Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất năm 2022

Bạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn tìm một ngân hàng để gửi tiết kiệm sinh lời. Tuy nhiên, điều bạn băn khoăn là không biết nên chọn ngân hàng nào vừa uy tín và an toàn. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn có thể chọn mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất và được hưởng quyền lợi nhuận lớn nhất năm 2022.

Sổ tiết kiệm ngân hàng là gì? Và lợi ích khi gửi tiết kiệm

Sổ tiết kiệm ngân hàng: là sổ do ngân hàng cấp khi bạn đã gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Trên sổ có ghi rõ thông tin của bạn; số tiền gửi gửi; kỳ hạn bao lâu và lãi suất bạn nhận được sau khi đáo hạn.

Lợi ích khi mở sổ tiết kiệm ngân hàng

An toàn: Thay vì phải cất giữ số tiền lớn trong nhà và có những rủi ro có thể xảy ra như mất cắp, hỏa hoạn, lạm phát…. Hiện nay đem tiền mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình. Hơn nữa, các hoạt động của ngân hàng thương mại được sự giám sát của ngân hàng Nhà Nước và bộ tài chính. Vì thế, số tiền bạn gửi vào luôn đảm bảo tính an toàn cao.

Lợi ích khi mở sổ tiết kiệm ngân hàng

Sinh lãi theo thời gian: Khi gửi tiền vào ngân hàng, bạn sẽ được hưởng một mức lãi suất cố định tùy thuộc vào thời gian và số tiền gửi vào. Bên cạnh đó, thay vì để tiền ở nhà, tiền của bạn sẽ bị mất giá theo thời gian do lạm phát phi mã mỗi năm. Gửi tiền ở ngân hàng sẽ sinh lời theo thời gian nhờ vào phần tiền lãi suất chênh lệch.

Linh hoạt: Khi để tiền trong ngân hàng, trường hợp bạn cần chuyển một số tiền lớn, chỉ cần lập lệnh chuyển đi số tiền sẽ nhanh chóng đến tài khoản người nhận. Ngoài ra, khi mở sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể linh hoạt chọn các gói với kỳ hạn phù hợp nhu cầu tài chính của mình.

Các loại sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Sổ tiết kiệm truyền thống

 • Cách thức mở sổ: Chủ tài khoản đến trực tiếp mở sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Điều kiện: Cần có giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến quầy giao dịch ngân hàng
 • Thời gian làm sổ tiết kiệm: Thời gian làm việc của ngân hàng ở các quầy giao dịch
 • Tất toán sổ: Đến hạn, khách hàng mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng để tất toán
 • Lãi suất: Theo biểu lãi suất tiết kiệm của ngân hàng công bố

Các loại sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Sổ tiết kiệm online

 • Phương thức: Mở online thông qua internet banking hoặc mobile banking
 • Điều kiện: Khách hàng phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến để sử dụng
 • Thời gian làm sổ tiết kiệm: Có thể mở online bất kể thời gian nào
 • Tất toán sổ: Tất toán online ngay tại nhà bất cứ khi nào cần
 • Lãi suất: Thường được cộng thêm lãi suất so với mức lãi suất tại quầy.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn

Tiền gửi không kỳ hạn là loại hình tiết kiệm không quy định về thời gian tiền gửi cũng như số dư ấn định trong tài khoản. Khách hàng của tiền gửi không kỳ hạn chủ yếu là những người cần nhờ ngân hàng bảo quản thay số tiền và sẽ rút trong tương lai gần ngay khi có nhu cầu sử dụng. Lãi suất thường thấp dưới 1%/năm.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiết kiệm có cam kết về thời gian tất toán của tài khoản. Kỳ hạn gửi rất linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn theo tuần, theo tháng hoặc theo năm tùy nhu cầu. Kỳ hạn gửi tiền càng lâu thì lãi suất nhận được càng cao. Nếu cần khách hàng vẫn có thể rút tiền trước hạn và nhận mức lãi suất không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm bậc thang

Đây là tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất lũy tiến theo mức gửi của khách hàng do từng ngân hàng quy định. Do đó, khách hàng gửi tiền với cùng một kỳ hạn những khoản tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao

Gửi tiết kiệm gửi góp

Tiết kiệm gửi góp là hình thức tích luỹ những khoản tiền nhỏ tùy theo thu nhập để đạt mục tiêu khoản tiền lớn trong ngắn hoặc dài hạn. Bạn được tiếp tục gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm trong kỳ hạn gửi mà không giới hạn số tiền và số lần gửi thêm. Gửi tối thiểu từ 100.000 VNĐ. Ngân hàng áp dụng hình thức này cho những khoản tiền gửi có kỳ hạn không dưới 6 tháng.

Các tiêu chí để chọn ngân hàng mở sổ tiết kiệm

Các tiêu chí để chọn ngân hàng mở sổ tiết kiệm

Dựa vào mức lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng công bố: Lãi suất cao luôn là tiêu chí hàng đầu để chọn lựa khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Mức lãi suất càng cao thì số tiền bạn nhận được khi đáo hạn càng nhiều. Hiện tại, các ngân hàng thường tung ra nhiều gói ưu đãi lãi suất hấp dẫn khác nhau để thu hút sự lựa chọn của người dân.

Dựa vào mức độ uy tín của ngân hàng: Lựa chọn ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn, tránh được tình trạng mất trắng. Đó là tâm lý chung của tất cả người dân khi lựa chọn gửi tiết kiệm

Các gói mở sổ tiết kiệm phù hợp: hiện nay mở sổ tiết kiệm ngân hàng có rất nhiều gói khác nhau để khách hàng lựa chọn. Có thể kể đến như: tiết kiệm có kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi; tiết kiệm an sinh; tiết kiệm học đường; tiết kiệm hưu trí,… Mỗi gói tiết kiệm đều có những ưu đãi và quy định áp dụng riêng phù hợp vào nhu cầu mỗi khách hàng. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng tốt: Bên cạnh các tiêu chí an toàn và lãi suất. Một tiêu chí mà khách hàng cũng đặc biệt quan tâm là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Trong thời gian gửi tiền, nếu các sự cố được giải quyết và xử lý nhanh chóng sẽ giúp bạn thêm yên tâm và thoải mái hơn đúng không nè.

Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất năm 2022

Để chọn được ngân hàng tốt nhất để mở sổ tiết kiệm. Các bạn cần đối chiếu với các tiêu chí bên trên để tìm được ngân hàng có các gói tiền gửi và lãi suất phù hợp nhé.

Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất năm 2021

Dưới đây là top 10 ngân hàng được bình chọn là uy tín và an toàn nhất năm 2022

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng năm 2022

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng năm 2021

Hy vọng qua bài viết này, giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất? Hãy nhớ trước đọc kỹ các thông tin hợp đồng; và điều khoản trước khi quyết định gửi tiết kiệm hoặc đầu tư nhé. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thị trường Mỹ: chứng khoán tăng vọt, USD yếu đi và “hàng tấn” nợ nần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *