Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Thị trường vàng trong nước kém hấp dẫn – Có nên đầu tư vàng không?

Thị trường vàng trong nước kém hấp dẫn. Có nên đầu tư vàng không?

Thị trường vàng trong nước kém hấp dẫn – Có nên đầu tư vàng không?

Với tình hình biến động của thị trường hiện nay do đại dịch Covid-19. Giá vàng tại thị trường trong nước và thế giới đang có những biến động khó lường. Thị trường vàng đang dần mất đi sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Vậy vào thời điểm này có nên đầu tư vàng không? Cùng theo dõi bài viết của clbnhadautu40 để được giải đáp thắc mắc nhé. 

Thị trường vàng hiện nay

Từ xưa đến nay, vàng là một kim loại quý trong đời sống xã hội của tất cả chúng ta. Dù chỉ là một lượng nhỏ thôi thì giá trị của nó cũng có thể quy đổi ra được một chiếc xe máy đắt tiền rồi. Tuy là một kim loại có giá trị. Nhưng, giá trị của nó lại phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường thế giới. Vậy nên nhiều người mới thắc mắc rằng, liệu kiến thức tài chính và thị trường của mình không đủ rộng thì có nên đầu tư vàng không? Lúc này bạn cần phải xem xét lại những thông tin sau để biết những tác động nào gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng nhé: 

 • Quan hệ nguồn cung cấp vàng: Vàng cũng được xem là một loại hàng hóa đặc biệt. Nên phải chịu sự tác động của quy luật cung cầu. 
 • Sự ảnh hưởng của đồng USD đến vàng: Giá trị của đồng tiền nội tệ và ngoại tệ đều có sức ảnh hưởng một cách tương đối đến giá vàng. Nhưng chủ yếu là đồng USD. Nếu đồng USD bị suy thoái và trở nên mất giá thì lúc này giá trị của vàng sẽ được nâng lên. 
 • Sự liên hệ mật thiết giữa vàng và dầu: Vàng và dầu mỏ là 2 loại hàng hóa có liên hệ mật thiết với nhau về giá. Chúng ta có thể nhìn vào biểu đồ giá dầu hiện tại để dự đoán giá vàng trong thời gian tới. 

có nên đầu tư vàng không

Tham khảo Thị trường Vàng có thật sự ỔN ĐỊNH ở thời điểm hiện tại? tại video dưới đây:

Vào thời điểm này có nên đầu tư vàng không?

Vào ngày 17/8, thị trường ghi nhận được những giao dịch tích cực của giá kim loại quý. Tuy nhiên, tại thị trường mua bán vàng trong nước. Nhiều đơn vị kinh doanh đã điều chỉnh mức chênh lệch đến trên 1 triệu đồng/lượng. Có một số còn đội giá lên đến 1,5 triệu/lượng. 

Cụ thể giá vàng trong nước vào thời điểm hiện tại được tập đoàn Doji niêm yết ở ngưỡng hai chiều mua vào – bán ra với mức giá 56,15 – 57,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mức giá mua và bán vàng miếng SJC ở mức 1,55 triệu đồng/lượng. Tập đoàn vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,6 – 57,7 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch khi mua vào – bán ra là 1 triệu đồng/lượng. 

>>> Tiếp cận thị trường tài chính với kênh đầu tư chứng chỉ quỹ Vinacapital

Vào thời điểm này có nên đầu tư vàng không?

Cùng thời điểm, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết hai chiều mua vào và bán ra ở mức 56,65 – 57,35 triệu đồng/lượng. Tăng 400.000 đồng theo chiều mua vào. Và 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với giá kết thúc phiên tuần trước. Điều này giúp chênh lệch giữa mức giá mua và giá bán vàng miếng SJC giảm nhẹ xuống mức 700.000 đồng/lượng.

Theo ông Nguyễn Trí Hiếu – Một chuyên gia kinh tế cho biết: “Việc các đơn vị kinh doanh vàng trong nước điều chỉnh mức giá chênh lệch của việc mua vào bán ra vàng quá cao sẽ đẩy rủi ro về phía người mua. Giá vàng mua vào và bán ra chỉ nên chênh lệch nhau vào khoảng 300.000 đồng/lượng là hợp lý”. 

Có nên đầu tư vàng không? Mùa dịch Covid này nên đầu tư gì? 

Như các bạn đã thấy sức ảnh hưởng của dịch Covid-19 vô cùng nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng tới nền kinh tế thị trường trong nước mà còn lan ra cả những quốc gia khác trên toàn thế giới. Vì thế giá vàng gần như đang được đẩy lên mức giá cao tới ngưỡng kỷ lục. Những người trước đây bỏ tiền ra để trữ vàng thì dịp này chính là dịp để bán. 

Còn vào thời điểm này để bắt đầu mua vàng để đầu tư là điều không nên. Vì lợi suất khi đầu tư tư vàng rất thấp. Giá đang trên đỉnh vì vậy lợi nhuận đầu tư sẽ rất nhỏ. Chưa kể bạn có nguy cơ sẽ mất vốn nếu số vàng mua tích trữ bị trộm đánh cắp mất. Vì vậy để có đầu tư kiếm lời một cách an toàn và lãi suất hấp dẫn, các nhà đầu tư đang chú tâm vào trái phiếu doanh nghiệp. 

Hình thức này gần giống như gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Sau một thời gian đáo hạn bạn sẽ nhận được lãi và vốn gốc bạn bỏ ra. Nhưng lãi suất mà trái phiếu doanh nghiệp mang lại luôn hấp dẫn hơn rất nhiều so với lãi gửi tiết kiệm ngân hàng. Nếu bạn đang có vốn và muốn dùng nó để đầu tư kiếm lời. Hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin về trái phiếu doanh nghiệp để chắc chắn hơn với quyết định “xuống tiền” đầu tư của mình. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 1 tỷ nên đầu tư gì thu hồi vốn cực nhanh chóng, lợi nhuận cao

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

  Kiểm tra thêm

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay