Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Vốn 300 triệu đầu tư gì sinh lời nhanh và an toàn năm 2022

Vốn 300 triệu đầu tư gì sinh lời nhanh và an toàn năm 2022

Vốn 300 triệu đầu tư gì sinh lời nhanh và an toàn năm 2022

Có vốn 300 triệu đầu tư gì dễ sinh lời mà vẫn an toàn là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn, đặc biệt trong năm kinh tế khó khăn 2022. Với 300 triệu bạn có thể gửi ngân hàng lấy lãi, đó cũng là lựa chọn tốt và an toàn nếu bạn không máu mê kinh doanh. Nhưng nếu bạn muốn làm giàu thì đây không phải lựa chọn tốt. Vậy chúng ta có thể khởi nghiệp gì với số vốn 300 triệu trong tay? Hãy cùng clbnhadautu40 đi tìm câu trả lời nhé!

Với 300 triệu đầu tư gì? – Kinh doanh thời trang không bao giờ hạ nhiệt

Với 300 triệu đầu tư gì? - Kinh doanh thời trang không bao giờ hạ nhiệt

Trong thời đại hiện nay, khi mạng internet bùng nổ mạnh mẽ và tác động tới nhiều loại hình kinh doanh thì ngành công nghiệp thời trang cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Với mức độ nhộn nhịp của thị trường cung cấp quần áo online giá sỉ như hiện nay. Việc tìm được các mối hàng tốt là điều không khó. Để thuận lợi trong việc kinh doanh này, bạn nên lưu ý:

 • Có quy định rõ ràng và tuân thủ giao kèo từ hai bên về chính sách mua bán, đổi trả
 • Tạo dựng mối quan hệ thân thiết với nhà sỉ 
 • Nhà sỉ có chế độ tốt về bảo hành, thu đổi 
 • Làm việc có trách nhiệm với khách hàng, tận tình và uy tín.

Câu hỏi 300 triệu nên đầu tư gì có thể không mới với hình thức kinh doanh thời trang. Thế nhưng đây vẫn là sân chơi tiềm năng cho những nhà đầu tư bắt xu thế, phong cách riêng biệt, chế độ tốt,…

300 triệu đầu tư gì? – Mở cửa hàng tiện lợi có được không?

Cửa hàng tiện lợi hiện nay là xu hướng đầu tư kinh doanh và đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Các cửa hàng tiện lợi thường bán những sản phẩm với quy mô vừa, và nhỏ nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xoay vòng vốn và cung ứng hàng hóa.

Mở cửa hàng tiện lợi khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng, mặc dù giá thành cao hơn nhưng độ an toàn, tính tiện lợi và kiểm duyệt sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn. Do đó, với số vốn 300 triệu thì mở cửa hàng tiện lợi sẽ dễ dàng lấy được sự tin tưởng của người mua hàng nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến yếu tố mặt bằng kinh doanh khi quyết định mở cửa hàng. Bạn cần mở cửa hàng ở nơi có cư dân đông đúc và phát triển, như thành phố, khu công nghiệp, trường học, chợ, khu vui chơi giải trí…

mở cửa hàng tiện lợi

300 triệu đầu tư gì? – Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu 

Đầu tư mua thương hiệu để kinh doanh là hình thức được khá nhiều người lựa chọn ngày nay. Ưu điểm lớn là sẽ không mất thời gian gây dựng thương hiệu để thu hút khách hàng và có sẵn quy trình kinh doanh rõ ràng. Tuy nhiên về lâu về dài, bạn cũng không thể tự tạo thương hiệu riêng cho mình và phải mất một khoản chi phí cho việc trả tiền cho thương hiệu định kỳ. 

Với hình thức này bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực có thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay như: Quần áo (Owen, Canifa…), đồ uống, thức ăn nhanh (TocoToco, Lotteria, KFC, Papa’s Chicken…), công nghệ (Hikvision, Hikvision…)

đầu tư nhượng quyền thương hiệu

>>> Vốn nhàn rỗi là gì? Nên đầu tư vốn nhàn rỗi vào đâu?

Đầu tư tài chính an toàn vào ngân hàng 

Nếu muốn đầu tư theo tâm lý “ăn chắc mặc bền”, gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng với số vốn 300 triệu là giải pháp đầu tư đơn giản mà không phải đau đầu tính toán và hạn chế rủi ro. 

Theo các chuyên gia kinh tế phân tích, tiền gửi ngân hàng luôn có sự bảo đảm bởi hệ thống Ngân hàng Nhà nước có các giải pháp để quản lý hoạt động rủi ro của các ngân hàng nên việc ngân hàng bị phá sản sẽ không xảy ra. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng nền kinh tế như hiện nay.

Dưới đây là thống kê lãi suất tiết kiệm cao nhất khảo sát tại 18 ngân hàng, được thực hiện đến ngày 03/07/2020, áp dụng khoản tiền dưới 1 tỷ đồng, kỳ hạn một năm trở xuống, bao gồm gửi tại quầy và online.

Bảng tỷ giá lãi suất của các ngân hàng hiện nay (Nguồn tham khảo: vietnambiz.vn)

Bảng tỷ giá lãi suất của các ngân hàng hiện nay (Nguồn tham khảo: vietnambiz.vn)

Dù là kênh ổn định nhưng gửi tiết kiệm 300 triệu lại cho lợi nhuận không cao so với các kênh đầu tư khác. Hơn nữa, người dân chỉ nên gửi tiền Việt, không nên dự trữ ngoại tệ vì với những biến động của thị trường tiền tệ thế giới và việc đồng nhân dân tệ có thể tiếp tục bị phá giá thì tỷ giá có thể bị ảnh hưởng.

Đầu tư vàng với 300 triệu

Từ xưa đến nay, đầu tư vàng vẫn luôn được mọi người quan tâm đến. Và chưa từng lỗi thời ở bất kỳ giai đoạn nào. Bởi vì vàng là một kênh đầu tư theo tính dài hạn thì vô cùng an toàn. 

Những năm trở lại đây, giá vàng đã liên tục có những đợt leo thang đạt đến mức kỷ lục. Kể cả trong nước và trên thế giới. 

Hiện nay, đầu tư vàng rất linh hoạt và vô cùng đa dạng. Được chia thành hai dạng đầu tư phổ biến như sau : 

 • Đầu tư kim loại : Được hiểu là bạn thu mua vàng. Và bán ra với sự chênh lệch giá so với ban đầu để mang về lợi nhuận. 
 • Đầu tư vàng online : Là dạng giao dịch dưới hình thức đầu tư với các chỉ số của công ty vàng đưa ra. Có thể nói một cách dễ hiểu hơn là đầu tư vàng online ở dạng giá trị. Mà không phải là dạng hàng hóa. Với hình thức này thì các công ty vàng sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Nếu bạn có 300 triệu đầu tư gì? Với những hình thức đầu tư ở phía trên vẫn làm bạn mông lung. Và chưa biết đầu tư gì. Thì đầu tư vàng có thể cân nhắc. Bởi vì vàng có tính thanh khoản cao cùng với thu về lợi nhuận cao. 

Đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo

Có thể nói thị trường tiền ảo ở Việt Nam vẫn chưa được phổ biến. Nhưng so với thế giới thì đầu là thị trường đầu tư thu hút rất nhiều người. Bản chất tiền ảo được xem là một loại tiền theo kỹ thuật số. Và được giao dịch trên nền tảng internet. Thị trường tiền ảo không do chính phủ kiểm soát và phát hành. 

Đầu tư tiền ảo trở nên nhộn nhịp vào khoảng giữa năm 2021 đến nay. Thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ trong nước đến cả thế giới. Do sự ảnh hưởng khi đồng tiền ảo Bitcoin đạt đến ngưỡng hơn 60.000 USD. 

Đầu tư tiền ảo mang lại lợi nhuận rất nhanh và cao. Tuy nhiên đây được xem là một trong những kênh đầu tư mạo hiểm nhất. Bởi vì thị trường tiền ảo lên rất nhanh thì cũng rớt giá rất nhanh. Dễ làm cho các nhà đầu tư lao đao. 

Nếu bạn có 300 triệu đầu tư gì? Thì có thể tìm hiểu mô hình đầu tư này. Nhưng trước khi bỏ số tiền vào kênh đầu tư này. Bạn phải xác định được tính mạo hiểm của thị trường. Và có tầm nhìn và sự tỉnh táo đối với việc đầu tư tiền ảo. Hãy trang bị kiến thức đầu tư về chúng để tránh những rủi ro lớn. 

Thử sức với chứng khoán

Thời gian trở lại đây, thị trường chứng khoán trở nên khá sôi động. Hiện nay nhiều người có xu hướng đầu tư vào chứng khoán. Bởi vì khả năng sinh lời và sự đa dạng đầu tư của thị trường chứng khoán. 

Thị trường chứng khoán vô cùng đa dạng như cổ phiếu, trái phiếu,… Nếu có 300 triệu giới trẻ nên đầu tư gì? Ở bất kỳ mỗi danh mục sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế, bạn có thể lựa chọn những danh mục tùy vào sự am hiểu của bản thân. Chính vì lựa chọn theo sự am hiểu của mình bạn sẽ tránh được những rủi ro khi đầu tư. 

Dù bạn có mang số vốn 300 triệu đầu tư gì thì cũng trang bị kiến thức về kênh đó. Khi bắt đầu một cuộc chơi mà bạn chưa trang bị gì cho mình. Thì chắc chắn bạn sẽ thua cuộc và không tránh khỏi những rủi ro. Đối với thị trường chứng khoán bạn hãy phải tỉnh táo khi đầu tư. 

300 triệu đầu tư homestay

300 triệu đầu tư homestay

Khi cuộc sống ngày càng được nâng cao. Con người ngày càng phải chịu những áp lực từ những thứ xung quanh. Thì họ sẽ có nhu cầu tìm đến những thành phố khác để đi du lịch, xả stress. Hay khám phá về vùng đất mới, về văn hóa và con người ở đó. 

Và xu hướng hiện nay mọi người đều lựa chọn homestay để nghỉ dưỡng. Nếu có 300 triệu giới trẻ nên đầu tư gì? Hãy cân nhắc về việc đầu tư homestay với số vốn đó. 

Giới trẻ hiện nay đang có xu hướng đầu tư homestay. Bởi vì hình thức đầu tư này thu hồi vốn nhanh. Vào những thời điểm du lịch sẽ mang lại doanh thu cao. Bên cạnh đó, nếu bạn đi đúng hướng thì việc mở rộng quy mô là điều vô cùng đơn giản. 

Tuy nhiên việc đầu tư này sẽ có những điểm hạn chế. Chẳng hạn như những khoảng thời gian trước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ngành du lịch bị ảnh hưởng dẫn đến việc kinh doanh homestay, khách sạn cũng không mang lại lợi nhuận. 

Ngoài ra, nếu muốn đầu tư homestay thành công và đạt được hiệu quả cao. Bạn phải có sự am hiểu về mô hình này. Cùng với việc trang trí homestay đẹp và lạ mắt thì mới có thể thu hút được nhiều khách hàng đến. 

Đầu tư vào bất động sản

Hiện nay, thị trường bất động sản đang là kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Bởi vì khả năng sinh lời của kênh đầu tư từ việc mua, chuyển nhượng. Thị trường bất động sản có khả năng sinh lời tăng gấp 2, 3. Và có thể tăng lên gấp 5 so với số vốn ban đầu bạn bỏ ra. Nếu sản phẩm của bạn nằm ở vị trí tốt.  Có 300 triệu đầu tư gì? Bạn có thể cân nhắc để đầu tư bất động sản. Với tùy vào danh mục mà bạn mong muốn như căn hộ, nhà phố, đất nền,… 

Đầu tư vào bất động sản bạn cần xác định được mục đích của mình. Ngoài ra, bạn nên dựa vào khả năng tài chính và kiến thức. Để có thể lựa chọn đúng danh mục đầu tư cho mình. Để có thể mang về lợi nhuận từ việc đầu tư đó. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay