Trang chủ /✅ tin tức /✅ Xu hướng marketing nổi bật 2021

Xu hướng marketing 2021

Xu hướng marketing nổi bật 2021

Khép lại một năm 2020 đầy biến động, những xu hướng marketing nào sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021?

Influencer Marketing 

Influencer marketing

Influencer Marketing luôn là hình thức được các thương hiệu lớn và cả SMEs ưu tiên sử dụng trong mỗi chiến dịch của mình. Theo thống kê từ Influencer Marketing Hub, có đến 78% Marketer cho rằng sẽ tiếp tục chi ngân sách cho Influencer Marketing sau khi chạy chiến dịch.

Người tiêu dùng luôn mong muốn có được những trải nghiệm và lời khuyên tốt nhất trước khi mua hàng; để họ chắc chắn rằng không đưa ra quyết định sai lầm. Vậy nên, những lời giới thiệu và đánh giá sản phẩm từ người đi trước đăng tải trên mạng xã hội chính là nguồn thông tin đắt giá.

WeAreSocial cho biết chỉ có 33% người mua hàng tin tưởng vào các mẫu quảng cáo; trong khi con số dành cho những lời giới thiệu đến từ những người có ảnh hưởng (Influencer) lại lên đến 90%.

Thói quen mua hàng online phát triển mạnh mẽ sau mùa dịch của người dùng là điều kiện thuận lợi để các nhãn hàng không chỉ có thể làm branding; mà còn gia tăng doanh số lớn khi sử dụng Influencer Marketing trong năm 2021. 

Social Commerce

Social Commerce

Bán hàng trên mạng xã hội chính là xu hướng hàng đầu. Rất nhiều kênh như Facebook, Instagram, Pinterest… cũng đã có những tính năng hỗ trợ cho hình thức này. Bạn có thể gói trọn mọi quy trình mua hàng của khách trên nền tảng mạng xã hội (tìm hiểu thông tin; trải nghiệm; đánh giá sản phẩm…).

Theo đó, sự kết hợp cùng Influencer có thể mang đến những hiệu quả vượt trội cho chiến dịch Social Commerce của bạn; từ việc tăng trải nghiệm cho người dùng; tạo niềm tin và thuyết phục họ mua hàng. Các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Sendo… cũng đã và đang kết hợp với những Influencer để đẩy mạnh cho hình thức này.

Video Content là xu hướng marketing nổi bật trong năm nay

Video content

Các nội dung từ video giúp truyền tải thông tin một cách dễ hiểu và đầy đủ nhất đến người dùng. Trong năm 2020, thế giới chứng kiến sự lên ngôi của video content ngắn qua ứng dụng Tik Tok. Thành công từ ứng dụng này chứng minh xu hướng tiếp nhận thông tin mới từ người dùng. Các nội dung video cũng được đẩy mạnh ở các nền tảng như Facebook, YouTube, Instagram…Chúng không chỉ phù hợp với đối tượng là thế hệ Z mà sẽ tiếp tục được mở rộng.

Theo báo cáo từ SEMrush (2020), các bài đăng không chứa video có lượng truy cập ít hơn 92% so với các bài đăng có ít nhất 1 video. Như vậy, để chiến dịch marketing dễ dàng tiếp cận đến người dùng hơn thì các nội dung video nên được tập trung phát triển trong năm 2021. Cùng với đó, sự sáng tạo nội dung chính là yếu tố then chốt để khơi gợi cảm hứng; mang đến trải nghiệm mua hàng chân thực nhất cho người dùng.

 Cách marketing online những mặt hàng kinh doanh ít vốn

Livestream

Nhược điểm của mua hàng online so với offline chính là không thể cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm chân thật nhất về sản phẩm trước khi mua; và livestream chính là giải pháp. Hình thức này tạo cho người dùng có thể tương tác trực tiếp và hứng thú hơn đối với sản phẩm.

Không chỉ xuất hiện trên các trang mạng xã hội; các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam (Shopee, Lazada, Tiki…) cũng hỗ trợ chức năng livestream; khuyến khích nhà bán hàng thực hiện trực tiếp trên nền tảng của họ. Đây cũng là cách “chốt sale” hiệu quả; khi phần lớn người lướt ứng dụng từ các sàn online đều có nhu cầu mua hàng. Hơn thế, sự xuất hiện của các KOL/Influencer trong livestream cũng sẽ giúp nhãn hàng thu hút lượng lớn người theo dõi.

Xu hướng marketing năm 2021 sẽ là sử dụng các platform

Những hình thức marketing kỹ thuật số đang dần thay thế cho những cách làm truyền thống. Đặc biệt, các platform ngày càng được chú trọng xây dựng để tối ưu hiệu quả cho chiến dịch marketing. Platform chính là công cụ có khả năng cung cấp cụ thể các nguồn dữ liệu thực tế, chính xác và tự động hóa cho thương hiệu khi thực hiện chiến dịch.

Trong năm 2021, các doanh nghiệp cung cấp platform sẽ tiếp tục chiếm ưu thế; mang đến nhiều tiện ích phù hợp hơn cho các chiến dịch marketing từ nhãn hàng.

Nguồn: advertisingvietnam.com

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tiết kiệm tiền lương hàng tháng hiệu quả dù thu nhập thấp hay cao

    Kiểm tra thêm

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Xoay quanh những bất ổn của thị …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay