Trang chủ /✅ tin tức /✅ Tiết kiệm tiền lương hàng tháng như người Nhật!

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả dù thu nhập thấp hay cao

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng như người Nhật!

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng là điều cần thiết, giúp bạn tự do tài chính, quản lý được khoản thu nhập của mình. Từ đó thực hiện hiệu quả các dự định cá nhân. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này để biết cách tiết kiệm tiền lương siêu hiệu quả nhé!

Lập danh sách các khoản cần chi, cắt giảm những khoản không cần

Liệt kê hết tất cả những khoản tiền bắt buộc bạn cần chi trong 1 tháng. Tiếp theo, hãy trích một phần lương ngay sau khi nhận và chi trả cho tất cả những khoản trên càng sớm càng tốt. Đây chính là chìa khóa để bạn có thể tiết kiệm tiền lương hiệu quả. Muốn tiết kiệm tiền lương thì cần phải theo dõi chi tiêu hàng tháng của bản thân. Để đáp ứng nhu cầu cuộc sống, chúng ta cần chi trả rất nhiều khoản chi tiêu. Phần lớn là tiền ăn, tiền ở và tiền đi lại. Nếu biết cách tiết kiệm các khoản phí này, thì bạn sẽ dư ra một con số không hề nhỏ.

Bạn có thể cân nhắc việc thuê những căn nhà có diện tích vừa đủ hoặc ở ghép với bạn bè để chia tiền thay vì thuê một căn quá lớn. Hãy học nấu ăn tại nhà thay vì đi ăn ngoài hàng quán. Cách này vừa giúp giảm chi phí tiền ăn lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe. Nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Hoặc đi xe đạp, đi bộ để cắt giảm phí đi lại và bảo vệ môi trường.

Đặt mục tiêu tiết kiệm tiền lương hàng tháng

tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Phần lớn mọi người sẽ thất bại trong nỗ lực tiết kiệm. Vì không có mục tiêu nào được đặt ra ở giai đoạn này. Hãy tự đặt cho bản thân một mục tiêu cụ thể. Đó sẽ là động lực giúp bạn quản lý và tiết kiệm tiền lương mỗi tháng được tốt hơn. Bạn cũng có thể thử thách bản thân với một mục tiêu cao hơn. Nhờ vậy, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ được nhân lên đáng kể đấy. 

Và dù mức lương của bạn bao nhiêu. Cũng hãy học cách tiết kiệm trước rồi chi tiêu sau. Các triệu phú đều áp dụng một công thức chung. Đó là chỉ chi tiêu trong giới hạn số tiền còn lại sau khi đã tiết kiệm và đầu tư. Hãy gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng hoặc đem đi đầu tư an toàn. Và lãng quên nó đi. Như vậy, hàng tháng, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ được gia tăng đáng kể. Đó là còn chưa kể đến sẽ nhận được cả tiền lãi từ nơi bạn đầu tư.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho tương lai dễ dàng thực hiện

>>> Tiết kiệm tiền lương hàng tháng ngay từ hôm nay để giàu lên từng ngày

Khóa tất cả các khoản đã tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Bạn nên lên danh sách những hạng mục chi tiêu khác. Đó có thể là khoản tiền để mua sắm quần áo, tiền dành cho những sở thích cá nhân, tiền vài lần ăn uống ngoài hàng quán,… Tất nhiên, bạn không nên dành tất cả những khoản tiền còn dư của mình cho những hạng mục này. Thay vào đó, hãy cố gắng tiết kiệm hết mức có thể số tiền phải chi. Nếu có thể quản lý tiền tốt hơn bằng thẻ tín dụng, hãy tiếp tục và tận dụng thẻ trong các khoản chi. Nếu không, bạn chỉ nên rút một khoản tiền nhất định và để trong ví.

Người ta vẫn thường hay nói với nhau “Khôn 3 năm, dại 1 giờ”. Vì vậy, để đảm bảo rằng nỗ lực của bạn không bị lãng phí, tốt nhất bạn nên khóa các khoản tiết kiệm của mình lại. Đặc biệt, nếu bạn nghiện mua sắm, bước này sẽ càng cần thiết hơn. Tất nhiên, bạn không cần ném tất cả thành quả lao động của mình vào một khoản tiền gửi cố định và giấu chúng cả đời. Thay vào đó, bạn có thể tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ xứng đáng cũng như tiêu xài một chút như một cách tự thưởng cho bản thân sau những năm tháng nỗ lực tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả.

Tìm việc làm thêm ngoài giờ để tăng thêm thu nhập

tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Nếu đã áp dụng các cách tiết kiệm tiền lương bằng phương pháp cắt giảm chi phí chi tiêu rồi mà vẫn không tiết kiệm được nhiều. Và bạn không thể cắt giảm chi phí thêm nữa. Hãy cân nhắc về việc tăng thu nhập bằng cách kiếm việc làm thêm ngoài giờ. Một số việc làm thêm có thể được làm ở nhà, trong lúc bạn rảnh. Hãy nghĩ về những gì mà bạn có thể làm tốt. Hoặc những sở thích cá nhân có thể giúp kiếm tiền, những gì bạn thích và có thể biến thành công việc phụ. Ví dụ làm cộng tác viên content, cộng tác viên bán hàng, chăm sóc fanpage, thiết kế, chạy xe thuê, ship hàng thuê,… với mức lương cũng không hề thấp đâu.

Dùng ví nhiều ngăn

Hãy sử dụng một chiếc ví nhiều ngăn. Sau đó hãy dành ngăn có khóa kéo cho khoản tiền tiết kiệm. Bạn có thể đặt ra khoản chi tiêu mỗi ngày, nếu hôm đó bạn tiêu ít hơn số tiền đặt ra, hãy trích phần tiền dư đó vào ngăn khóa kéo! Sau một tuần hãy tổng hợp và để số tiền bạn cất được vào một khoản tiết kiệm khác. Hãy thực hiện đều đặn như thế đến cuối năm. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì số tiền tiết kiệm mà bạn có được từ ngăn bí mật của chiếc ví!

Ghi chú chi tiêu mỗi ngày

Tiết kiệm sẽ hiệu quả hơn khi bạn giảm chi tiêu hàng tháng. Thay vì hạn chế chi tiêu một cách mơ hồ, bạn hãy bắt đầu lập một bản kế hoạch chi tiêu rõ ràng hằng tháng. Bạn nên ghi lại những gì bạn chi tiêu mỗi ngày và số tiền bạn chi tiêu vào một cuốn sổ chi tiêu hoặc ứng dụng ghi chú. Một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng để bắt đầu quản lý chi tiêu của mình:

 • Nhận và lưu trữ biên lai khi thanh toán
 • Kiểm tra lịch sử thanh toán của thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, tiền điện tử, v.v. vào cuối tháng
 • Ghi lại các chi phí cố định (tiền thuê nhà, điện nước, chi phí liên lạc, v.v.); các chi phí biến đổi (thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày, v.v.)

Để có thể quản lý chi tiêu tốt hơn, bạn có thể ghi chi tiết hơn các hạng mục mà mình đã dùng để bắt đầu lập kế hoạch chi tiêu. Đây là một trong những cách tiết kiệm của người Nhật mà bất kỳ ai cũng cần phải thực hiện ban đầu.

Chỉ rút tiền trong khoảng đủ sử dụng

Một cách tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả chính là chỉ rút tiền vừa đủ!

Đa phần mọi người đã có thói quen sử dụng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ khi chi tiêu, điều này giúp bạn kiểm kê được các khoản tiền trong tháng. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng thì hãy thật cẩn thận, không nên lạm dụng và tránh phát sinh những khoản nợ tín dụng hay nợ xấu. Mặc khác, để tiền trong thẻ ATM còn là một cách “giữ” tiền an toàn, bảo mật tuyệt đối phòng những rủi ro mất mát.

Nhiều bạn trẻ có thói quen rút tiền vô tội vạ. Khi có tiền mặt nhiều, bạn sẽ dễ bị sa vào nhiều việc khác. Chính vì thế, hãy vạch lên kế hoạch chi tiêu và chỉ rút số tiền trong khoảng đủ thôi nhé

Hạn chế ăn ngoài

Một bữa ăn ngoài trung bình là 30k đối với khu vực ngoại thành. Nưng nếu bạn ở trung tâm nội thành hoặc những khu vực đang phát triển thì có thể là 40k trở lên. Nhân con số này lên thì mỗi tháng, tiền bạn chi cho việc ăn ngoài là rất lớn. Nếu được, hãy nấu ăn ở nhà và mang cơm đi làm. Ăn tiết kiệm là cách phổ biến giúp tiết kiệm tiền nếu bạn có mức lương khiêm tốn. Bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi sáng để nấu ăn mang đi làm. Bữa trưa sẽ ngon hơn, an toàn và tiết kiệm hơn so với việc ăn uống bên ngoài đó.

Khi bạn kiểm soát được nguồn tài chính, bạn sẽ lên được kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho các dự định khác của mình trong tương lai. Hy vọng bạn sẽ học được cách tiết kiệm đúng cách. Và nhanh chóng thành công hơn nữa trong tương lai.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

>>> 5 bước đơn giản lập mục tiêu tài chính năm 2021 từ các chuyên gia


   


   Kiểm tra thêm

   Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

   Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Xoay quanh những bất ổn của thị …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay