Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020

Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020

Có nguồn tài chính nhàn rỗi nhưng không biết đầu tư vào lĩnh vực nào để sinh lời luôn là câu hỏi được đặt ra cho những người có máu đầu tư. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang biến động mạnh do dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp; nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, cần phải xác định chính xác lĩnh vực đầu tư; lựa chọn kênh có mức độ rủi ro ít nhất; tuyệt đối không “bỏ trứng vào 1 giỏ” mới có cơ hội tạo cho đồng vốn sinh lời. Vậy tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020?

Tiền gửi ngân hàng

tiền nhản ỗi đầu tư vào đâu 2020

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào ngân hàng

Theo đánh giá chung về các kênh đầu tư trong năm nay, hầu hết các chuyên gia cho rằng, những kênh đầu tư sinh lời thấp như gửi tiền ngân hàng vẫn là kênh có độ an toàn cao nhất. Những kênh đầu tư càng có tính lợi nhuận cao thì rủi ro càng lớn.

Ở lĩnh vực tiền gửi ngân hàng, từ cuối tháng 1 đến nay, mặc dù NHNN liên tục hút ròng tiền về; nhưng lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng vẫn giảm liên tục. Trong khi tính thanh khoản của thị trường dồi dào; cùng với chính sách của Nhà nước; NHNN hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 bằng việc giảm lãi suất cho vay; hỗ trợ khoanh nợ; giãn nợ;… đã khiến mặt bằng lãi suất liên ngân hàng có xu hướng giảm xuống.

Theo chuyên gia kinh tế TS. Bùi Quang Tín, trong những tháng đầu năm 2020, việc điều hành lãi suất của NHNN không có nhiều thay đổi. Các ngân hàng thương mại cũng đã có kế hoạch giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh gặp khó khăn; đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Song song với lãi suất cho vay; lãi suất huy động cũng không thay đổi nhiều.

Cũng theo TS. Bùi Quang Tín, vì dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; thời gian để phục hồi sản xuất sẽ phải kéo dài qua Quý III và sang quý IV. Có thể dịch bệnh sẽ kết thúc sớm nhưng sự ảnh hưởng của nó tới nền kinh tế sẽ kéo dài có thể đến hết năm 2020. Do đó, dự báo lãi suất năm nay sẽ giảm mạnh hơn năm 2019.

Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020? Có nên tiếp tục đầu tư vàng?

tiền nhản rỗi đầu tư vào đâu 2020

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào vàng

Cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian vừa qua giá vàng thế giới đã tăng kỷ lục lên cao nhất trong vòng 7 năm. Khi các nhà đầu tư hướng đến mặt hàng kim loại quý như kênh đầu tư an toàn. 

Nhận định chung về tình hình của thị trường vàng, giới chuyên gia đánh giá, giá vàng năm 2019 đã tăng rất cao (sau 1 năm tăng 16,23%, bình quân năm tăng 7,55%); nếu tính thêm tháng 1/2020 thì so với tháng 12/2018 đã tăng tới 21,69%; còn tháng 1/2020 so với tháng 1/2019 cũng tăng tới 18,64%.

>>> Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả nhất?

Giá vàng ở trong nước sau nhiều tháng không cao hơn bao nhiêu so với giá vàng thế giới quy; nhưng nay so với tốc độ tăng vũ bão của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước lại đang thấp hơn đến 500.000 đồng/lượng. Mặc dù giá vàng vẫn tiếp tục có xu hướng “leo thang”; nhưng giới chuyên gia cũng khuyến cáo, vàng không hẳn là kênh trú ẩn an toàn vì đã có thời điểm lao dốc một cách thảm hại; khi xuống dưới mức 35 triệu đồng/lượng .

Theo chuyên gia ngành tài chính ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu, sự biến động của giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên luôn biến chuyển phức tạp. Do vậy, vàng vẫn luôn là kênh đầu tư nhiều rủi ro. Nên ông Hiếu cho rằng NĐT nên cân nhắc khi đổ tiền vào vàng vào năm nay.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, với tâm lý “ăn chắc mặc bền” nên người dân vẫn lựa chọn ngân hàng là kênh trú ẩn an toàn. Mặc dù không phải là kênh sinh lời lớn; song đây là kênh không tiềm ẩn những rủi ro nhiều như vàng hay bất động sản; chứng khoán…

Muốn đảm bảo an toàn thì tiền nhàn rỗi đầu tư vào gửi tiết kiệm

Nêu lên quan điểm của mình, TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia cho hay, các kênh như chứng khoán; vàng vẫn đang có những ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do đó, gửi tiết kiệm sẽ là kênh đảm bảo an toàn nhất cho nhà đầu tư. Dù kênh này sinh lời không lớn nhưng các nhà đầu tư có thể yên tâm; đây chính là kênh ít rủi ro nhất trong các kênh đầu tư.

Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020? Thị trường bất động sản vẫn là kênh đáng quan tâm

tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020

Đầu tư bất động sản bằng tiền nhản rỗi

Nếu như trước đây, BĐS là kênh được các nhà đầu tư quan tâm nhất do lợi nhuận thuộc hàng “khủng” nhất. Thì nhiều năm trở lại đây, kênh này được giới đầu tư rất “dè chừng do các chính sách của nhà quản lý nhằm siết chặt thị trường bất động sản.

Dù vậy, theo nhận định chung của các chuyên gia; trong năm 2020 này, ngành bất động sản sẽ có nhiều dư địa để các nhà đầu tư lựa chọn; do các chính sách đối với ngành này đã tạo nên sự ổn định hơn. Do vậy, đây vẫn là kênh đầu tư đáng quan tâm trong 2020 với những NĐT am hiểu thị trường này.

Theo kinh nghiệm của ông Nguyễn Hoàng Nam, một nhà đầu tư sành sỏi trong lĩnh vực bất động sản; với số vốn khoảng 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể chia cho 2 kênh; 50% đổ vào bất động sản; và phần còn lại có thể đầu tư vào vàng và tiết kiệm. “Bất động sản tuy có một thời điểm khủng hoảng nhưng nay đã ổn định hơn. Do đó, vẫn là một kênh khá hấp dẫn bởi khả năng sinh lời lớn hơn khá nhiều so với các kênh khác.

Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời qua bài viết “Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020” trên. Theo dõi clbnhadautu40.com để cập nhật tin tức mới mỗi ngày bạn nhé.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay