Trang chủ /✅ tin tức /✅ Ý tưởng kinh doanh bất động sản online

ý tưởng kinh doanh bds online

Ý tưởng kinh doanh bất động sản online

Không ai có thể phủ nhận rằng Internet đã, đang và sẽ thay đổi cách làm marketing qua từng ngày và trong từng lĩnh vực. Để bắt kịp với xu hướng này, marketing online đang ngày càng được áp dụng phố biến cho hầu hết các lĩnh vực. Và lĩnh vực bất động sản cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Chắc chắn bạn sẽ bắt đầu nảy ra các ý tưởng kinh doanh bất động sản online và bắt tay lập kế hoạch ngay khi điểm qua 7 con số biết nói sau đây. 

44% khách hàng mua bất động sản mà họ tìm thấy thông qua Internet

ý tưởng kinh doanh bds online

Khách hàng mua bđs thông qua Internet

Điều này xuất phát từ nhu cầu giao dịch nhanh chóng thông qua tương tác trên Internet. Công cụ này cho phép khách hàng tìm, lọc, khám phá và lưu trữ các dự án bất động sản một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bằng cách nào có thể làm được điều đó. Đơn giản – bạn cần phải tiến hành thay đổi từ cách marketing truyền thống sang marketing online. Phát triển một trang web đẹp, giàu nội dung và xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm; tạo sự tương tác thông qua các kênh mạng xã hội bằng các bài blog, content, các hình ảnh, video… là những thứ bạn cần làm cho kế hoạch marketing online cho dự án bất động sản của mình.

83% khách hàng mua bất động sản muốn nhìn thấy hình ảnh của dự án trên Internet trước

ý tưởng kinh doanh bds online

Khách hàng mong muốn được thấy hình ảnh BĐS trên Internet trước

Internet đã thay đổi hành vi và thói quen của người mua hàng thông qua phương thức mua bán trực tuyến. Lĩnh vực mua bán bất động sản cũng không nằm ngoài xu hướng này. Điều này dẫn đến việc hầu hết những người kinh doanh bất động sản đều rất chú trọng về hình ảnh của dự án trong chiến lược marketing bất động sản online của mình. Bởi vì theo con số đã thống kê này, hình ảnh hay video  là một trong những yếu tố quan trọng khiến khách hàng muốn mua dự án bất động sản của bạn.

32% giao dịch bất động sản được thực hiện bởi những người sinh sau năm 1980, đây chính thức trở thành phân khúc thị trường lớn nhất

Thị trường bất động sản đang trong quá trình chuyển đổi lớn – các gia đình truyền thống và khách hàng lớn tuổi ngày càng ít phổ biến hơn, và khách hàng trẻ tuổi sở hữu sức mua ngày càng lớn.

Điều này có ý nghĩa gì? Với nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, các phương pháp marketing bất động sản trở nên khác biệt hơn rất nhiều so với những gì mà mọi người vẫn hay làm trong nhiều năm qua. Tệp đối tượng cho doanh nghiệp trở nên rõ ràng. Marketing bất động sản đang “số hóa” từng ngày, từng giờ. Và rõ ràng đây là một quá trình lâu dài và liên tục.

70% người dùng biết về một công ty thông qua các quảng cáo được trả phí

Mặc dù con đây không phải là con số cụ thể đối với thị trường bất động sản, nhưng nó vẫn phản ánh lại tiềm năng rất lớn khi ứng dụng quảng cáo trực tuyến cho lĩnh vực này. Trong khi vẫn phải kết hợp cả phương án marketing online lẫn marketing offline cho chiến lược marketing bất động sản ngày nay, thì tầm quan trọng của marketing online đang ngày càng tăng lên và đáng được quan tâm đầu tư.

>>> Kinh doanh BĐS 4.0 – Tiềm lực tương lai

70% khách hàng lãng quên doanh nghiệp bất động sản sau một năm mua nhà

Là một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, kế hoạch của bạn sau khi bán xong cho khách hàng là gì? Bạn đang phát triển mối quan hệ lâu dài với cả khách hàng và nhân viên mà bạn có thể gặp lại trong tương lai? Hoặc, bạn chỉ nói “Cảm ơn!” và tiếp tục chi tiêu tìm kiếm các khách hàng mới?

Bạn sẽ tốn kém hơn để có được một khách hàng mới so với việc giữ lại một khách hàng hiện tại để được “bán thêm” hoặc “giới thiệu thêm” cho người khác. Hãy xây dựng một kế hoạch marketing bất động sản toàn diện, bao gồm cả marketing online, có thể giúp bạn phát triển mối quan hệ lâu dài và trung thành – đó là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp bất động sản.

72% doanh nghiệp bất động sản không hài lòng với số data mà họ thu thập được từ website dự án

ý tưởng kinh doanh bds online

Doanh nghiệp không hài lòng với chất lượng data mang lại

Trang web của bạn có thể là một cỗ máy tạo data khách hàng tiềm năng nếu bạn biết cách sử dụng nó, nhưng đa số các doanh nghiệp bất động sản đều thất vọng về số lượng/chất lượng của các khách hàng mà website mang đến.

Rõ ràng, một trang web tốt chưa phải là một phương án đủ để thu hút khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó, những người làm marketing bất động sản phải bổ sung điều kiện cần: tối ưu hóa tìm kiếm, phát triển nội dung độc đáo và hữu ích cùng với chiến lược bố trí các nút Calls-to-action một cách hợp lý.

73% người mua bất động sản nói rằng họ sẽ ấn tượng hơn với các thông tin được cung cấp qua video, hình ảnh nhưng chỉ có 12% các doanh nghiệp bất động sản có tài khoản Youtube

Điều này có nghĩa là khách hàng muốn làm việc với các doanh nghiệp bất động sản sẽ làm mọi thứ họ có thể để tìm đúng người mua. Những doanh nghiệp này nhận ra rằng khách hàng muốn càng nhiều thông tin về dự án bất động sản càng tốt, bao gồm cả video đi kèm.

Trái với sự thật này, các số liệu cho thấy hầu hết các nhà kinh doanh bất động sản vẫn chưa chú ý đến điều này, vì video không phải là cốt lõi trong chiến lược marketing bất động sản của họ. Việc thêm video vào kế hoạch marketing online của các doanh nghiệp bất động sản không dừng lại với YouTube vì các doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ “live” khác nhau trên nhiều nền tảng mạng xã hội, cũng như đưa video lên trang web của dự án bất động sản.

Sau khi xem qua 7 con số trên, đầu bạn đã nhảy ra được bao nhiêu ý tưởng kinh doanh bất động sản online rồi?

Nếu có một ý tưởng hay kế hoạch nào đó, hãy lập tức ghi chép lại và triển khai ngay khi sân chơi vẫn còn rộng chỗ cho bạn phát triển. 

Hãy tiếp tục theo dõi CLBNHADAUTU40.COM để có thể cập nhật nhiều tin tức mới bổ ích. Chúc bạn sớm đạt được ước muốn thành công nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư chứng khoán ngắn hạn hiệu quả

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay