Trang chủ /✅ tin tức /✅ Tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả dù thu nhập thấp hay cao

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả dù thu nhập thấp hay cao

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả dù thu nhập thấp hay cao

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng là điều cần thiết, giúp bạn tự do tài chính, quản lý được khoản thu nhập của mình. Từ đó thực hiện hiệu quả các dự định cá nhân. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này để biết cách tiết kiệm tiền lương siêu hiệu quả nhé!

Lập danh sách các khoản cần chi, cắt giảm những khoản không cần

Liệt kê hết tất cả những khoản tiền bắt buộc bạn cần chi trong 1 tháng. Tiếp theo, hãy trích một phần lương ngay sau khi nhận và chi trả cho tất cả những khoản trên càng sớm càng tốt. Đây chính là chìa khóa để bạn có thể tiết kiệm tiền lương hiệu quả. Muốn tiết kiệm tiền lương thì cần phải theo dõi chi tiêu hàng tháng của bản thân. Để đáp ứng nhu cầu cuộc sống, chúng ta cần chi trả rất nhiều khoản chi tiêu. Phần lớn là tiền ăn, tiền ở và tiền đi lại. Nếu biết cách tiết kiệm các khoản phí này, thì bạn sẽ dư ra một con số không hề nhỏ.

Bạn có thể cân nhắc việc thuê những căn nhà có diện tích vừa đủ hoặc ở ghép với bạn bè để chia tiền thay vì thuê một căn quá lớn. Hãy học nấu ăn tại nhà thay vì đi ăn ngoài hàng quán. Cách này vừa giúp giảm chi phí tiền ăn lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe. Nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Hoặc đi xe đạp, đi bộ để cắt giảm phí đi lại và bảo vệ môi trường.

Tham khảo Đầu tư thông minh mùa dịch nhưng vẫn kiếm ra tiền? tại video dưới đây:

Đặt mục tiêu tiết kiệm tiền lương hàng tháng

tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Phần lớn mọi người sẽ thất bại trong nỗ lực tiết kiệm. Vì không có mục tiêu nào được đặt ra ở giai đoạn này. Hãy tự đặt cho bản thân một mục tiêu cụ thể. Đó sẽ là động lực giúp bạn quản lý và tiết kiệm tiền lương mỗi tháng được tốt hơn. Bạn cũng có thể thử thách bản thân với một mục tiêu cao hơn. Nhờ vậy, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ được nhân lên đáng kể đấy. 

Và dù mức lương của bạn bao nhiêu. Cũng hãy học cách tiết kiệm trước rồi chi tiêu sau. Các triệu phú đều áp dụng một công thức chung. Đó là chỉ chi tiêu trong giới hạn số tiền còn lại sau khi đã tiết kiệm và đầu tư. Hãy gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng hoặc đem đi đầu tư an toàn. Và lãng quên nó đi. Như vậy, hàng tháng, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ được gia tăng đáng kể. Đó là còn chưa kể đến sẽ nhận được cả tiền lãi từ nơi bạn đầu tư.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai dễ dàng thực hiện

>>> Tiết kiệm tiền lương hàng tháng ngay từ hôm nay để giàu lên từng ngày

Khóa tất cả các khoản đã tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Bạn nên lên danh sách những hạng mục chi tiêu khác. Đó có thể là khoản tiền để mua sắm quần áo, tiền dành cho những sở thích cá nhân, tiền vài lần ăn uống ngoài hàng quán,… Tất nhiên, bạn không nên dành tất cả những khoản tiền còn dư của mình cho những hạng mục này. Thay vào đó, hãy cố gắng tiết kiệm hết mức có thể số tiền phải chi. Nếu có thể quản lý tiền tốt hơn bằng thẻ tín dụng, hãy tiếp tục và tận dụng thẻ trong các khoản chi. Nếu không, bạn chỉ nên rút một khoản tiền nhất định và để trong ví.

Người ta vẫn thường hay nói với nhau “Khôn 3 năm, dại 1 giờ”. Vì vậy, để đảm bảo rằng nỗ lực của bạn không bị lãng phí, tốt nhất bạn nên khóa các khoản tiết kiệm của mình lại. Đặc biệt, nếu bạn nghiện mua sắm, bước này sẽ càng cần thiết hơn. Tất nhiên, bạn không cần ném tất cả thành quả lao động của mình vào một khoản tiền gửi cố định và giấu chúng cả đời. Thay vào đó, bạn có thể tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ xứng đáng cũng như tiêu xài một chút như một cách tự thưởng cho bản thân sau những năm tháng nỗ lực tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả.

Tìm việc làm thêm ngoài giờ để tăng thêm thu nhập

tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Nếu đã áp dụng các cách tiết kiệm tiền lương bằng phương pháp cắt giảm chi phí chi tiêu rồi mà vẫn không tiết kiệm được nhiều. Và bạn không thể cắt giảm chi phí thêm nữa. Hãy cân nhắc về việc tăng thu nhập bằng cách kiếm việc làm thêm ngoài giờ. Một số việc làm thêm có thể được làm ở nhà, trong lúc bạn rảnh. Hãy nghĩ về những gì mà bạn có thể làm tốt. Hoặc những sở thích cá nhân có thể giúp kiếm tiền, những gì bạn thích và có thể biến thành công việc phụ. Ví dụ làm cộng tác viên content, cộng tác viên bán hàng, chăm sóc fanpage, thiết kế, chạy xe thuê, ship hàng thuê,… với mức lương cũng không hề thấp đâu.

Khi bạn kiểm soát được nguồn tài chính, bạn sẽ lên được kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho các dự định khác của mình trong tương lai. Hy vọng bạn sẽ học được cách tiết kiệm đúng cách. Và nhanh chóng thành công hơn nữa trong tương lai.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 5 bước đơn giản lập mục tiêu tài chính năm 2021 từ các chuyên gia

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
    Kiểm tra thêm

    Quà Tết ý nghĩa

    Quà Tết 2022 đầy ý nghĩa cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp

    Đánh Giá Tết đến xuân về là dịp mà những người con xa xứ trở …