Đầu tư Finhay có an toàn không? Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Thời gian gần đây trên thị trường đầu tư bắt đầu nổi lên làn sóng đầu tư Finhay. Theo đó chỉ với 50.000 đồng bạn đã có thể tham gia đầu tư kiếm lãi suất. Rất nhiều người đang thắc mắc về hình thức đầu tư này. Tại sao chỉ với số tiền nhỏ như thế mà vẫn có thể đầu tư? Đầu tư Finhay có an toàn không? Finhay có lừa đảo không? Tất cả thắc mắc này sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới.

Finhay là gì? Đầu tư Finhay có an toàn không?

Theo như cách giới thiệu của Finhay thì đây là một nền tảng công nghệ đóng vai trò là huấn luyện viên tài chính. Nó cung cấp cho người dùng nền tảng công nghệ để sử dụng các sản phẩm tài chính được xây dựng theo lộ trình bền vững. Tạo dựng nên thói quen – Tích lũy nhỏ lẻ – Gây dựng tài sản – Bảo vệ tương lai. 

Được thành lập vào năm 2017, Finhay được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ đầu tư thông minh hàng đầu Việt Nam – tích lũy vừa và nhỏ. Để trả lời câu hỏi đầu tư Finhay có an toàn không? Thì với các sản phẩm tài chính đa dạng và đột phá trên nền tảng số. Sự minh bạch về tài chính và nền tảng công nghệ mạnh. Finhay giúp người dùng tích lũy và đầu tư linh hoạt từ nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

đầu tư finhay có an toàn không

Kể từ khi ra đời, Finhay đã chứng minh được năng lực thông qua việc nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tiêu biểu là quỹ H2 Ventures từ Australia, quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner. Và công ty đại chúng trong nước là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt.

Finhay hoạt động như thế nào?

Mô hình vận hành mà Finhay áp dụng đã khá phổ biến trên thế giới, nhưng còn mới tại Việt Nam. Theo đó, Finhay nhận tiền từ các nhà đầu tư – chính là những người đang tích lũy nhỏ lẻ mỗi ngày. Số tiền này được chuyển đến công ty quản lý quỹ để tham gia vào quỹ đầu tư đại chúng. Người dùng sẽ lựa chọn tham gia quỹ nào, Finhay chỉ thực hiện chuyển tiền về quỹ đó theo lệnh. Công ty quản lý quỹ sẽ dùng quỹ để đầu tư vào các danh mục được đánh giá có hiệu quả cao. Lãi suất đầu tư Finhay sẽ chia cho những nhà đầu tư ban đầu.

Có nghĩa là Finhay đóng vai trò trung gian tài chính, kết nối nhà đầu tư với những kênh đầu tư tốt trên thị trường. Finhay không tự quyết định tiền của người dùng chuyển về đâu hay đầu tư như thế nào. Đây là một cách rất tốt nếu bạn là một người ít kinh nghiệm nhưng vẫn muốn đầu tư. Vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức mà kết quả mang lại hiệu quả và an toàn hơn.

Đăng ký tài khoản Finhay là hoàn toàn miễn phí, Finhay hỗ trợ người dùng cả phí nạp tiền. Tuy nhiên, sẽ tùy vào lựa chọn tài khoản rút tiền mà có những mức phí khác nhau. Khi bạn muốn rút tiền từ ví điện tử nạp vào tài khoản Finha sẽ không bị thu phí nạp tiền. Nhưng ví điện tử sẽ tính phí rút tiền khác nhau tùy vào lượng tiền cũng như ngân hàng liên kết.

Cấu trúc đầu tư của Finhay

Tại Finhay hiện hay có 5 cấu trúc đầu tư mặc định được thiết kế dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của Harry Markowitz (nhà kinh tế học Hoa Kỳ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1990). Cấu trúc đầu tư Finhay có an toàn không rủi ro? Với mỗi cấu trúc có cách phân bố vào các Quỹ đầu tư theo 1 tỷ lệ khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm về mức độ rủi ro.

Cấu trúc đầu tư của Finhay

Các cấu trúc rủi ro thấp

Rùa Hoàn Kiếm: Là cấu trúc có mức độ rủi ro thấp nhất, rất bảo toàn. Cấu trúc này được phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF và SSIBF). Phù hợp với những người muốn sử dụng như một hình thức tích lũy và bảo toàn tài sản. 

Cò Trắng: Là cấu trúc có mức độ rủi ro thấp nhưng vẫn cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Cấu trúc này được phân bổ chủ yếu tới các quỹ trái phiếu. Và cũng có một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ đầu tư cổ phiếu. Cò Trắng phù hợp với những người có “khẩu vị” rủi ro trung bình, mong muốn tài sản dao động lên/xuống vừa phải. 

Voi Rừng: Là cấu trúc có đặc điểm cân bằng nhất. Phân bổ tương đối đồng đều giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và quỹ đầu tư cổ phiếu. Rất phù hợp cho những người có “khẩu vị” rủi ro vừa phải. 

Các cấu trúc rủi ro cao

Sao La: Là cấu trúc khá mạo hiểm (nhưng chưa phải là nhất). Cấu trúc này được phân bổ một phần lớn tới các quỹ đầu tư cổ phiếu. Và một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ đầu tư trái phiếu. Phù hợp với những người có “khẩu vị” rủi ro tương đối cao và khả năng đầu tư trong dài hạn. 

Trâu Nước: Là cấu trúc mạo hiểm nhất. Cấu trúc này phân bổ chủ yếu tới các quỹ đầu tư cổ phiếu. Chỉ có một phần nhỏ tiếp cận tới các quỹ đầu tư trái phiếu. Phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro rất cao và khả năng đầu tư trong dài hạn. Không bị ảnh hưởng bởi biến động tài sản trong ngắn hạn.

>>> Có 10 tỷ nên làm gì? Mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Những lợi ích mà Finhay mang lại cho người dùng

Sử dụng Finhay giúp bạn hình thành thói quen tích lũy những khoản tiền nhỏ. Bạn có thể thông qua Finhay để đầu tư thu lợi nhuận. Đối tượng khách hàng mà Finhay hướng đến cần đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên, quốc tịch Việt Nam. Không phân biệt ngành nghề hay trình độ; bởi người dùng có thể đầu tư chỉ với 50.000đ.

Finhay ứng dụng công nghệ cao trong hoạt động, đưa ra những phân tích đánh giá các danh mục đầu tư chính xác nhất. Từ đó xác định mức độ rủi ro nếu người dùng tham gia đầu tư. Việc quản lý, theo dõi và hoạch định tài chính được thực hiện trực tiếp trong ứng dụng trên điện thoại của người dùng.

Finhay giúp người dùng lên một kế hoạch đầu tư dài hạn cho tương lai và hình thành thói quen tích lũy. Sẽ tốt hơn là bạn để số tiền nhàn rỗi của mình ở một chỗ nào đó trong nhà rồi chúng mất giá dần vì lạm phát. Hoặc sử dụng tiền cho việc chi tiêu nhưng không biết quản lý chi tiết.

Đầu tư Finhay có an toàn không? Lãi/lỗ được tính như thế nào?

Khi bạn đầu tư qua Finhay, Finhay sẽ là trung gian giúp bạn tiếp cận các quỹ đầu tư. Các quỹ đầu tư sẽ tiếp nhận số tiền của bạn và bắt đầu mang số tiền đó đi đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu,… nhằm đem lại lợi nhuận. Bạn đầu tư bao nhiêu bạn sẽ được nhận về số chứng chỉ quỹ với giá tương đương bấy nhiêu.

Đầu tư Finhay có an toàn không? Lãi/lỗ được tính như thế nào?

Lãi/lỗ sẽ được thể hiện trong phần tổng quan của ứng dụng. Bạn có thể theo dõi biểu đồ hoặc xem tại mục tăng trưởng. Sự thay đổi của lãi/lỗ phụ thuộc vào tình hình thị trường và giá trị của chứng chỉ quỹ thuộc danh mục đầu tư do người dùng lựa chọn.

Finhay có lừa đảo không? Đầu tư Finhay có an toàn không?

Để trả lời cho câu hỏi mà chúng ta thắc mắc “Finhay có lừa đảo không?”; có thể kể đến một số lý do phổ biến như sau:

  • Không tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng: Tại sao bạn không tìm hiểu kỹ một sản phẩm, dịch vụ,… trước khi quyết định đổ tiền vào? Khi chuyển tiền vào tài khoản mà nhập không đúng nội dung thì tiền sẽ không vào được. Một lỗi cơ bản khác nữa là không tham khảo biểu phí nạp tiền, rút tiền,…
  • Thiếu hiểu biết về hình thức đầu tư: Trên thực tế có rất nhiều người đổ tiền vào nhưng không hề biết chứng chỉ quỹ trong cấu trúc của công ty nào, uy tín không, tăng trưởng trong những năm qua âm hay dương, tính thanh khoản,… Hay không hiểu được đâu là trái phiếu, cổ phiếu, ETF,…

Đầu tư Finhay như thế nào? Hướng dẫn cho người mới

Cách để đăng ký đầu từ trên ứng dụng Finhay vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có số điện thoại và email là có thể mở tài khoản và đầu tư với số vốn nhỏ nhất; chỉ từ 50.000đ. Các bước đăng ký thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Finhay cho IOS hoặc Android.
  • Bước 2: Chọn một hình thức đăng ký tại màn hình chính.
  • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết và nhấn “Tiếp tục”.
  • Bước 4: Đặt mật khẩu đăng nhập và hoàn thành đăng ký.
  • Bước 5: Ấn “Kích hoạt ngay”.

Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt về số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký. Hãy nhập đúng 6 số để kích hoạt tài khoản. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản tại Finhay, nhưng để có thể sử dụng và bắt đầu; thì bạn cần hoàn thiện thêm 1 bước nữa là xác minh tài khoản.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!

>>> 500 triệu đầu tư gì để sinh lợi nhuận cao 2022?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *