Trang chủ /✅ tin tức /✅ Tự học đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

Tự học đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

Tự học đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

Tự học đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường (nhà đầu tư F0). Chứng khoán là một thị trường vô cùng khốc liệt, đặc biệt không dành cho những nhà đầu tư yếu tay và thiếu kinh nghiệm. Để có thể kiếm được tiền từ chứng khoán. Các bạn cần tích lũy đủ trải nghiệm, kiến thức và rèn luyện cho mình một bản lĩnh tâm lý vững vàng. Quan trọng hơn là phải có một sự khởi đầu tốt. Hãy cùng tìm hiểu tự học đầu tư chứng khoán nên bắt đầu như thế nào cho hiệu quả nhé!

Tự học đầu tư chứng khoán bắt đầu từ việc mở một tài khoản chứng khoán

Nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu học đầu tư chứng khoán, thường hay mua sách dạy về đầu tư; mua các khóa học về đầu tư; lên đọc báo về tài chính… Tuy nhiên, họ lại trì hoãn một việc quan trọng đó là mở cho mình một tài khoản giao dịch chứng khoán. Cách đơn giản nhất để bắt đầu tự học đầu tư chứng khoán là hãy mở một tài khoản chứng khoán.

Tự học đầu tư chứng khoán bắt đầu từ việc mở một tài khoản chứng khoán

Việc mở một tài khoản chứng khoán là vô cùng đơn giản. Vì thủ tục gọn lẹ và hoàn toàn miễn phí. Sau khi mở tài khoản, lúc đó bạn sẽ thực sự bước vào thị trường và chiến đấu với những nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Tiếp theo, hãy học cách làm quen với giao diện của phần mềm giao dịch trên các sàn điện tử. Bạn hãy học các thao tác giao dịch cơ bản. Đọc kỹ các phần lưu ý khi giao dịch. Giống như việc trước khi trở thành một nhạc công piano tài giỏi, bạn cần phải làm quen với đàn piano trước.

Tham khảo Hãy thận trọng với lưỡi dao “đầu tư chứng khoán” tại video dưới đây:

Bỏ vào tài khoản một ít tiền để có động lực tìm hiểu

Bỏ vào tài khoản một ít tiền để có động lực tìm hiểu

Sau khi mở tài khoản giao dịch thành công. Bước tiếp theo là nạp một khoản tiền vào tài khoản để có thể thực hành các thao tác đầu tư đơn giản. Nên nhớ chỉ nạp một khoản tiền nhỏ vừa đủ để đầu tư và đây nhất định là số tiền nhàn rỗi bạn không dùng đến.

Bên cạnh đó, khi để tiền vào tài khoản sẽ giúp bạn có thêm tinh thần và động lực để đầu tư. Đồng tiền đi liền khúc ruột, vì sợ mất tiền nên bạn sẽ học bằng tâm thế nghiêm túc và tự giác hơn rất nhiều. Đây chính là chìa khóa giúp bạn loại bỏ đi sự trì hoãn và hành động ngay. 

Thật sự, chứng khoán là một kênh đầu tư rất thú vị. Nó sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền và tự do tài chính nếu như bạn biết nắm bắt đúng lúc. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chỉ bắt đầu với 100 đô la. Nhưng đến hiện tại, số tiền ông sở hữu đã lên đến con số hơn 90 triệu đô la.

>>> Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới có tầm ảnh hưởng như thế nào?

Hãy đầu tư cho kiến thức bản thân để kiếm được tiền bền vững

Hãy đầu tư cho kiến thức bản thân để kiếm được tiền bền vững

Kiến thức và kinh nghiệm chính là chìa khóa quyết định sự thành công của bạn trong đầu tư. Chính vì vậy, hơn hết hãy dành nhiều thời gian có thể để đầu tư cho việc học của mình. Bên cạnh những khóa học cơ bản cho người mới bắt đầu. Hãy dành nhiều thời gian đọc sách, đọc thật nhiều sách về đầu tư tài chính, kinh tế học và tâm lý… Những kinh nghiệm và kiến thức đúc kết trong sách sẽ là hành trang quý báu giúp bạn chiến thắng mọi cuộc chơi.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cần có một người mentor đồng hành và hướng dẫn. Bởi mentor chính là người đã có nhiều kinh nghiệm về đầu tư thực chiến. Bằng những kinh nghiệm và kiến thức của mình; họ sẽ cho bạn những lời khuyên đầu tư hữu ích nhất. Cùng bạn chia sẻ và giúp bạn vượt qua những sợ hãi và biến cố từ thị trường mang đến. Hãy nhớ: tự học đầu tư chứng khoán không có nghĩa là phải một mình. Mà đó chính là bạn phải tự chủ động trong mọi tình huống; kể cả tìm kiếm ngày “thầy” phù hợp nhất.

Ngoài ra, hãy tích cực tham gia các nhóm cộng đồng; các cuộc hội thảo và phân tích từ các công ty chứng khoán. Những thông tin mới từ trong và ngoài nước từ những trang báo uy tín để nắm bắt những tin tức mới nhất. Hãy nhớ phải chọn lọc thông tin cần thiết; bởi hiện nay có rất nhiều tin tức đưa sai sự thật để tạo hiệu ứng fomo cho các nhà đầu tư F0. Thị trường đầu tư vô cùng khốc liệt, hãy cẩn thận!

Lời kết về chủ đề tự học đầu tư chứng khoán cho người mới

Trên đây là những thông tin được đúc kết từ kinh nghiệm của những nhà đầu tư đã thành công. Hy vọng giúp các bạn có thể tự học đầu tư chứng khoán dễ dàng hơn. Con đường đầu tư chứng không phải toàn màu hồng hoặc màu xám. Mà nó muôn màu muôn vẻ hãy từ từ khám phá bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Phương thức hoạt động của các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam?

 

    Kiểm tra thêm

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Xoay quanh những bất ổn của thị …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay