Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Nguyên tắc “vàng” phải nhớ để đầu tư cổ phiếu dài hạn thành công 

Nguyên tắc “vàng” phải nhớ để đầu tư cổ phiếu dài hạn thành công 

Nguyên tắc “vàng” phải nhớ để đầu tư cổ phiếu dài hạn thành công 

Đầu tư cổ phiếu dài hạn bạn cần học những bí quyết để thu được kết quả tốt. Mua cổ phiếu đầu tư dài hạn sẽ dành cho những nhà đầu tư có số vốn lớn. Hãy cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu dài hạn dễ dàng nhất và tốt nhất hiện nay nhé!

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì và cách mua cổ phiếu dài hạn cần chú ý?

Không để tâm đến những biến động nhỏ của thị trường khi mua cổ phiếu đầu tư dài hạn

Cách đầu tư cổ phiếu dài hạn thì bạn không thể bỏ qua bất cứ thông tin nào kể cả những biến động nhỏ của thị trường trong thời gian ngắn. Đây sẽ là nguyên tắc cũng như kinh nghiệm hàng đầu mà các trader cần lưu ý; để tham gia chứng khoán dài hạn, đầu tư sinh lời bền vững. Những biến động nhỏ của thị trường thường sẽ do nhiều yếu tố tác động đến như chính trị, xã hội, kinh tế, cá nhân… ảnh hưởng nhất thời đến giá cổ phiếu mà không thể hiện được xu hướng phát triển dài hạn của doanh nghiệp nhưng cũng góp phần làm thay đổi tổng thể thị trường.

Vì vậy các nhà đầu tư dài hạn cần kiên nhẫn và có cái nhìn tổng quan; chú ý đến toàn cảnh sự phát triển của doanh nghiệp. Để tránh gặp phải những lo lắng vì sự lên xuống giá cổ phiếu ngắn hạn mà bán đi; ảnh hưởng đến chiến lược và kế hoạch lợi nhuận nhé.

Không để tâm đến những biến động nhỏ của thị trường khi mua cổ phiếu đầu tư dài hạn

>>> Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả?

Không nên đầu tư theo xu hướng số đông khi mua cổ phiếu đầu tư dài hạn

Khi đã trở thành nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn thì bạn cần có sự phân tích; đánh giá thị trường kĩ lưỡng để lựa chọn cổ phiếu tiềm năng mà đầu tư. Điều tuyệt đối là không chơi hay lựa chọn những mã cổ phiếu theo tâm lý đám đông hay không có theo dõi gì. Các xu hướng đầu tư mới nổi sẽ dễ ảnh hưởng đến tâm lý của các trader; làm cho tâm lý thúc dục người chơi đưa ra quyết định đầu tư sai lầm.

Ngoài ra, sẽ có nhiều thông tin gây nhiễu thị trường; thông tin giả thổi phồng thị trường sẽ khiến người chơi khó đánh giá. Do vậy, chính người chơi phải cần hiểu về thị trường; đưa ra chiến lược và tuân thủ; phân tích để chọn hướng đi riêng và đúng đắn.

Không nên đầu tư theo xu hướng số đông khi mua cổ phiếu đầu tư dài hạn

Cần biết cách quản lý vốn/ quản lý rủi ro hiệu quả

Nếu bạn là một nhà đầu tư thì điều bạn cần biết trước nhất khi tham gia đầu tư chứng khoán dài hạn; đó là biết cách quản lý rủi ro và quản lý vốn đầu tư rà sao để cho hiệu quả nhất. Bạn cần đánh giá được và lựa chọn được một vài cổ phiếu có tiềm năng lâu dài để đầu tư. Đồng thời phải liên tục phân tích thị trường để chọn công ty có tiềm năng phát triển lâu dài.

Hình thức đầu tư cổ phiếu dài hạn sẽ là giải pháp an toàn cho bạn; nếu không muốn chịu nhiều rủi ro như khi đầu tư lướt sóng ngắn hạn nhé. Ngoài ra khi mua cổ phiếu đầu tư dài hạn sẽ có thể tạo thêm một nguồn thu nhập kiếm tiền thụ động; khiến số tiền của bạn sinh lời bền vững hơn. Nhưng không có việc gì cũng thuận lợi nhất là đầu tư về cổ phiếu chứng khoán. Để có được kết quả tốt người chơi cần tìm hiểu kiến thức và theo dõi thị trường sát sao; phải đánh giá được các dấu hiệu thị trường để chọn đúng thời điểm cổ phiếu có tiềm năng để đầu tư là điều quan trọng.

Cần biết cách quản lý vốn/ quản lý rủi ro hiệu quả

>>> Tìm hiểu cổ phiếu – bước đầu cho hành trình đầu tư thành công!

 

    Kiểm tra thêm

    nên mua cổ phiếu nào?

    Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Nên mua cổ phiếu nào? Câu hỏi …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay