500 triệu đầu tư gì? 5 cách đầu tư mang lại lợi nhuận cao

Sau một thời gian làm việc là tích góp được 500 triệu. Đây là số tiền rất hợp lý để đầu tư sinh lời nhàn rỗi. Nhưng 500 triệu đầu tư gì? Làm sao để sinh lợi nhuận cao? Cùng tìm hiểu bài viết 5 cách đầu tư dưới đây để biết cách đầu tư thông minh và tránh được các rủi ro một cách hiệu quả nhất. 

Vốn 500 triệu nên đầu tư gì: Đầu tư vàng

500 triệu đầu tư gì? Nhắc đến các kênh đầu tư an toàn thì không thể không có sự góp mặt của vàng. Vàng là một loại kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu cầu vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi vẫn rất lớn. So với những kim loại khác thì vàng luôn giữ được giá trị; và thậm chí là có xu hướng tăng theo thời gian. Dù cất giữ lâu, vàng cũng không bị mất giá; lại có thể tự bảo hiểm chống lạm phát, đảm bảo sức mua.

So với vàng trang sức thì vàng miếng có giá ổn định hơn. Nếu bạn mua vàng để đầu tư chứ không phải để đeo; thì vàng miếng, vàng thỏi sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để sinh lời.

Làm gì với số vốn 500 triệu: Mở tiệm cầm đồ

Ưu điểm

Cầm đồ được hiểu là một hình thức “hỗ trợ tài chính” cho những người đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, việc cầm đồ được thực hiện qua việc thế chấp tài sản hay là những món đồ có giá trị để quy đổi thành tiền mặt. Nếu như qua một thời gian nhất định mà chủ sở hữu không thể lấy lại món đồ đó; thì nó thuộc quyền sở hữu của các cơ sở cầm đồ.

Dịch vụ cầm đồ giúp mọi người dễ dàng vay tiền, thủ tục nhanh gọn đơn giản. Sự xuất hiện của dịch vụ cầm đồ online mang đến rất nhiều sự thuận lợi cho khách hàng, nhất là với nhiều người không có thời gian ra ngoài; đồng thời muốn có sự kín đáo, không muốn ai đó bắt gặp.

Nhược điểm

Làm việc trong môi trường này gặp khá nhiều rủi ro, bạn phải rành trong việc kiểm tra những món đồ mà khách hàng cầm cố để định giá sao cho phù hợp nhất. Chỉ nên nhận những thứ có giá trị và có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng, tránh những thiệt hại sau này. Một trong những lý do mà nhiều người vẫn có cái nhìn khắt khe về dịch vụ cầm đồ đó chính là tính minh bạch.

Có rất nhiều trường hợp đồ vật được đem đi cầm không phải đồ chính chủ mà là đồ ăn cắp. Để hạn chế việc nhận cầm đồ nhầm những món bị ăn cắp, không hợp pháp; thì bạn nên xác minh chính xác thông tin của món đồ đó trước khi đồng ý cầm đồ.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

500 triệu đầu tư gì? Cách đầu tư này được rất nhiều người đầu tư vì nó an toàn và nhàn rỗi nhất. Gửi tiết kiệm không yêu cầu bạn cần phải làm gì hết. Không yêu cầu kiến thức hay nhất định phải có nhiều vốn mới được đầu tư. Chỉ cần gửi tiền vào ngân hàng là bạn có thể nhận được một khoản tiền lời hàng tháng. 

Mức lãi suất trung bình hiện nay từ 6 – 8%/năm. Với vốn 500 triệu thì một năm bạn sẽ được nhận 30 – 40 triệu. Và tỷ suất sẽ tăng hay giảm tùy thuộc vào bạn gửi tiền lâu hay nhanh nữa. Nhìn chung thì cách đầu tư này an toàn và đơn giản nhất. Và lợi nhuận sinh lời ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thị trường. Tối thiểu được rủi ro.

500 triệu đầu tư gì

Tuy nhiên, gửi tiền ngân hàng chỉ nên là một phương án giữ tiền tạm thời thôi. Vì lãi suất thật sự rất thấp, chỉ bằng ½ – ⅓ những cách đầu tư khác. Ngoài ra nó chịu ảnh hưởng lớn từ lạm phát, lạm phát mỗi năm ở mức 3 – 4%/năm. Vậy, sau một thời gian thì 500 triệu của bạn sẽ bị mất giá, chẳng còn lại bao nhiêu. 

500 triệu đầu tư gì: Đầu tư cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini 

500 triệu có thể dễ dàng mở một cửa hàng tiện lợi ngay tại thành phố. Đây là cách đầu tư mang lại lợi nhuận rất cao, và độ rủi ro cũng thấp. Cách đầu tư này thì việc phân bổ vốn hợp lý là vô cùng cần thiết. Bạn hãy chia khoảng 300 triệu đồng để đầu tư chonguồn hàng, 100 triệu đồng dùng để thuê mặt bằng. Nếu bạn có mặt bằng sẵn của bạn thì càng tốt, tiết kiệm thêm chi phí. 100 triệu để mua sắm trang thiết bị tủ lạnh, kệ, tủ, bàn ghế, máy tính tiền,… Nếu còn dư thì để lại làm vốn lưu động, dự phòng cho các chi phí phát sinh.

Kinh doanh siêu thị mini đang rất hot vì cung cấp các mặt hàng thiết yếu; nên không bao giờ sợ không có khách và kinh doanh không có lời. Đặc biệt trong thời đại công nghệ, ai cũng bận rộn và mong muốn có một nơi cung cấp bữa ăn nhanh và đơn giản. Nhưng để công việc phát triển tốt, bạn cần lựa chọn một địa điểm có nhiều dân cư đông đúc, giao thông tiện lợi và nơi mà mọi người có nhu cầu.

>>> Kinh doanh mặt hàng gì nhanh giàu ít vốn nhất

500 triệu đầu tư gì: Đầu tư trái phiếu

500 triệu đầu tư gì? Trái phiếu có nghĩa là giấy chứng nhận ghi nợ mà doanh nghiệp phát hành. Khi bạn mua trái phiếu của doanh nghiệp có nghĩa bạn đang cho doanh nghiệp mượn tiền và được trả lợi nhuận. 

Ưu điểm của hình thức đầu tư này là khi ký hợp động sẽ có thời hạn tùy bạn lựa chọn, mức lãi suất cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm. Nếu công ty gặp rủi ro phá sản, bạn sẽ được ưu tiên trả tiền trước cả cổ đông. Ngoài ra, trái phiếu có tính thanh khoản cao, bạn có thể bán hoặc chuyển nhượng lại trước thời hạn hợp đồng.

500 triệu đầu tư gì

Tuy đây là cách đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả nhưng không phải là không có rủi ro. Bạn cần lựa chọn một công ty uy tín, lâu đời và có khả năng phát triển tốt. Ngoài ra, tìm hiểu thật kỹ các loại trái phiếu, thời gian hợp đồng rõ ràng cũng là một yếu tố quan trọng của đầu tư.

Đầu tư mô hình trồng rau sạch

Ưu điểm

Hiện nay, có rất nhiều cách trồng rau sạch tại nhà. Mỗi phương pháp tương ứng với các ưu, nhược điểm khác nhau phù hợp với từng mục đích. Trong những phương pháp đó, trồng rau sạch bằng đất là phương pháp truyền thống và phổ biến nhất. Đất đóng vai trò làm giá thể, môi trường sống cho cây. Ngoài ra, nó còn là nơi lưu trữ chất dinh dưỡng cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển. Với chi phí thấp, vật dụng làm vườn có giá thành rẻ, dễ tìm mua.

Nhược điểm 

Chất dinh dưỡng khi được bón vào đất phải mất thời gian để chuyển hóa thành các ion hòa tan để cây hấp thụ. Năng suất cây trồng sẽ không cao và không được đảm bảo. Cây phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên, thời tiết; nên quá trình sinh trưởng và phát triển gặp rất nhiều khó khăn.

Đất không rõ nguồn gốc có thể chứa kim loại nặng, khi không được xử lý kỹ thì cây trồng sẽ dễ bị mắc bệnh. Vì vậy, người ta thường dùng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật khi trồng rau sạch tại nhà. Hơn nữa, bạn sẽ mất nhiều công sức cũng như thời gian cho việc chăm sóc.

500 triệu đầu tư gì: Mở quán ăn

500 triệu đầu tư gì? Mở quán ăn đang được rất nhiều người áp dụng vì vốn đầu tư không cao và lợi nhuận mang về rất cao. Nếu bạn có đủ nguồn lực và kinh nghiệm về lĩnh vực này thì đây cũng là một cách đầu tư rất lý tưởng. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh tốt và thu hút được khách hàng, bạn nên có một kế hoạch cụ thể để phân bổ tối thiểu chi phí hợp lý. Đầu tư vào thương hiệu, đầu tư vào chất lượng các món ăn, trang trí quán và một điều cũng không kém phần quan trọng là cách phục vụ của nhân viên. Làm tốt những điều này thì chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng thành công và mở rộng hơn nữa.

500 triệu đầu tư gì

Ngoài ra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lựa chọn nguyên liệu sạch và giá cả hợp lý; các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hàng tháng là yếu tố quan trọng giúp bạn cạnh tranh và thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

5 điều ghi nhớ nếu bạn muốn đầu tư gì sau 30 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *