Trang chủ /✅ trái phiếu /✅ Nên mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu để nhanh giàu?

Nên mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu để nhanh giàu?

Có thể nói đầu tư trái phiếu là một hình thức kinh doanh an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như tình hình dịch Covid – 19 hiện nay. Không giống như đầu tư chứng khoán, trái phiếu khá ổn định. Trái phiếu doanh nghiệp là một cách để thực hiện các khoản vay cho một công ty cụ thể và sẽ được hoàn trả lại trong một thời gian định trước. Vậy mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu? Bằng cách nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là chứng nhận nghĩa vụ nợ của các doanh nghiệp hoặc các tổ chức có thẩm quyền phát hành ra.Vậy mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu? Ở nước ta thì trái phiếu thường được kho bạc nhà nước hoặc chính phủ phát hành. Khi mua trái phiếu đến thời kỳ đáo hạn thì người mua sẽ nhận được cả gốc lẫn lời dựa trên số tiền ghi trên cuống phiếu. Một số trái phiếu khác được trả lãi định kỳ theo hợp đồng ký kết của cơ quan phát hành trái phiếu. 

mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu

Trên trái phiếu có in các thông tin sau: Điều khoản cho vay, thời gian đáo hạn, mệnh giá, lợi tức. Phần lớn các trái phiếu phát hành sẽ có giá từ 100.000 đồng. Khi người mua trái phiếu không muốn sở hữu nữa thì vẫn có thể bán cho những nhà đầu tư khác với giá cả thương lượng lẫn nhau. 

Phân loại trái phiếu 

Trái phiếu được phân thành 3 loại chính: theo chủ thể phát hành, theo hình thức trái phiếu, theo lợi tức trái phiếu. 

Theo chủ thể phát hành 

Trái phiếu phân loại theo chủ thể phát hành là hình thức phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay. Chúng bao gồm:

 • Trái phiếu doanh nghiệp.
 • Trái phiếu ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
 • Trái phiếu chính phủ.

Theo hình thức trái phiếu 

 • Trái phiếu vô danh: Là những loại trái phiếu không lưu tên người mua. Sổ sách của nhà phát triển cũng không có tên.
 • Trái phiếu ghi danh: Là trái phiếu có ghi tên người mua và được lưu lại trong sổ sách của nhà phát hành. 

Trái phiếu chiết khấu khác gì với trái phiếu thông thường?

Theo lợi tức trái phiếu 

 • Trái phiếu có lãi suất cố định: Loại trái phiếu này được xác định theo phần trăm lãi suất cố định theo mệnh giá của nhà phát hành 
 • Trái phiếu có lãi suất biến đổi: Loại trái phiếu này còn có tên gọi khác là trái phiếu có lãi suất thả nổi. Được tính theo lãi suất theo số tham chiếu khác. Khi lãi suất tham chiếu biến đổi cũng khiến cho lợi tức của trái phiếu bị biến đổi. Và tổng lợi tức cuối kỳ khi thanh toán ở mỗi kỳ là khác nhau.
 • Trái phiếu có lãi suất bằng không: Người mua trái phiếu sẽ không nhận được lợi tức vào cuối kỳ. Tuy nhiên, trái chủ có quyền mua trái phiếu với giá thấp hơn giá niêm yết nhưng cuối kỳ vẫn được hoàn trả bằng mệnh giá phát hành.

Mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu? Bằng cách nào?

Thông qua ngân hàng 

Bạn có thể mua trái phiếu doanh nghiệp thông qua ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Một số ngân hàng có thể miễn phí giao dịch hoặc lấy hoa hồng từ việc bán trái phiếu đó. Nếu bạn đáp ứng một số tiêu chí nhất định với tư cách là khách hàng. Ví dụ như duy trì số dư tối thiểu cụ thể trong tài khoản tiết kiệm. Điều này sẽ đem lại cho bạn một lợi thế tài chính so với khi giao dịch với một nhà môi giới trái phiếu khác. 

mua trái phiếu doanh nghiệp như thế nào

Tại doanh nghiệp mà bạn muốn mua trái phiếu

Tiếp cận doanh nghiệp mà bạn muốn mua trái phiếu để tìm hiểu các điều khoản hợp đồng và cách mua trái phiếu trực tiếp từ doanh nghiệp. Đây là một cách mà bạn có thể tiết kiệm khoản phí giao dịch hoặc hoa hồng khi mua qua bên thứ 3. 

Mua trái phiếu doanh nghiệp từ một công ty thương mại trực tuyến

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về trái phiếu thông qua một trang web thương mại điện tử. Khi mua trái phiếu bằng hình thức này hãy chắc chắn rằng bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức đầu tư cho riêng mình để chọn mua. Vì khi giao dịch trực tuyến bạn sẽ không nhận được những lời khuyên tư vấn trực tiếp như khi mua theo 2 hình thức trên. Và tất nhiên là bạn vẫn sẽ phải trả phí và hoa hồng cho trang thương mại điện tử này. 

Kết

Bạn đã biết mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu và thủ tục như thế nào sau khi đọc xong bài tham khảo trên chưa? Do tính chất biến động của thị trường chứng khoán hiện nay vô cùng phức tạp. Sự biến động đó được ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố mà chỉ có những chuyên gia mới nắm bắt được. Vì vậy khi bạn không có nhiều kiến thức về tài chính để đầu tư chứng khoán một cách an toàn và đem lại lợi nhuận. Thì việc lựa chọn đầu tư vào trái phiếu sẽ là một quyết định đúng đắn và đảm bảo ít rủi ro hơn. Khi bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn và nhận lợi tức vào cuối kỳ đáo hạn thay vì phải “điêu đứng” bởi sự tăng lên giảm xuống của giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Mách bạn các bước đầu tư chứng khoán cho người mới

  Kiểm tra thêm

  Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

  Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

  5 / 5 ( 6 bình chọn ) Độ phổ biến và hấp dẫn của …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay