Trang chủ /✅ Bất Động Sản /✅ Nhận diện rủi ro khi đầu tư đất nền để tránh bị “dắt mũi”

Nhận diện rủi ro khi đầu tư đất nền để tránh bị “dắt mũi”

Nhận diện rủi ro khi đầu tư đất nền để tránh bị “dắt mũi”

Rủi ro khi đầu tư đất nền khiến nhiều nhà đầu tư lao đao khi bị kẹt vốn. Tệ hơn là lâm vào cảnh kiện tụng pháp lý. Việc nắm rõ những rủi ro đầu tư đất nền giúp bạn trở thành nhà đầu tư thông thái. Tránh biến mình thành nạn nhân trong các dự án ảo được mô phỏng trên giấy… Dưới đây là những rủi ro cũng như bí quyết đầu tư cụ thể được clbnhadautu40 thu thập và chia sẻ đến các bạn.

Những rủi ro khi đầu tư đất nền cơ bản mà nhà đầu tư thường mắc phải

“Làm lụng cả đời không bằng tiền lời lô đất” đây có thể là câu nói dẫn nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư đất nền. Hầu hết những người mới đầu tư đất nền đều mang tâm lý an toàn. Hy vọng lãi lớn, cứ nghĩ đầu tư đất nền là nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, đây cũng là “con dao hai lưỡi” khiến nhà đầu tư mất cảnh giác trước nhiều bẫy pháp lý được dựng sẵn. Do đó ta cần nắm rõ những rủi ro cơ bản để phòng thủ cho bản thân trước khi tiến hành đầu tư.

rủi ro khi đầu tư đất nền

>>> [Infographic] Loạt ý tưởng làm giàu – Nên đầu tư gì từ năm 2022-2025

Rủi ro pháp lý

Việc đầu tư vào những mảnh đất chưa được cấp sổ đỏ thường sẽ đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần cho nhà đầu tư so với giá trị mua vào của nó. Tuy nhiên, sẽ rất rủi ro nếu như những lô đất đó không được cấp sổ đỏ. Cho nên, để an toàn trong các trường hợp này. Bạn nên đàm phán đặt cọc trước với chủ nhà một phần trong một khoảng thời gian do cả hai thương lượng. Nếu trong khoảng thời gian đó chủ nhà làm được sổ đỏ. Lúc này ta mới tiếp tục giao dịch còn không thì sẽ thu hồi cọc. Để tránh những rủi ro khi đầu tư đất nền, là người mới bạn nên lựa chọn những mảnh đã rõ ràng về giấy tờ pháp lý. Để giảm tối đa những rủi ro không đáng có.

Rủi ro đất không chính chủ

Thực tế, việc mua bán ký kết hợp đồng đất sẽ không thỏa mãn giá trị pháp lý nếu người mua ký không đúng với chủ đất hay chủ đầu tư. Khi vấn đề này diễn ra, người mua thường gặp những bất lợi khi xảy ra những tranh chấp giữa các bên. Thậm chí tệ nhất là người mua có thể mất trắng số tiền mình đã bỏ ra.

Điều này thường xảy ra khi người mua thường không ký kết trực tiếp với chủ đầu tư hoặc chủ đất. Mà họ lại thông qua bên thứ ba. Cho nên, để hạn chế rủi ro ta nên làm việc trực tiếp trong những giao dịch đầu tay.

Rủi ro đất không chính chủ

Rủi ro do thông tin thiếu

Khi tham gia mua đất, người mua thường chạy theo số đông. Mang tư tưởng đứng trên “vai người khổng lồ”. Khi mà kiến thức thực tế lẫn kinh nghiệm chuyên môn còn đang hạn hẹp đã vội vàng tiến hành đàm phán các nội dung quan trọng trong hợp đồng. Do đó, khi các điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng. Sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho người mua khi các vấn đề này phát sinh.

Người mua không được người bán cung cấp thông tin về quy hoạch. Và mua cũng không kiểm tra về thông tin này. Dẫn đến nhiều nhà đầu tư phải khốn đốn khi lô đất mình mua bị vướng quy hoạch một phần. Hay tệ hơn là toàn bộ.

>>> Làm bất động sản có thật sự khó như bạn nghĩ?

Những bí quyết giảm thiểu rủi ro khi đầu tư đất nền

Môi trường đầu tư đất nền luôn cạnh tranh gay gắt. Thế cho nên để thành công hơn đa số những người còn lại, bạn cần trau dồi nhiều kiến thức. Cũng như tham khảo những bí quyết được truyền lại để hạn chế những rủi ro không đáng có. Dưới đây là những bí quyết giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi mới tham gia đầu tư:

  • Lựa chọn đầu tư đất nền khi đã hoàn chỉnh về pháp lý
  • Đầu tư lô đất có vị trí tốt
  • Đầu tư những dự án đất nền có quy hoạch hạ tầng hoàn thiện
  • Lựa chọn những dự án do chủ đầu tư uy tín thực hiện để đầu tư
  • Lựa chọn đầu tư đất nền ở phân khúc giá hợp lý
  • Lựa chọn đầu tư dự án có tính thanh khoản cao
  • Không chạy theo đám đông trong các dự án đầu tư đất nền

Những bí quyết giảm thiểu rủi ro khi đầu tư đất nền

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Trên đây là những thông tin clbnhadautu40 tổng hợp được muốn chia sẻ đến các bạn về chủ đề rủi ro khi đầu tư đất nền. Hy vọng sẽ đóng góp thêm cho bạn một phần nhỏ nào đó về kiến thức bạn đang quan tâm. Lĩnh vực phân lô bán nền trong tương lai sẽ còn rất nhiều cơ hội. Rất đáng để chúng ta quan tâm tìm hiểu thêm. Chúc các bạn đầu tư hiệu quả đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này có ích cho mọi người.

>>> Có 300tr nên kinh doanh gì để sinh lời hiệu quả từ tiền nhàn rỗi?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vset

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!