Trang chủ /✅ Bất động sản /✅ Vì sao nên đầu tư đất nền? Đất nền vùng ven có phải bến đỗ an toàn?

Vì sao nên đầu tư đất nền

Vì sao nên đầu tư đất nền? Đất nền vùng ven có phải bến đỗ an toàn?

Có thể nói bất động sản ngày càng đắt đỏ. Đất nền vẫn là loại hình sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm lớn của giới đầu tư địa ốc. Tại sao nó hot và vì sao nên đầu tư đất nền? Ngoài ra, khi quỹ đất trung tâm đã dần “cạn” thì đất nền vùng ven có phải là lựa chọn thông minh không?

Vì sao nên đầu tư đất nền?

Lợi nhuận lớn và thanh khoản nhanh

Đây chính là lý do đầu tiên giải thích tại sao nên đầu tư đất nền. Ai cũng biết, một trong những loại hình phổ biến được giới đầu tư địa ốc chọn làm kênh đầu tư “lướt sóng” chính là đất nền. Đây là kênh đầu tư có khả năng thu lời nhanh, thanh khoản mạnh.

Đất nền rất linh hoạt về giá bán, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Chúng cũng dễ kiếm được khách hàng hơn.

>>> Trang bị những kiến thức bất động sản đơn giản ai cũng cần biết

Giá bán đa dạng, nhu cầu dồi dào

Giá bán của một lô đất nền có thể dao động từ 100 – 200 triệu lên đến 1 – 10 tỷ VND hoặc hơn nữa. Giá của lô đất còn tùy thuộc vào diện tích lô đất và giá bán của từng khu vực cụ thể. Chính vì vậy mà nhà đầu tư sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn.

Đất nền có rất nhiều loại và muôn vàn vị trí khác nhau. Mục đích sử dụng đất nền cũng vậy. Người này tư đất nền để lướt sóng; nhưng người kia lại đầu tư lâu dài, chờ đợi thời cơ; cũng có người mua để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Vì sao nên đầu tư đất nền

Đối với các mảnh đất nội đô thì tính khan hiếm của đã tạo nên giá trị sử dụng của mảnh đất đó. Khi sở hữu được một lô đất nền nội đô nhà đầu tư cũng không cần lo lắng đến vấn đề thanh khoản hay lợi nhuận. Bởi vì đó chỉ là chuyện ngày 1 ngày 2. 

Chính vì quỹ đất nội thành ngày một khan hiếm. Nhiều nhà đầu tư tìm đến đất nền vùng ven. Vậy thì chúng có phải lựa chọn thông minh? Tại sao nên đầu tư đất nền vùng ven?

Với những mảnh đất ven đô, ngoại thành, hay ở các tỉnh lẻ thì mục đích sử dụng có thể là để kinh doanh hoặc để ở, cho thuê. Nhu cầu mua đất nền đa dạng bao nhiêu thì mục đích sử dụng cũng vậy. Vì thế, bất kể là đất nội thành hay ngoại thành thì chúng cũng có những lợi ích nhất định. Đó cũng chính là câu trả lời vì sao nên đầu tư đất nền của nhiều nhà đầu tư.

>>> Nhận diện rủi ro khi đầu tư đất nền để tránh bị “dắt mũi”

Vì sao nên đầu tư đất nền? Đất nền sẽ giúp bạn gia tăng tài sản thế chấp

Sở hữu thêm bất động sản cũng đồng nghĩa với việc bạn đang gia tăng tài sản cho mình. Đất nền luôn có giá trị nhờ vào đặc trưng tồn tại vĩnh viễn của nó. Do đó, độ đảm bảo về giá trị của đất nền luôn cao hơn so với các loại hình khác.

Khi cần dùng đến tiền, cần đi vay ngân hàng hay sử dụng đòn bẩy tài chính thì đất nền chính là một tài sản thế chấp. Với mục đích vay được tiền, phục vụ cho những thương vụ khác của bạn. 

Các nguyên tắc khi đầu tư đất nền cần biết

Ngoài những lý do vì sao nên đầu tư đất nền, các nguyên tắc đầu tư cũng quan trọng không kém. Nhằm phòng tránh tối đa những nguy cơ có thể xảy ra thì bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đầu tư đất nền.

Định giá và đánh giá tiềm năng của khu đất

Vị trí và hạ tầng xung quanh là yếu tố mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, khi mảnh đất đó sở hữu vị trí, hạ tầng tốt thì đồng nghĩa với việc nó sẽ tăng giá nhanh chóng trong tương lai.

Các nguyên tắc khi đầu tư đất nền cần biết

Vì sao nên đầu tư đất nền và cần lưu ý đến vấn đề pháp lý của chúng?

Trước khi đầu tư bất kỳ dự án hay loại hình BĐS nào, bạn luôn phải kiểm tra kỹ lưỡng tính chất an toàn về mặt pháp lý của chúng. Để làm điều này, bạn có thể dựa vào các giấy tờ, hồ sơ mà người đầu tư cung cấp. Nếu thấy thiếu bất kỳ giấy tờ hay thông tin nào, hãy yêu cầu bên bán cung cấp rõ ràng và minh bạch cho bạn. 

Những loại đất nền không nên đầu tư

 • Đất nền tại các dự án chưa được phép phân lô
 • Đất nền treo treo biển thanh lý giá rẻ quá lâu
 • Đất của những “dự án ma”
 • Đất nền thuộc diện cầm cố ngân hàng

Lời kết

Clbnhadautu40 mong rằng bài viết sẽ giải đáp một vài lý do vì sao nên đầu tư đất nền và mách bạn một vài lưu ý khi đang có ý định đầu tư vào loại hình bất động sản này. Hãy tỉnh táo và chúc các bạn thành công!

>>> Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng vươn xa trong tương lai

 

  Kiểm tra thêm

  Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

  Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Khi nền kinh tế ngày càng phát …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay