Trang chủ /✅ trái phiếu /✅ Trái phiếu ngân hàng là gì? Tìm hiểu cho người mới bắt đầu

Trái phiếu ngân hàng là gì

Trái phiếu ngân hàng là gì? Tìm hiểu cho người mới bắt đầu

Trái phiếu ngân hàng là gì – Có nên đầu tư trái phiếu của các ngân hàng phát hành hay không. Lãi suất và rủi ro có giảm so với khi đầu tư trái phiếu của các doanh nghiệp? Hãy cùng giải đáp thắc mắc 

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là gì? – loại hình kinh doanh cũng khá giống với những hình thức đầu tư chứng khoán khác trên thị trường. Cũng là một hình thức huy động vốn từ các nhà đầu tư trái phiếu. Khi ngân hàng cần 1 khoản vốn đầu tư vào lĩnh vực nào đó; thì họ sẽ tiến hành phát hành những trái phiếu ra thị trường. Những nhà đầu tư khi được giữ trái phiếu của ngân hàng sẽ nhận được mức lãi theo mức lãi theo quy định ban đầu khi phát hành của ngân hàng đó. Vậy liệu đầu tư với trái phiếu ngân hàng có an toàn không? Và đầu tư như thế nào, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời bên dưới nhé!

Có nên mua trái phiếu ngân hàng không?

Ưu điểm khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Trái phiếu ngân hàng là gì – Ngân hàng có thể được xem là một trong những nơi trữ vốn khá an toàn; và uy tín hàng đầu, được giám sát rất chặt chẽ bởi chính phủ vậy nên việc mọi người đầu tư vào ngân hàng sẽ có thể yên tâm hơn; rủi ro thấp hơn. Mức độ an toàn sẽ cao hơn so với khi đầu tư trái phiếu của các tư nhân, hay các doanh nghiệp khác.

Trường hợp nếu ngân hàng phát hành trái phiếu bị phá sản thì sẽ phải ưu tiên trả nợ trái phiếu cho các nhà đầu tư trước khi trả cho cổ đông( nhưng sẽ rất ít khi nào ngân hàng bị phá sản).

Giá khi ngân hàng phát hành trái phiếu cũng không quá cao; nên chỉ cần bỏ một phần vốn nhỏ là có thể đầu tư được hình thức này được.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng

 Những điều cần biết khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Nhược điểm khi đầu tư trái phiếu của ngân hàng

 Trái phiếu ngân hàng là gì? – Đối với đầu tư trái phiếu ngân hàng thì sẽ có một số mặt yếu. Cụ thể, lợi nhuận thu về khi các nhà đầu tư, đầu tư vào trái phiếu ngân hàng sẽ không quá nhiều vì rủi ro mang lại không quá cao. 

Phương pháp đầu tư này sẽ phù hợp cho những ai ưa sự cố định; và mong muốn chọn phương án an toàn, sợ đối mặt với rủi ro. Vậy nên nếu bạn cần hình thức đầu tư an toàn, bền vững cho số tiền nhàn rỗi của mình thì nên chọn trái phiếu; còn nếu nhu cầu, tham vọng hơn thì tìm phải tìm hiểu các kênh đầu tư khác để có lãi suất cao hơn.

Trái phiếu ngân hàng là gì – Cách mua trái phiếu ngân hàng như thế nào?

Cách mua trái phiếu doanh nghiệp qua ngân hàng khá đơn giản; không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số thủ tục và lưu ý sau:

Chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân (Căn cước công dân); những giấy tờ minh chứng nguồn gốc tiền đang sở hữu là của chính chủ (không phạm pháp); hoặc không liên quan đến vấn đề vi phạm pháp luật. Giấy chứng minh mục đích khi đầu tư trái phiếu; giấy phép kinh doanh (nếu có); các mẫu đơn cần thiết tại ngân hàng khi mua trái phiếu bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin theo quy định. Ngoài ra cũng cần một số thủ tục giấy tờ khác tùy theo ngân hàng phát sinh. 

Để quá trình làm thủ tục giữa hai mua – bán trái phiếu bên được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Khách hàng cần thực hiện yêu cầu theo sự hướng dẫn chi tiết của nhân viên tư vấn tại ngân hàng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần đọc kỹ các cam kết; và cả hai bên phải thực hiện đúng theo quy định, cam kết đã đưa ra.

Kết luận – Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Tóm lại, việc đầu tư hình thức này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Bên cạnh đó cũng phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của nhà đầu tư. Sẽ hoàn toàn phù hợp với những ai có nhu cầu đầu tư hình thức an toàn; không muốn nhiều thử thách và đối mặt với rủi ro cao. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ đi đôi với việc lãi suất mang lại khi đầu tư sẽ không quá cao so với kỳ vọng. Tất nhiên mức lãi suất sẽ không thể so sánh với các doanh nghiệp tư nhân bên ngoài (dao động lên đến 18.8%/năm). 

Vì thế, nếu bạn chọn đầu tư sinh lời một cách an toàn; lãi suất thấp thì mua trái phiếu ngân hàng sẽ hoàn toàn phù hợp. Còn muốn đầu tư vào các loại trái phiếu có mức độ sinh lời cao; ổn định thì hãy thử tìm hiểu các loại trái phiếu doanh nghiệp uy tín trên thị trường nhé! 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Có nên mua trái phiếu doanh nghiệp qua ngân hàng không?

    Kiểm tra thêm

    Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

    Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

    5 / 5 ( 6 bình chọn ) Độ phổ biến và hấp dẫn của …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay