Trang chủ /✅ tin tức /✅ Tiết kiệm tiền lương hàng tháng ngay từ hôm nay để giàu lên từng ngày

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng ngay từ hôm nay để giàu lên từng ngày

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng ngay từ hôm nay để giàu lên từng ngày

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng và quản lý chi tiêu tốt là điều rất cần thiết. Giúp bạn tự do về tài chính, quản lý được khoản thu nhập. Từ đó thực hiện hiệu quả các dự định khác của mình trong tương lai. Có bao giờ bạn thấy mắc kẹt trong mớ hỗn độn về tài chính của bản thân chưa? Vì chưa tìm được cách chia quỹ tiền lương hay tiết kiệm tiền lương một cách đúng đắn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tự kiểm soát tài chính. Và phân chia thu nhập hàng tháng thật thông minh.

Hãy tiết kiệm trước và chi tiêu sau

Bạn có biết công thức chung để mau giàu lên của các triệu phú là gì không? Đó chính là chi tiêu số tiền còn lại sau khi bỏ riêng các khoản dùng để tiết kiệm và đầu tư. Tài khoản tiết kiệm không phải tự nhiên mà có. Bạn cần phải tập làm quen dần với thói quen tự động tiết kiệm một phần tiền từ thu nhập hàng tháng của bạn. Thậm chí, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tự “thôi miên” bản thân rằng số tiền đó không thuộc về bạn. Bằng cách gửi chúng vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng, đem chúng đi đầu tư. Hoặc giấu đi mất và chỉ chi tiêu các khoản còn dư lại.

Bất kể thu nhập của bạn đang ở mức nào. Hãy học cách quản lý và làm cho số tiền đó “sinh sôi nảy nở” nhiều hơn mỗi ngày. Có một sự thật rằng khi áp dụng cách tiết kiệm tiền lương đúng cách. Bạn sẽ thoải mái hơn trong chi tiêu sinh hoạt. Và cảm thấy an toàn khi đã có một khoản tiết kiệm cố định đấy.

>>> Nếu có tiền nhàn rỗi bạn sẽ làm gì?

Tích cực thanh toán các khoản nợ là cách tiết kiệm tiền lương hàng tháng tốt nhất

Sẽ rất rắc rối nếu như các khoản nợ hàng tháng của bạn đều đến hạn thanh toán. Việc thanh toán trễ hạn sẽ dẫn đến các rắc rối về sự tín nhiệm từ các ngân hàng khi cho các khoản vay đầu tư sau này của bạn. Cũng như phát sinh thêm lãi phạt thanh toán chậm. Điều đó sẽ làm phát sinh thêm các chi phí không mong muốn. Vì vậy, bạn cần có một kế hoạch trả nợ và thanh toán một cách nhanh chóng. Hãy xem xét một trong hai giải pháp sau: 

 • Ưu tiên thanh toán các khoản vay hoặc nợ thẻ tín dụng nhỏ để giúp mang lại tâm lý nhẹ nhõm hơn.
 • Hoặc thanh toán các khoản nợ với lãi suất cao trước.

tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Nếu không có sẵn nguồn thu nhập để trả nợ, không thể thanh toán ngay. Hãy xem xét một khoản vay có lãi suất thấp tại ngân hàng. Sau đó trả hết các khoản vay ngân hàng hoặc nợ thẻ tín dụng lãi suất cao. Bạn cũng có thể vận động nguồn lực từ người thân, bạn bè để giảm đi chi phí thanh toán các khoản lãi suất nhé. Bằng cách này, bạn sẽ đơn giản hóa được việc thanh toán và tiết kiệm từ chênh lệch lãi suất.

>>> Cách chi tiêu hợp lý cho sinh viên tránh lâm nạn “cháy túi” mỗi cuối tháng

Hãy tiêu tiền ở những nơi có khoản chiết khấu, khuyến mãi 

Nên xem xét lựa chọn một nhà cung cấp cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ  mà bạn cần sử dụng để được hưởng mức chiết khấu cao hơn. Chọn kỹ những nơi bạn sẽ chi tiền vào để mua một món hàng mình cần với các khoản giảm giá, hoàn tiền. Ví dụ, mua bảo hiểm nhà và bảo hiểm ô tô từ một công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn. Vì nhiều doanh nghiệp thường đưa ra chiết khấu để khuyến khích khách hàng dùng nhiều sản phẩm của họ cùng một lúc. So với những nơi không có, họ sẽ khuyến khích bạn mua hàng của họ nhờ đưa ra các mức khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn.

Hay nếu như bạn đang sử dụng các dịch vụ điện thoại, truyền hình cáp, internet từ nhiều nhà cung cấp, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn việc sử dụng các gói của cùng một nhà cung cấp. Vì vậy, hãy nhanh chóng gọi điện đến từng nhà cung cấp để hỏi xem liệu việc sử dụng nhiều dịch vụ cùng lúc của họ sẽ mất tổng chi phí là bao nhiêu. Để từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng nên làm thẻ thành viên ở những siêu thị, quán ăn mà bạn hay đến. Để có thể hưởng chế độ ưu đãi dành cho thành viên. Đây là những cách tiết kiệm tiền mà bạn sẽ thấy ngay hiệu quả luôn đấy.

>>> Thời điểm hiện tại nên kinh doanh gì? Làm giàu với các xu hướng hiện nay

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng là sử dụng ứng dụng tiết kiệm, quản lý tiền

Cách tiết kiệm tiền lương tiếp theo đó là bạn chia tiền lương vào quỹ sinh hoạt. Cài sẵn ứng dụng và định mức số tiền cần chi tiêu trong tháng. Nếu bạn lo lắng không biết hàng tháng mình chi tiêu như thế nào. Hãy thử cài một ứng dụng quản lý tiền. Hằng ngày bạn chi tiêu bất kỳ khoản nào đều cần phải nhập, ghi chép vào ứng dụng. Bạn sẽ biết được số tiền còn lại được phép chi là bao nhiêu.

Khi chi quá mức cho phép, ứng dụng sẽ thông báo. Và bạn sẽ phải cân đối lại số tiền chi sao cho hợp lý nhất, tiết kiệm nhất. Hay thậm chí là chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm dựa trên số dư tài khoản hàng ngày của bạn. Nếu cả bạn và người bạn đời đều đang cố gắng chi tiêu trong mức ngân quỹ của gia đình. Thì ứng dụng này sẽ hữu ích cho việc quản lý chi tiêu cho cả hai.

tiết kiệm tiền lương hàng tháng

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng là cách tốt giúp bạn xây dựng quỹ tài chính vững chắc để thực hiện các mục tiêu trong cuộc sống. Đồng thời chủ động trước những rủi ro. Hãy bắt đầu tiết kiệm ngay từ hôm nay với cách thức phù hợp nhất, số tiền tích lũy của bạn chắc chắn sẽ nhiều lên theo thời gian. Chúc các bạn thực hiện tiết kiệm thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tại sao thế giới săn lùng chip?

  Kiểm tra thêm

  Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa

  Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay