Trang chủ /✅ Bất động sản /✅ Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng vươn xa trong tương lai

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng vươn xa trong tương lai

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng vươn xa trong tương lai

Bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng và tiềm năng vươn xa phát triển trong tương lai. Bạn đã bao giờ nghĩ là mình sẽ đi nghỉ dưỡng ở một nơi thoải mái; sang trong hay đơn giản là có thể đến một nơi thú vị hòa mình với thiên nhiên. Du lịch nghỉ dưỡng là một ngành hiện cũng đang rất nhiều người ưa thích; vì thế BĐS nghỉ dưỡng được rất nhiều người đầu tư hiện nay. Tìm hiểu tình hình đầu tư ngành này hiện nay nhé!

Tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay

Cùng với sự phát triển vượt bậc của hoạt động du lịch nghỉ dưỡng; thì là ngành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng cũng từ đó phát triển mạnh ở nước ta. BĐS nghỉ dưỡng được hiểu là việc đầu tư xây dựng lên các bất động sản. Gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ, khách sạn, condotel,… bên trong các khu nghỉ dưỡng đã được đầu tư và được bán lại cho các chủ đầu tư khác.

BĐS nghỉ dưỡng có thể cho các nhà đầu tư khác hợp tác với chủ đầu tư để kinh doanh kiếm lời. Nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng có thể lựa chọn cho mình các phương án như tự mình đứng ra kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh và nhận lại lợi nhuận đầu tư. Điều này còn tùy thuộc vào quyết định và tư duy của các chủ đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng; thường được xây dựng ở những khu nghỉ dưỡng hoặc khu vực đang phát triển về du lịch. Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thường thấy bao gồm căn hộ khách sạn condotel; căn hộ dịch vụ; biệt thự nghỉ dưỡng ven biển; biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi…

Người mua bất động sản nghỉ dưỡng thường nhắm vào 2 mục đích cơ bản là: để ở và đầu tư kinh doanh. Nếu mua để kinh doanh, nhà đầu tư có thể lựa chọn tự quản lý vận hành hoặc cho chính chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh lưu trú nghỉ dưỡng. Phương án 2 thì thường được các nhà đầu tư ở Việt Nam áp dụng hơn; họ chỉ cần chọn hợp tác với các nhà đầu tư lớn và uy tín. Không tốn nhiều công sức cho việc quản lý tài sản; nhưng vẫn có thể hưởng một phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. 

Bất động sản nghỉ dưỡng thôi “ngủ đông”

So với các phân khúc khác, bất động sản nghỉ dưỡng chưa tăng giá quá nhiều trong 2 năm qua. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều dự án trục trặc pháp lý hoặc không thực hiện trả lãi như cam kết cho nhà đầu tư. Đến khi đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, các hoạt động du lịch ngưng trệ. Từ đó đến nay, đầu tư vào BĐS du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, từ khi các địa phương chính thức chuyển sang giai đoạn bình thường mới; nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp, đầu tư các sản phẩm nghỉ dưỡng giá trị có xu hướng quay lại.

BĐS nghỉ dưỡng có 2 lực đẩy để hồi phục. Đó là cung cầu đang ở mức hợp lý, do 2 năm qua rất ít dự án mới được triển khai. Thứ hai là sự phục hồi của ngành du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khách trở lại Việt Nam; kéo theo đó là nhiều tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng quy mô, cũng như nhiều đô thị lớn thu hút nhà đầu tư quay lại nhằm tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai. Với lực đẩy từ gói hỗ trợ kích thích kinh tế, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ như chiếc lò xo bị nén, bật mạnh sau nhiều năm “ngủ đông”.

Năm 2022 và những năm tiếp theo, thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ bùng nổ trở lại. Bởi hiện tại nhiều chủ đầu tư lớn vẫn âm thầm triển khai dự án; chỉ chờ thời điểm thích hợp để công bố ra thị trường. Chính sách mở cửa đi lại giữa Việt Nam và các nước cũng sẽ làm thị trường BĐS trở nên sôi động hơn.

Những tiềm năng lớn của bất động sản nghỉ dưỡng thực trạng hiện nay là gì?

Tốc độ tăng trưởng của BĐS nghỉ dưỡng cao

Tốc độ tăng trưởng của BĐS nghỉ dưỡng cao

Trước bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế đều xảy ra nhiều biến động thất thường và bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch. Các kênh đầu tư tài chính như chứng khoán, vàng, ngoại tệ,… cũng có nhiều biến động trong thời gian này và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Như bạn biết đến là kênh đầu tư an toàn nhất là gửi tiền ngân hàng; mà hiện nay cũng có nhiều vấn đề khiến nhiều người tranh luận và cảnh giác với kênh đầu tư này.

Thay vào đó thì hiện tại thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng; với nhiều sự phát triển của ngành du lịch nghỉ dưỡng – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay. Đây cũng là nền tảng cho bất động sản nghỉ dưỡng được bùng nổ.

>>> Làm bất động sản có thật sự khó như bạn nghĩ?

Nhu cầu lớn về việc kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

Nhu cầu lớn về việc kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

Khi mức sống của con người bắt đầu tăng lên thì đồng nghĩa với việc là các nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. Bất kỳ đối tượng nào dù giàu có hay bình dân cũng đều mong muốn có một chuyến nghỉ dưỡng tốt nhất sau những ngày lao động vất vả.

Hiện nay các loại hình du lịch mới xuất hiện và rất đa dạng loại hình: du lịch chữa bệnh, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh,… Đây cũng được coi như là một lối đi mới cho ngành du lịch thêm đa dạng; cũng là một loại hình phục vụ để bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển.

Những lưu ý bạn cần nhớ khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng 

BĐS nghỉ dưỡng hiện nay có nhiều điều hay và không kém phần tiềm năng thu hút sự phát triển lớn là thế; nhưng cũng có nhiều điều bạn cần lưu ý khi tham gia vào thị trường này.

Hãy chú ý đến vấn đề pháp lý của BĐS nghỉ dưỡng nơi đầu tư. Đa phần thì BĐS nghỉ dưỡng sẽ được xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ với quyền sở hữu sổ đỏ 50 năm. Vì thế có nhiều bất cập trong pháp lý dẫn tới phát sinh nhiều rủi ro trong quản lý; vận hành BĐS nghỉ dưỡng hiện nay.

Tính thanh khoản của các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng hiện nay vẫn là một câu hỏi lớn khó xác định. Chẳng hạn như thị thường nhiều căn hộ khách sạn; và những căn có thể bị đẩy mức giá lên tới 80-90 triệu/m2 khiến nhiều nhà đầu tư cũng không máy thu hút đầu tư.

Tóm lại, thị trường BĐS nghỉ dưỡng vẫn đang là một phân khúc tiềm năng lớn; mang lại nhiều giá trị thực trong tương lai. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì; tiềm năng tăng giá và khả năng thị trường trong tương lai sẽ vươn xa hơn nhé!

>>> Gợi ý những mẹo nhỏ đăng tin cho thuê nhà hiệu quả

Thách thức của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Vấn đề về pháp lý

Khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, ai cũng mong sẽ được sở hữu lâu dài một “ngôi nhà thứ hai” yên bình, thư giãn. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật hiện hành, sổ đỏ lâu dài chỉ cấp cho đất ở và đất nghĩa trang. Về phía bất động sản nghỉ dưỡng, do phần lớn được xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ; nên sổ đỏ được cấp chỉ có thời hạn khoảng 50 năm.

Ngoài ra, các quy trình cấp phép, thẩm định còn nhiều cập rập; kéo theo tiến độ thi công của dự án bị trì trệ, chậm bàn giao. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư e ngại trong việc xuống tiền mua bất động sản nghỉ dưỡng.

Vấn đề về môi trường

Để xây được một khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi; thì chủ đầu tư cần phải sử dụng lượng quỹ đất rất lớn, đôi khi cần phải khai hoang. Thế nhưng ngành du lịch Việt Nam ngày càng khắt khe hơn về vấn đề bảo vệ môi trường; hạn chế các hoạt động du lịch ảnh hưởng đến cảnh quan hệ sinh thái. Điều này khiến nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí xây dựng dự án; và phát triển các loại hình giải trí đáp ứng nhu cầu cho du khách.

Rủi ro cao về tồn kho

Trước đây, một trong những thách thức của bất động sản nghỉ dưỡng là tính thanh khoản tốt. Các nhà đầu tư lướt sóng liên tục mua đi bán lại dẫn đến giá đất tại khu vực bị đẩy lên rất cao, có nơi lên đến 140-150 triệu/m2.

Đến nay các giao dịch đã bớt sôi động, giá cũng chững lại do tình hình dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên, bối cảnh này lại mở ra cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng một thách thức mới. Khi các dự án lần lượt cung cấp cho thị trường lượng hàng dồi dào nhưng lại thiếu người tiêu thụ.

>>> Nhận diện rủi ro khi đầu tư đất nền để tránh bị “dắt mũi”


   


   Kiểm tra thêm

   Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

   Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Khi nền kinh tế ngày càng phát …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay