỡ. 

Nên mua cổ phiếu nào? Volkswagen – WOW3

Volkswagen – WOW3 là Tập đoàn chuyên sản xuất ô tô tại Đức. Có công ty con là Porsche AG đình đám. Công ty hiện đang có nhiều chiến dịch nhằm quảng bá và nâng cao chất lượng tại công ty. Nhờ vào chiến dịch và sự phát triển mạnh mẽ này đã giúp cho cổ phiếu tại đây tăng đáng kể. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia vào cổ phiếu tại đây. 

Lululemon – LULU

Thương hiệu quần áo tập yoga Lululemen đang trà đà phát triển của sự thành công. Từng bước từng bước đi lên nhờ vào việc kinh doanh bán lẻ giày dép và chăm sóc cá nhân mang tính trải nghiệm. Hiện tại, công ty đang rất thành công với những lĩnh vực ấy. Chính vì thế, giá cổ phiếu nơi đây đang rất phát triển mạnh mẽ. Nhà đầu tư có thể tham gia mua bán cổ phiếu tại đây một cách an toàn và hiệu quả.

>>> Kinh tế phục hồi – Cơ hội mở ra cho nhóm cổ phiếu đầu tư công

Nên mua cổ phiếu nào – Lời kết 

Nên mua cổ phiếu nào? Thật ra, việc lựa chọn mua cổ phiếu nào còn phải phụ thuộc khá nhiều vào lợi ích mà từng công ty đem lại. Chính vì thế, hãy luôn quyết định đúng đắn khi tham gia đầu tư vào cổ phiếu bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

 

  Kiểm tra thêm

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay