Dân văn phòng nên đầu tư gì và nguyên tắc cần phải nhớ

Nếu bạn đang trong tình trạng tài chính chưa ổn đinh. Bạn còn thời gian rảnh sau khi kết thúc công việc ở công ty chưa biết làm gì. Bạn muốn kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là những gợi ý cho câu hỏi dân văn phòng nên đầu tư gìđể có thêm thu nhập.

Dân văn phòng nên đầu tư gì để có thêm thu nhập?

Bán hàng kinh doanh online

Thời đại thương mại điện tử lên ngôi. Việc bán hàng online, kinh doanh trực tuyến được coi là cần câu cơm. Giúp “hái ra vàng” cho rất nhiều người. Điều này cũng khá phù hợp với dân công sở. Vì xu hướng thích kinh doanh, buôn bán và ai cũng hiểu “phi thương bất phú“. Vì thế, bạn không nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền hiệu quả từ bán hàng online.

Ưu điểm của bán hàng online là bạn không cần thuê cửa hàng, nhân viên. Không cần có số vốn kinh doanh online quá lớn. Có chủ động được về mặt thời gian. Hơn thế nữa, dân văn phòng có đặc thù làm việc trên máy tính nên việc bạn bán hàng online.

Dân văn phòng nên đầu tư gì để có thêm thu nhập?

>>> Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu tốt nhất

Dân văn phòng nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán, trái phiếu có tốt không?

Theo thống kê 90% dân văn phòng là nhà đầu tư. Nghĩa là cứ 10 người làm văn phòng thì 9 người muốn đầu tư. Đầu tư gì có lãi nhất ? Chuyện dân công sở chơi chứng khoán đã phát triển từ rất lâu. Bên cạnh đó đầu tư trái phiếu cũng là một trong những cách đầu tư hiệu quả nhất. Giúp bạn tích lũy vốn, gia tăng thu nhập thụ động tốt nhất.

Tuy vậy, bài toán đầu tư lại không hề đơn giản chút nào ? Yêu cầu bạn phải có kiến thức, biết phân tích. Sự nhạy bén, am hiểu thị trường và rất dễ nghiện. Gây lơ là công việc chính. Bạn có thể học hỏi bạn bè, người quen. Nhờ đến tư vấn để có thêm khoản tiền sinh sôi.

Đầu tư coin

Đầu tư coin

Đầu tư vào tiền điện tử cũng là cách khá nhiều nhân viên công sở tham gia. Mặc dù hiện nay cơn sốt Bitcoin và tiền điện tử hạ nhiệt. Nhưng quay trở lại 1 năm trước. Thị trường Bitcoin quá sốt đã kéo rất nhiều người đổ tiền vào đầu tư.

>>> Các nguyên tắc kinh doanh cơ bản để thành công

Những nguyên tắc khi đầu tư bắt buộc phải nhớ

Đi đôi câu hỏi dân văn phòng nên đầu tư gì bạn cần nhớ thêm những nguyên tắc dưới đây để đầu tư thành công.

Nguyên tắc 1: Bắt đầu ngay hôm nay

Khi bạn bắt đầu có ý định hoặc kế hoạch đầu tư. Hãy bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư bạn nhắm đến càng nhiều càng tốt  ngay từ hôm nay. Nếu trì hoãn việc tìm hiểu chỉ vì lo sợ rủi ro và không đủ tiền vốn. Thì bạn mãi sẽ không nắm rõ đầu tư là gì. Đầu tư hoạt động ra sao, nên đầu tư vào lĩnh vực nào.

Nguyên tắc 2: Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Thật khó để thực hiện đầu tư tài chính khi bạn không có một khoản tiền nhất định mỗi tháng. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào việc đầu tư. Hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để có một khoản dư ra dành cho phần tích lũy vốn đầu tư. Xác định mức độ quan trọng. Cần thiết của các khoản chi tiêu hàng ngày để lược bỏ những khoản chi phung phí.

>>> Kinh doanh gì năm 2020 cùng 5 ý tưởng kinh doanh sinh lời nhanh

Nguyên tắc 3: Luyện tập tính kiên nhẫn

Để khoản đầu tư có thể sinh lãi cần phải trải qua khoảng thời gian khá dài. Do đó bạn hãy tập tính kiên nhẫn và biết chờ đợi. Hơn nữa, việc giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn còn giúp bạn rèn luyện óc quan sát và sự nhạy bén về biến động thị trường nữa.

Nguyên tắc 4: Thực hành thật nhiều

Nếu chỉ nhìn và nghĩ thôi thì chưa đủ. Bạn cần bắt tay thực hiện các phép thử. Hãy tập quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư. Từ đó bạn sẽ rút ra cho mình những phát hiện thú vị riêng. Giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới. Việc theo dõi sự biến động của thị trường và kênh đầu tư còn giúp bạn tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân. Dễ dàng nắm bắt nhóm đầu tư đang hiệu quả trên thị trường.

Nguyên tắc 5: Phân tán rủi ro

Để làm dịu đi những thăng trầm của thị trường. Các nhà đầu tư thông minh đã phân tán tiền của họ ra. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc đa dạng hóa làm giảm rủi ro. Nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trung bình.

Các nhà đầu tư cũng giảm rủi ro bằng cách sở hữu nhiều hơn một loại hình đầu tư: trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản,…

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi dân văn phòng nên đầu tư gì và những lưu ý. Hãy tìm hiểu kiến thức thật kĩ một lĩnh vực bạn muốn đầu tư và kiên trì. Chúc bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Top 10 Bí Quyết Đầu Tư Của Warren Buffett

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *