6 cách đầu tư thông minh – Đem lại hiệu quả cao

Diễn giả Rich Nguyen thường nói: “Chúng ta không thiếu tiền, chúng ta chỉ thiếu khả năng kiếm tiền”. Thay vì chỉ đi làm văn phòng 8 tiếng mỗi ngày, với đồng lương hạn chế; bạn hãy thử tạo cho mình một tư duy đầu tư phù hợp; tạo nguồn thu nhập thụ động cao. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn “6 cách đầu tư thông minh”.

Thế nào là đầu tư đúng nơi?

Đầu tư đúng nơi 

Những người mới bắt đầu vào đầu tư thường gặp trường hợp thấy lợi nhuận cao. Thì ngày càng dồn tiền vào hạng mục đó. Điều Đó là hoàn toàn sai và sẽ gặp nhiều rủi ro. Chính vì vậy,đầu tư đúng nơi dừng đúng lúc sẽ là cách đầu tư tài chính thông minh. Luôn đề cao cảnh giác

Đã quyết định bỏ sô vốn vào đầu tư thì luôn nhớ rằng việc kiếm được lợi nhuận sẽ luôn đi kèm thêm những rủi ro. Chính vì vậy, bạn phải luôn đề cao cảnh giác khi đổ số tiền lớn vào. Số tiền đầu tư càng lớn thì rủi ro tiềm ẩn càng cao. Đôi khi chúng ta đi chậm mà gặt hái được nhiều thành quả trong tương lai. 

Kiên nhẫn đầu tư có kế hoạch rõ ràng

Trước khi đầu tư đầu tư bạn cần xác định được tâm lý là thị trường đầu tư luôn biến động từng ngày. Để bạn có thể lên một kế hoạch rõ ràng và kiên nhẫn với kế hoạch đó. Nắm rõ những biến động của thị trường để từng bước, từng bước đầu tư. 

Thế nào là đầu tư đúng nơi

Mua bảo hiểm và lập nguồn quỹ dự phòng

Hiện nay xu hướng mọi người đang quan tâm đến việc mua bảo hiểm. Ngoài ra cách đầu tư tài chính thông là nên lập thêm nguồn quỹ dự phòng. Bởi vì, mỗi chúng ta không ai là biết trước được chuyện gì ngày mai sẽ xảy ra. Nếu chẳng may bạn bị thất nghiệp hay gặp trường hợp nào đó. Thì vẫn có một khoản tiền dự phòng hay bảo hiểm để sử dụng. 

Không bao giờ bỏ hết vốn vào một chỗ

Tại sao nhiều chuyên gia khuyên các nhà đầu tư không nên bỏ hết vốn vào một chỗ? Có thể nói trong thị trường đầu tư, ai ai cũng sẽ được nghe đến nguyên tắc này. Bởi vì việc bỏ hết số vốn vào một kênh đầu tư. Nếu gặp rủi ro hay thị trường bị biến đông chẳng phải sẽ mất hết số tiền đó. Dẫn đến làm ảnh hưởng kinh tế của bạn. 

Phương pháp đầu tư thông minh an toàn cho bạn

cách đầu tư tài chính thông minh

Đầu tư không dễ dàng là việc bỏ số vốn vào những kênh đầu tư và để kiếm lợi nhuận từ đó. Bởi vì đầu tư là kênh có thể nói rất mạo hiểm và dễ gặp rủi ro bất kể thời điểm nào. Chính vì vậy, để có thể mang lại lợi nhuận như mong muốn. Và đầu tư một cách hiệu quả cần áp dụng các phương pháp đầu tư sau : 

Đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu

Đối với nhiều người mới bắt đầu vào đầu tư vì thấy chút lợi nhuận. Và những tin đồn về việc bỏ vốn đầu tư ít sinh lời cao mà không gặp rủi ro gì. Từ đó, dẫn đến mất tiền vốn mà cả lợi nhuận không thấy đâu. 

Chính vì vậy, khi quyết định bỏ tiền vào đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào. Hãy tìm hiểu cơ chế hoạt động, lợi nhuận thu được và những thông tin liên quan đến kênh đầu tư. Chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mà mình am hiểu. Để đạt được kết quả đầu tư hiệu quả. 

Không tin theo lời những nhà môi giới đầu tư thiếu kinh nghiệm

Nếu bạn là những người mới bắt đầu vào đầu tư. Hay chưa hiểu rõ gì về những kênh đầu tư. Thì tìm kiếm những nhà môi giới đầu tư có thể là một sự lựa chọn đúng đắn. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn một nhà môi giới và giao phó số vốn của mình cho họ. Bạn cần phải tìm hiểu và kiểm chứng về công ty đó thật kỹ. Bởi vì hiện nay trên thị trường mọc ra rất nhiều công ty ma hay không có giấy phép hoạt động. Thậm chí đội ngũ nhân viên thiếu kinh nghiệm. 

Có kế hoạch rõ ràng trước khi đầu tư và phải “kiên nhẫn”

Không phải đầu tư ngày một ngày hai là thu về lợi nhuận liền được. Mà nó là cả một quá trình và cả tính kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội đến. Không phải ở bất kỳ hoản canh hay tình huống nào vội vàng cũng đúng. Đối với đầu tư càng vội vàng thì càng gây ra những rủi ro và mất mát về tài chính. 

Cách đầu tư tài chính thông minh khi bạn có kế hoạch rõ ràng và phải kiên nhẫn. Để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và đầu tư thành công. 

6 cách đầu tư tiền thông minh nhất – Đem lại hiệu quả cao

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là 1 trong 6 cách đầu tư thông minh hiệu quả và an toàn 100%. Bởi các ngân hàng có mức độ uy tín cao về quy mô, kinh nghiệm, các vấn đề pháp lý. 

Ưu điểm

 • Bạn chắc chắn sẽ có lợi nhuận. Số tiền gốc luôn an toàn, bảo toàn 100%
 • Quy trình, thủ tục chuyên nghiệp, nghiêm ngặt đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền, sự an toàn của số tiền.
 • Chính sách ưu đãi, lãi suất rõ ràng

Nhược điểm 

 • Lãi suất tương đối thấp, chỉ từ 6.8 – 7.5%/năm

Đầu tư vàng

đầu tư vàng

Ưu điểm

 • Bạn có thể hoàn toàn là chủ cuộc chơi. Thời gian mua vào, bán ra linh động dựa theo quan sát, tính toán của bạn.
 • Lãi suất từ vàng cao hơn gửi tiền tiết kiệm và mua bảo hiểm nhân thọ rất nhiều. Mỗi chỉ vài bạn có thể lãi từ vài trăm nghìn đến triệu đồng.
 • Là một món trang sức đẹp
 • Không bị mất giá như tiền bởi nó là một loại kim loại quý, không phải là nguồn tài nguyên vô tận, có vai trò lớn trong việc sản xuất nhiều thiết bị, linh kiện điện tử,…

Nhược điểm

 • Có thể mua phải vàng kém chất lượng nếu mua bán tại cửa hàng vàng bạc đá quý không uy tín.
 • Có thể bị lỗ hoặc lợi nhuận ít nếu mua vào, bán ra không đúng thời điểm.

Mua bảo hiểm

Mua các gói bảo hiểm nhân thọ cũng là một cách đầu tư thông minh và hiệu quả. Các bạn không chỉ nhận được khoản tiền lãi suất mà còn nhận được các quyền lợi về sức khỏe. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ cũng rất an toàn nếu bạn lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín.

Ưu điểm

 • Số tiền đóng vào sẽ được tích lũy dần. 
 • Điều khoản, chính sách rõ ràng
 • Luôn luôn được hỗ trợ mỗi khi cần
 • Được bảo vệ về sức khỏe, tính mạng. Cụ thể: bạn sẽ được trợ cấp tiền khám chữa bệnh mà số tiền bạn đóng vào không hề bị ảnh hưởng. Nếu chẳng may bạn không còn nữa, gia đình bạn sẽ được bảo hiểm nhân thọ thanh toán số tiền bảo hiểm gấp nhiều lần số tiền bạn đã đóng vào.

Nhược điểm

 • Lợi nhuận thu về (lãi suất) rất thấp, thấp hơn cả lãi suất tiền gửi ngân hàng. Và từ năm kết thúc đóng phí số tiền bạn đóng vào mới bắt đầu sinh ra lợi nhuận.
 • Nếu rút tiền đầu tư trước khi kết thúc thời gian đóng phí bạn sẽ mất phí phạt. Tức là số tiền nhận về nhỏ hơn số tiền bạn đóng vào rất nhiều. Bạn rơi vào tình huống bị lỗ vốn.
 • Trong 3 cách đầu tư tiền trên, Vàng vẫn là kênh đầu tư tiền an toàn, cho lợi nhuận cao nhất.

Yếu tố thị trường trong kinh doanh quyết định thành bại của doanh nghiệp

Đầu tư thị trường chứng khoán

Đầu tư thị trường chứng khoán

Ưu điểm

 • Lợi nhuận siêu khủng. Có những người trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ trong một thời gian ngắn.
 • Hiện nay có vô cùng nhiều công cụ hỗ trợ, dịch vụ cố vấn để giúp bạn đạt được lợi nhuận cao nhất.
 • Quá trình tham gia vào thị trường chứng khoán, giao dịch vô cùng tiện lợi
 • Ít vốn hay nhiều vốn bạn đều có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nhược điểm

 • Chứng khoán có thể biến bạn trở thành tỷ phú trong một đêm thì cũng hoàn toàn có thể khiến bạn trắng tay sau một đêm. Tức là chứng khoán vô cùng rủi ro.
 • Cần phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi mới có thể tham gia thị trường chứng khoán. Và việc học tập, cập nhật thông tin là liên tục trừ khi bạn ngừng đầu tư.

Đầu tư Bất động sản

Đầu tư bất động sản là cách đầu tư thông minh đáng chú ý nhất. Có nhiều hình thức đầu tư Bất động sản như: Đầu tư đất nền, Thuê và cho thuê, Góp vốn quỹ đầu tư…Dù là hình thức nào thì cũng có thể mang về một khoản tiền lời lớn cho nhà đầu tư.

Ưu điểm

 • Khả năng sinh lời cao. Lời lãi từ bất động sản ít thì tiền chục triệu và nhiều là vô cùng, không có một khoảng chính xác nào để xác định.
 • Là một tài sản ít khi bị rớt giá, hao hụt. Nó có tính ổn định và bảo toàn cao.

Nhược điểm

 • Bạn hay gặp khó khăn về tính pháp lý và tính thanh khoản
 • Bạn không biết cách gọi vốn đầu tư hay nguồn tài chính hạn chế
 • Bạn thiếu kiến thức chuyên sâu và bài bản về lĩnh vực này

Đầu tư vào Doanh nghiệp

đầu tư vào doanh nghiệp

Trong trò chơi Cashflow, Robert Kiyosaki nhà sáng lập ra trò chơi đồng thời là tác giả của cuốn sách “Cha giàu – Cha nghèo” cho rằng: Cách tạo thu nhập thụ động nhanh nhất, hiệu quả nhất để nhanh chóng đạt tự do tài chính, là đầu tư: Bất động sản và Doanh nghiệp

Ưu điểm

 • Tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp cao hơn khá nhiều so với lãi suất trung bình của ngân hàng, khoảng từ 1,8 lần – 5,6 lần, tùy thị trường.
 •  Được trở thành cổ đông của công ty

Nhược điểm

 • Tùy vào Doanh nghiệp, tỷ lệ rủi ro cũng cao nếu không tìm hiểu kỹ thị trường.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Bí quyết phân tích thị trường kinh doanh online chính xác và hiệu quả

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *