Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Nên mua cổ phiếu nào? Một vài sàn cổ phiếu mà bạn cần nên biết

Nên mua cổ phiếu nào

Nên mua cổ phiếu nào? Một vài sàn cổ phiếu mà bạn cần nên biết

Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm khi tham gia vào thị trường cổ phiếu Việt Nam. Được biết đến là kênh đầu tư luôn có sức nóng trong nhiều năm qua. Cổ phiếu luôn là cái tên được khá nhiều nhà đầu tư “rót” tiền và thực hiện công cuộc làm giàu từ chính kênh tài chính này. Thế nhưng, cũng khá nhiều nhà đầu tư F0 đang phân vân không biết nên lựa chọn sàn giao dịch nào là an toàn và hiệu quả. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi ấy.

Nên đầu tư cổ phiếu nào? Cổ phiếu là gì?

Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ và bút toán ghi sổ. Cổ phiếu này giúp xác nhận quyền lợi và nghĩa vụ của nhà đầu tư khi mua. Người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông. Và là một trong những người sở hữu doanh nghiệp đó. 

Như bao kênh tài chính khác. Cổ phiếu cũng được chia thành 2 loại chính sau:

 • Cổ phiếu thường: đây là những cổ đông có quyền được chuyển nhượng và biểu quyết các hoạt động của công ty trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông. Đồng thời sẽ được hưởng lợi nhuận theo tình hình hoạt động và giá trị nắm giữ cổ phần của công ty đó.
 • Cổ phiếu ưu đãi: đây sẽ là những cổ đông có những ưu đãi về quyền hạn và lợi nhuận hơn. Cụ thể ưu đãi về cổ tức nhận được là đầu tiên và ổn định hơn so với cổ phiếu thường. Khi công ty bị phá sản thì họ cũng là những người được công ty trả trước sau đó mới đến cổ đông thường. Tuy nhiên, cổ phiếu này cũng quy định những hạn chế bắt buộc như cổ đông không có quyền bầu cử và ứng cử.Nên mua cổ phiếu nào

>>> Tìm hiểu, so sánh cổ phần phổ thông và cổ phần ưu đãi

Nên đầu tư cổ phiếu nào hiện nay

Nên mua cổ phiếu nào? Thật ra, việc đầu tư cổ phiếu nào hiện nay là an toàn và hiệu quả vẫn đang là câu hỏi khá đắn đo. Để có thể lựa chọn sàn giao dịch cổ phiếu có lợi nhuận. Chúng ta nên có cái nhìn đa chiều và sâu rộng hơn về tình hình bối cảnh kinh tế hiện nay ở Việt Nam ta. Cụ thể ở đây chính là sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. 

Dưới cái nhìn của nhiều chuyên gia tài chính. Họ cho rằng sau dịch Covid-19. Một số nhóm ngành như tài chính, năng lượng, xây dựng, đầu tư công. Sẽ là những ngành có khả năng phát triển cao. Nhà đầu tư có thể dựa vào những ảnh hưởng tiêu cực này và đưa ra quyết định lựa chọn kênh đầu tư của mình. 

Đây đều là những nhóm ngành có cổ phiếu dẫn đầu sóng thị trường và bùng nổ về mức thanh khoản. Nhóm có tính chu kỳ hưởng lợi về chính sách về tiền tệ nới lỏng, lãi suất thấp như thép, năng lượng.Nên mua cổ phiếu nào

>>> Cổ phiếu VinFast có tốt không? Mua cổ phiếu VinFast ở đâu?

Nên mua cổ phiếu ở sàn nào?

Nên mua cổ phiếu nào? Nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tài chính cổ phiếu. Thì hãy nên lựa chọn những sàn chứng khoán trong nước. Và đã xuất hiện từ khá nhiều năm, cụ thể như:

 • Sàn chứng khoán Hà Nội – HNX
 • Sàn chứng khoán TPHCM – HOSE
 • Sàn chứng khoán UPcom

Hiện tại 3 sàn này liên kết rất nhiều với các công ty chứng khoán. Chính vì thế, mọi người sẽ không trực tiếp mua cổ phiếu trên các sàn này. Mà sẽ thông qua các công ty chứng khoán sau:

 • Công ty cổ phần chứng khoán An Bình, trụ sở chính tại tầng 16, Tòa nhà GELEXIMCO, Số 36 Phố Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Công ty chứng khoán ACB, trụ sở tại số 41 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM,
 • Công ty chứng khoán Agribank, trụ sở tại tầng 5, Tòa nhà Artex, Số 172 Ngọc Khánh, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Công ty cổ phần chứng khoán AIS, trụ sở tại tầng 10, Tòa Horison Tower, Số 40 Cát Linh, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Và một số công ty cổ phần khác như Bảo Minh, ASEAN, BIDV, Bảo Việt,…Nên mua cổ phiếu nào

>>> Đón đầu thị trường năm 2022 – Nên mua cổ phiếu công ty nào?

Nên mua cổ phiếu nào hôm nay – Lời kết

Nên mua cổ phiếu nào để có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả? Câu hỏi đã không còn quá đắn đo đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Sân chơi nào cũng thế, việc đầu tư sẽ mang nhiều lợi ích khác nhau. Song song với đó cũng là những rủi ro tiềm ẩn. Chính vì thế, nhà đầu tư nên đề ra những chiến lược cũng như đường đi hiệu quả. Như thế mới có thể thu về cho mình nhiều lợi nhuận hơn. Clbnhadautu40 chúc các bạn thành công!

 

  Kiểm tra thêm

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay