Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Tầm nhìn của những triệu phú đô và câu hỏi ở Việt Nam kinh doanh gì?

Tầm nhìn của những triệu phú đô và câu hỏi ở Việt Nam kinh doanh gì?

Tầm nhìn của những triệu phú đô và câu hỏi ở Việt Nam kinh doanh gì?

Hiện chúng ta đang ở trong thời đại thông tin và công nghệ 4.0. Có hàng trăm doanh nghiệp mở ra mỗi ngày. Có những doanh nghiệp thành công nhưng cũng có những doanh nghiệp thất bại vì chưa có được những thông tin hoặc chưa năm được xu thế. Quan trọng hơn là họ chưa nhìn ra được tầm nhìn lâu dài để phát triển. Vậy ở Việt Nam kinh doanh gì và tầm nhìn của những người triệu phú đô về thị trường hiện nay như thế nào.

Ở Việt Nam kinh doanh gì?

Cùng với sự phát triển của nền khoa học và công nghệ. Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đã và đang diễn biến rất nhanh. Tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới. Nền công nghiệp 4.0 là xu thế công nghệ tất yếu mà Việt Nam phải hướng đến. Để có thể theo kịp các nước phát triển.

Trong số các công nghệ tiên phong của cuộc CMCN 4.0. Công nghệ Blockchain là một trong những công nghệ đột phá. Được dự đoán sẽ là công nghệ sâu, bùng nổ và dẫn dắt cuộc CMCN này từ nay cho đến năm 2025. Các chính phủ trên thế giới cũng đang nhìn nhận nghiêm túc và xây dựng các chính sách phù hợp. Đối với sự phát triển của công nghệ blockchain.

Ở Việt Nam kinh doanh gì?

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thời điểm hiện tại nên kinh doanh gì? Làm giàu với các xu hướng hiện nay

>>> Thời đại này nên kinh doanh gì và bí mật giúp tăng N lần lợi nhuận

Blockchain hoạt động như thế nào? Ứng dụng của Blockchain là gì?

Để một block – khối thông tin được thêm vào Blockchain, phải có 4 yếu tố:

Phải có giao dịch: nghĩa là phải có hoạt động mua bán, trao đổi diễn ra. Ví dụ: bạn thực hiện mua hàng trên Amazon

Giao dịch đó phải được xác minh: mọi thông tin liên quan đến giao dịch như thời gian, địa điểm, số tiền giao dịch, người tham gia… Đều phải được ghi lại. Ví dụ: khi xem tình trạng đơn hàng, bạn sẽ biết được mình đã order những gì. Tổng tiền là bao nhiêu, khi nào thì nhận được hàng…

Giao dịch đó phải được lưu trữ trong block: bất cứ lúc nào bạn cũng xem lại được thông tin đơn hàng mà mình đã thực hiện. Chúng được lưu trữ trong mục “Quản lý đơn hàng”.

Block đó phải nhận được hash (hàm chuyển đổi một giá trị sang giá trị khác). Chỉ khi nhận được hash thì một block mới có thể được thêm vào blockchain.

Công nghệ Blockchain cho phép trao đổi tài sản/thực hiện giao dịch mà không cần có sự chứng kiến của người thứ ba. Hoặc không cần dựa trên sự tin tưởng. Hay nói cách khác, Blockchain là nền tảng cho sự ra đời của các hợp đồng thông minh.

Ưu và nhược điểm của Blockchain

Ưu và nhược điểm của blockchain

Ưu điểm của Blockchain là đảm bảo tính bảo mật cao. Loại bỏ tình trạng đánh cắp hoặc sửa đổi thông tin.

Nhờ nền tảng phi tập trung, các thông tin trong Blockchain không bị kiểm soát bởi một một bên duy nhất. Nó còn được biết đến là “cơ chế đồng thuận phân tán đồng đẳng”.

Tuy nhiên, Blockchain vẫn có một vài nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

Dễ bị hacker nhòm ngó: dù được bảo vệ bởi thuật toán đồng thuận Proof of Work. Nhưng các ứng dụng phát triển trên nền tảng Blockchain vẫn là “con mồi” của hơn 50% các cuộc tấn công mạng.

Việc sửa đổi dữ liệu cực kỳ khó khăn: một khi dữ liệu được đưa vào Blockchain thì rất khó để thay đổi. Tính ổn định vừa là lợi thế nhưng cũng đồng thời là nhược điểm của Blockchain.

Sự bất tiện của private key – khóa riêng: mỗi tài khoản Blockchain sẽ được cấp khóa chung (có thể chia sẻ) và khóa riêng (cần giữ bí mật). Người dùng sử dụng khóa riêng để truy cập vào quỹ tiền của mình. Nếu mất khóa riêng, tiền của họ sẽ bị mất mà họ không thể làm gì được.

>>> Đi tìm ý tưởng kinh doanh ít vốn lãi cao đáng thử nghiệm

Tầm nhìn của những triệu phú đô về Blockchain

Gần đây, nhiều quốc gia trên thế giới đã nghiêm túc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain trong công tác quản lý. Như Thụy điển, Hondaras đã ứng dụng quản lý đất đai. Estonia ứng dụng quản lý công dân ảo; Singapore quản lý y tế. Đặc biệt, Nhật bản đã ứng dụng mạnh mẽ và đang triển khai nhiều dự án Blockchain.

Tuy nhiên, tại Việt Nam công nghệ này chưa thật sự được phổ biến. Chưa được nhìn nhận rõ vai trò và giá trị của Blockchain. Đây cũng là một cơ hội lớn và cũng là câu trả lời phù hợp nhất thời điểm hiện tại cho câu hỏi “ở Việt Nam kinh doanh gì”.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Thị trường kinh doanh là gì? Và TTKD sẽ khác gì với thị trường tiêu dùng?

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay