Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Thị trường kinh doanh 2020: Dấu hiệu khởi sắc của BĐS TP.HCM

Thị trường kinh doanh 2020: Dấu hiệu khởi sắc của BĐS TP.HCM

Thị trường kinh doanh 2020: Dấu hiệu khởi sắc của BĐS TP.HCM

Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Thị trường kinh doanh 2020 cụ thể là thị trường bất động sản TP.HCM đã có những dấu hiệu khởi sắc. Cụ thể về sức tiêu thị, độ lệch pha về giá và nguồn cung có những thay đổi tích cực.

Thị trường kinh doanh 2020 có dấu hiệu khởi sắc thời điểm cuối năm

Thị trường bất động sản đã có những sự phục hồi tích cực rất đáng kể. Tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới ghi nhận thấy có tăng so với các quý trước. Cụ thể, tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên thị trường đạt 73.933 sản phẩm. Trong đó, sản phẩm chiếm chủ yếu là căn hộ chung cư với 46.773 căn và 27.160 sản phẩm thấp tầng.

Về tỷ lệ hấp thụ đạt 26.299 sản phẩm. Đạt 35,5% và tăng khá mạnh so với các quý trước đó. Các sản phẩm được chào bán chủ yếu là hàng tồn từ các quý trước. Tuy nhiên nguồn cung mới trong quý này đã tăng 21%. Tương tự, căn hộ hạng A trở thành phân khúc chủ đạo của thị trường. Chiếm đến 87,2% trên tổng cơ cấu nguồn cung mới trong quý này.

Thị trường kinh doanh 2020

Khu Đông TP.HCM vẫn là khu vực dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ trên toàn thị trường. Giá bán sơ cấp tại một số khu vực ghi nhận mức tăng cao. Trung bình từ 10-15% so với thời điểm đầu năm.

Bên cạnh đó, bất động sản ở các khu vực còn lại của TP.HCM ghi nhận nguồn cung tăng nhẹ. Điển hình như khu Tây với số lượng nguồn cung mới tung ra thị trường là 377 căn hộ. Chỉ chiếm khoảng 5,9% tổng nguồn cung đã hoàn thành. Trong khi đó, nguồn cung tại khu Tây rơi vào mức cao nhất trong khu vực với hơn 80%. 

>>> Cách xây dựng chiến lược kinh doanh thành công trong bất động sản

Những xu hướng sẽ lên ngôi cuối năm 2020, đầu năm 2021

Thị trường kinh doanh 2020 trong lĩnh vực bất động sản đã có tín hiệu khởi sắc trở lại. Thế nhưng đi kèm với đó là mức giá tăng khá cao. Trước bối cảnh này, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng đa dạng hóa các kênh đầu tư của mình. Cụ thể là tìm đến các khu vực có mức giá phải chăng hơn. Trong khi giá bán mới của các căn hộ trung tâm có giá từ 94 – 150 triệu/m2. Ở khu Đông thì đạt ngưỡng 48 – 130 triệu đồng/m2. Khu Nam có giá từ 50 – 130 triệu đồng/m2. Mặt khác các dự án tại khu Tây, đặc biệt là khu vực Tây Nam trở thành điểm sáng của thị trường. Đồng thời thu hút lượng lớn cả người mua nhà lẫn khách hàng đầu tư.

Những xu hướng sẽ lên ngôi cuối năm 2020, đầu năm 2021

Cụ thể trong những năm gần đây tại khu Tây Nam TP.HCM đang có sự thay đổi nhanh đến chóng mặt. Bên cạnh các tuyến giao thông trọng điểm đã có tính kết nối liên vùng. Như đại lộ Đông Tây, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đại lộ Nguyễn Văn Linh hoàn chỉnh. Các tuyến giao thông này giúp mở rộng kết nối khu vực này với các khu vực khác không chỉ tại TP.HCM mà còn đến các vùng kinh tế trọng điểm.

Vừa qua, UBND TP.HCM đã có tuyết định tái khởi động lại dự án cầu đường Bình Tiên. Với tổng mức đầu tư là 3.507 tỷ đồng, với chiều dài 3.2km và gồm 4 làn xe. Khi hoàn thiện, cầu Bình Tiên sẽ bắt qua kênh Tàu Hủ – Kênh Đôi. Giúp kết nối thuận tiện Q6 và Q8. Đồng thời giúp giảm áp lực giao thông cho đường Võ Văn Kiệt. Qua đó tạo đà kết nối nhanh đến khu vực trung tâm Q1, Q4, Q5.

>>> Top những cách kinh doanh BĐS hiệu quả

Lợi thế của các khu vực tiêu biểu

Lợi thế thấy rõ của các khu vực này chính là sự hiện diện của tuyến Metro trong tương lai. Điển hình là tuyến Metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên), tuyến Metro số 5 (ngã tư Bảy Hiền – cầu Sài Gòn). Đặc biệt, khi tuyến Metro số 6 kết nối giữa tuyến số 2 và tuyến 3A hoàn thành. Sẽ giúp cự ly từ khu vực này đến các quận nội thành trung tâm được rút ngắn rất đáng kể.

Thị trường kinh doanh 2020 có điểm đặc biệt của khu vực Tây Nam còn là việc dễ dàng tiệm cận đến KĐT Phú Mỹ Hưng, Q7. Khu Nam Sài Gòn với những tiện ích hiện đại như TTTM SC Vivo City, Crescent Mall,…

Lợi thế của các khu vực tiêu biểu

Với hạ tầng hoàn chỉnh có thể thấy các tiện ích như trên hình thành ngày càng đầy đủ và phong phú tạo nên bộ mặt mới của khu vực. Theo các chuyên gia nhận định, với hệ thống hạ tầng hiện hữu. Tỉ lệ dân số đông và yếu tố cửa ngõ, khu Tây Nam TP.HCM đang tạo nên sự khác biệt trên thị trường BĐS.

Đơn cử tại khu vực quận 8 trong những năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều tên tuổi doanh nghiệp bất động sản mới. Với tư duy phát triển thị trường kinh doanh 2020 bền vững gắn vào giá trị thực. Một số doanh nghiệp đã kiến tạo những tiểu đô thị, khu nhà ở compound,… giúp tạo lập cộng đồng văn minh tại đây.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Tầm nhìn của những triệu phú đô và câu hỏi ở Việt Nam kinh doanh gì?

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay