Lập nghiệp tuổi 30 liệu có phải là quá trễ?

Tuổi 30 muốn kinh doanh – ở độ tuổi không còn trẻ cũng chưa hẳn đã già. Dù bạn đã trưởng thành nhiều hơn nhưng kinh doanh riêng là việc quan trọng, bạn nhất định phải nhớ 5 điều sau một khi xác định kinh doanh riêng.

Tại sao nhiều người vẫn rơi vào cảnh thất nghiệp tuổi 30?

Một vài lý do thường gặp

  • 30 tuổi nhưng kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn không đủ tốt.
  • Tuổi trẻ lười biếng, không chú tâm vào bồi dưỡng kiến thức. Kiến thức dần lạc hậu, không còn phù hợp
  • Bạn có xu hướng đứng núi này trông núi nọ. Nhảy việc thường xuyên mà nguyên nhân chỉ là do chán.
  • Làm việc không khoa học.
  • Quá sợ hãi để xin lời khuyên về công việc. Hay tự nhận lỗi sai khi mắc phải sai lầm.

Muốn chuẩn bị cho startup, lập nghiệp tuổi 30 

30 là độ tuổi đủ chín chắn để bạn bắt đầu suy nghĩ về sự nghiệp của riêng mình. Vì thế, nhiều người lựa chọn tạm dừng công việc hiện tại để theo đuổi sở thích, đam mê. Họ bắt đầu xây dựng sự nghiệp riêng của mình. Kiểu thất nghiệp này sẽ là bước đệm đột phá trong sự nghiệp mới; nhưng cũng có thể là bước đi sai lầm.

ĐẦU TƯ NĂM 30 TUỔI

Lập nghiệp tuổi 30 liệu có quá trễ?

Nhiều người cho rằng, 30 tuổi chưa có sự nghiệp là quá lông bông, số khác nghĩ rằng độ tuổi này khá muộn để bắt đầu khởi nghiệp.

Tuy nhiên, xét theo thực tế, 30 tuổi hoàn toàn có thể gặt hái thành công nếu khởi nghiệp đúng cách. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân tại sao nhiều người khởi nghiệp tuổi 30 vẫn thành công.

Kiến thức, vốn sống được tích lũy “đủ đầy”

Khởi nghiệp ở tuổi 20, ưu điểm là bạn có tinh thần mạnh mẽ, lạc quan, nhiệt huyết và đầy sức sống của tuổi trẻ. Tuy nhiên, bạn lại khó có thể có được sự điềm tĩnh, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như các cách giải quyết vấn đề trong công việc.

30 – 35 là độ tuổi đủ trưởng thành để tự mình ra quyết định và chịu trách nhiệm với những sự lựa chọn đó. Tầm tuổi 20, bạn nên dành thời gian để thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực thì khi bước vào những năm 30 tuổi, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm làm việc; cũng như các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống hay kinh nghiệm sống.

>>> Dân văn phòng kinh doanh gì để tăng thu nhập ngoài giờ

Vẫn thừa “sức trẻ” để lập nghiệp!

Khởi nghiệp tuổi 30 sẽ dung hòa được những lợi thế của độ tuổi 20 và 40. Đây là thời điểm mà bạn có tinh thần hăng hái; có kinh nghiệm, kỹ năng; có mối quan hệ, khả năng giải quyết vấn đề và có tài chính để bắt đầu. Vì vậy, lập nghiệp tuổi 30 là phù hợp nhất để khởi nghiệp và thành công. 

Khi chúng ta sống trong một thế giới luôn đổi mới, phát triển mỗi ngày, bạn cần có độ nhạy nhất định để bắt kịp những sự thay đổi đó. Khả năng thích nghi với những thay đổi của môi trường sống và làm việc vẫn được duy trì khi bạn 30 tuổi.

Thành công sẽ đến với người không ngừng nỗ lực

Nỗ lực là một điều quan trọng trong lĩnh vực startup. Dù bạn có ở độ tuổi nào, lợi thế nhiều bao nhiêu mà bạn không có sự nỗ lực thì cũng dễ gặp thất bại. Có chí tiến thủ mới là yếu tố quyết định phần lớn đến sự thành công trên con đường khởi nghiệp của bạn. Có không ít gương mặt khởi nghiệp tuổi 30 gặt hái được trái ngọt. Họ đã trở thành động lực của bất cứ ai muốn khởi nghiệp ở độ tuổi này.

>>> Dân văn phòng nên đầu tư gì và nguyên tắc cần phải nhớ

30 tuổi nên kinh doanh gì?

Lập trình ứng dụng

Một giải pháp startup dành cho những người lập trình viên hoặc những người làm trong môi trường IT, có khả năng lập trình chính là phát triển ứng dụng di động. Ở Việt Nam đã có nhiều startup đi đầu trong lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo. 

Để trở thành một startup ứng dụng di động thành công, bạn cần phải tạo ra được một ứng dụng có thể đáp ứng một hoặc nhiều nhu cầu thiết thực của người dùng. Chỉ cần bạn làm được điều đó, duy trì nó trong một khoảng thời gian dài thì thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Startup phát triển game

Ngoài ứng dụng di động thì lập trình game cũng là một ý tưởng startup phổ biến và đã có nhiều người chứng minh rằng nó đem lại hiệu quả.

Nền tảng game di động hiện nay chiếm thị phần lớn trên thị trường. Nhu cầu chơi game trên điện thoại của mọi người cũng không ngừng tăng lên. Hơn nữa, Việt Nam cũng có một đội ngũ lập trình viên rất tiềm năng, các ý tưởng thiết kế game cũng rất thú vị và đa dạng.

Bạn không nhất thiết phải làm ra những trò chơi đồ sộ và phức tạp. Điều bạn cần là “gãi đúng chỗ ngứa” của người dùng; phải ra một trò chơi hấp dẫn, đủ sức lôi cuốn người chơi. Flappy Bird của lập trình viên Nguyễn Hà Đông là một ví dụ điển hình. Tuy nội dung và format của game vô cùng đơn giản nhưng nó đã từng gây bão trên toàn thế giới. 

Dịch vụ tìm việc làm

Đây cũng là một ý tưởng startup rất tuyệt vời. Dịch vụ này giúp những người đang tìm việc có thể rà soát/ so sánh các địa điểm đang tuyển dụng một cách nhanh chóng. Các nhà tuyển dụng cũng nhờ đó mà có thể tìm được nhân lực mong muốn.

Có rất nhiều sinh viên muốn làm việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập, trang trải học phí. Họ có thể tìm đến các dịch vụ tìm việc để tìm được các công việc thích hợp. Thậm chí, sinh viên có thể tránh được rủi ro bị lừa đảo nếu sử dụng những dịch vụ uy tín.

Với tình hình thất nghiệp và nhu cầu tìm việc tăng cao như hiện nay, startup tìm việc sẽ là một hướng đi đúng đắn cho những nhà khởi nghiệp.

ĐẦU TƯ NĂM 30 TUỔI

Lập nghiệp tuổi 30 muốn thành công, bạn cần gì?

Tuổi 30 muốn kinh doanh, bạn cũng cần phải lưu ý đến một vài vấn đề dưới đây. Có như vậy con đường bạn đi mới bằng phẳng và nhanh hơn!

Luôn bù đắp kinh nghiệm

Khi bạn quyết định kinh doanh riêng thì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không ngờ tới có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Hãy luôn mang tinh thần học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ xung quanh.

Chuẩn bị nguồn tài chính dự phòng

Lập nghiệp tuổi 30 không có nghĩa là bạn sẽ thành công. Ngoài việc lập một bản kế hoạch tài chính hoàn chỉnh, đầy đủ; đừng quên để dành ra một khoản tiền để làm nguồn tài chính dự phòng khi có vấn đề phát sinh cần giải quyết

Dù thành công hay thất bại cũng nên tiếp tục phấn đấu

Tuổi trẻ ắt có vấp ngã. Nói như vậy không có nghĩa là khi bạn 30 tuổi, bạn sẽ không chênh vênh. Dù có vấp ngã ở tuổi 30, bạn cũng không nên nản lòng. Hãy điềm tĩnh, cho mình thời gian để nhìn nhận lại vấn đề và từng bước giải quyết vấn đề.

Thất bại không nản, thành công không kiêu. Trên con đường tự doanh sẽ không có chỗ cho những người nản chí hay tự mãn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Những vụ scandal lớn nhất giới kinh doanh trong năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *