Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Nên mua cổ phiếu nào tiềm năng nhất năm 2022?

Nên mua cổ phiếu nào tiềm năng nhất năm 2022?

Năm 2022, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng phục hồi hậu Covid-19 nhờ các động lực như đầu tư công được đẩy mạnh, triển vọng tiêu dùng tích cực và lãi suất cố định được duy trì ở mức thấp. Nhiều cổ phiếu được dự báo phục hồi hấp dẫn; nhưng nên mua cổ phiếu nào là câu hỏi không dễ đối với nhà đầu tư cá nhân. Vì việc sàng lọc, phân tích và tìm ra mã cổ phiếu tiềm năng, tăng trưởng và sinh lời tốt không hề dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Quan điểm lựa chọn cổ phiếu cho năm 2022

Triển vọng tiêu dùng tích cực 

Đà tăng trưởng của tổng cầu nội địa và niềm tin người tiêu dùng hồi phục sẽ trợ lực giúp bán lẻ, thực phẩm & đồ uống hồi phục nhanh hơn các ngành khác.

Đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh

Ngành hàng không sẽ tiếp tục hưởng lợi chính trong bối cảnh phát triển cơ sở hạ tầng. Đối với mảng vật liệu xây dựng, triển vọng cao từ các công ty thép, đá xây dựng và nhựa đường. Đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung vào cơ sở hạ tầng là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng và hạ tầng hàng không.

Động lực tăng trưởng từ ngành chế biến chế tạo

Ngành chế biến chế tạo là một trong những động lực tăng trưởng nhờ sự hồi phục của thương mại toàn cầu, đặc biệt là nền kinh tế Trung Quốc. 

Lãi suất cố định được duy trì ở mức thấp

Điều kiện lãi suất thuận lợi sẽ là tín hiệu tốt cho ngân hàng, đặc biệt là các công ty tài chính tiêu dùng, các doanh nghiệp bất động sản và công ty chứng khoán.

THAM KHẢO THÊM:

>>> Mua cổ phiếu nào? Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

>>> Trái phiếu và cổ phiếu: Đầu tư vào đâu hiệu quả?

Nên mua cổ phiếu nào có tiềm năng nhất

Có rất nhiều mảng để chúng ta có thể mua cổ phiếu đầu tư và những mảng mà từ trước đến nay được quan tâm nhất đó là Bất động sản, ngân hàng, xây dựng, công nghệ… Căn cứ vào 4 luận điểm trên, chúng ta đi tìm câu trả lời cho “Nên mua cổ phiếu nào có tiềm năng nhất?” nhé!

Nên mua cổ phiếu nào tiềm năng: Cổ phiếu ngành y tế – Sức khỏe

Sau đại dịch Covid–19, cổ phiếu của các công ty/ doanh nghiệp ngành Y tế trở thành mối quan tâm nhiều hơn hết bởi lúc này sự quan tâm đến sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Ý thức và nhận thức về bệnh tật của con người được nâng cao nên nhu cầu cũng tăng lên. Vậy nên việc đầu tư vào mảng y tế sức khỏe được xem là chiến lược đi đầu của nhiều doanh nghiệp. Theo đó cổ phiếu cũng sẽ có đà tăng lớn. Đặc biệt trong mảng khám chữa bệnh, dược phẩm hứa hẹn đà tăng trưởng mạnh.

Cổ phiếu ngân hàng

Ngân hàng từ trước đến nay luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư; tuy không tăng trưởng mạnh nhưng có sự ổn định và an toàn.

Cổ phiếu ngân hàng có ưu điểm sau:

 • Dễ dàng dự đoán xu hướng hơn các ngành nghề khác
 • Có tính thanh khoản cao
 • Có sự tăng trưởng ổn định, dù không quá lớn
 • Vẫn giữ được vị thế của mình dù dịch bệnh xảy ra.

Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn bởi nguy cơ che dấu các khoản nợ xấu của ngân hàng sẽ dẫn đến sự mất giá của cổ phiếu chính là điểm khiến cho nhiều nhà đầu tư nên thận trọng khi chọn ngân hàng đầu tư.

Cổ phiếu mảng sản xuất sản phẩm nông nghiệp

Nông nghiệp là ngành chủ lực của Việt Nam luôn. Với lợi thế về thời tiết, vị trí địa lý, thổ nhưỡng…  các hoạt động sản xuất nông nghiệp phục vụ trong nước và xuất khẩu sẽ là hướng đi của nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân trong thời gian tới.

Hiện nay các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam vươn ra thị trường thế giới ngày càng tăng; vậy nên không có vấn đề gì nếu bạn đầu tư một khoản vào đây.

Nên mua cổ phiếu nào tiềm năng? – Cổ phiếu ngành vận chuyển logistics

Ngành công nghiệp giao nhận hiện nay đã và đang phát triển mạnh. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều đơn vị lớn đang phát triển dịch vụ này. Đây là lĩnh vực đảm bảo sẽ phát triển trong tương lai; và đặc biệt sau và trong thời điểm dịch Covid – 19 thì vẫn hoạt động tốt.

Theo nhiều nghiên cứu và rõ ràng ở thực tế, nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng lên; vậy nên dịch vụ logistics cũng sẽ phát triển. Vậy nên việc các nhà đầu tư mua cổ phiếu các công ty mảng này có nhiều tiềm năng hơn các mảng khác.

XEM THÊM:

>>> Đầu tư cổ phiếu như thế nào cho hiệu quả?

>>> Đầu tư cổ phiếu dài hạn và kinh nghiệm “đầu tư là thắng”

Có nên mua cổ phiếu nào đó vào lúc này?

Để bắt tay đầu tư thì lúc nào cũng được cả, bởi thị trường chứng khoán luôn luôn sôi động. Nhưng để xuống tay mua cổ phiếu cần phải cân nhắc rất nhiều vấn đề khác. Đặc biệt, mỗi cổ phiếu sẽ là đại diện cho một công ty, một lĩnh vực nào đó. Vậy nên việc bạn mua vào sẽ có rất nhiều khả năng như tăng, giảm và cân bằng.

Thời điểm mua cổ phiếu lúc này theo đánh giá của nhiều người là ít rủi ro và nên thực hiện. Bởi thời điểm đầu năm, những diễn biến mới đặc biệt như khi Vacxin ngăn ngừa Covid-19 được thử nghiệm thành công giai đoạn đầu và tiến hành sản xuất số lượng lớn; một kỳ vọng cho năm 2022 sẽ tốt hơn. Chính phủ Việt Nam và các nước đều đang cân nhắc đến gói kích thích kinh tế; sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước; các lĩnh vực bức phá phục hồi sau đại dịch hơn 1 năm qua.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

>>> Dự báo phục hồi kinh tế 2021, nên mua cổ phiếu nào hiện nay


   


   Kiểm tra thêm

   Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

   Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay