Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Đầu tư Finhay có an toàn không? Lời khuyên có người mới bắt đầu

Đầu tư Finhay có an toàn không? Lời khuyên có người mới bắt đầu

Đầu tư Finhay có an toàn không? Lời khuyên có người mới bắt đầu

Thời gian gần đây trên thị trường đầu tư bắt đầu nổi lên làn sóng đầu tư Finhay. Theo đó chỉ với 50.000 đồng bạn đã có thể tham gia đầu tư kiếm lãi suất. Rất nhiều người đang thắc mắc về hình thức đầu tư này. Tại sao chỉ với số tiền nhỏ như thế mà vẫn có thể đầu tư? Đầu tư Finhay có an toàn không? Finhay có lừa đảo không? Tất cả thắc mắc này sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới.

Finhay là gì?

Theo như cách giới thiệu của Finhay thì đây là một nền tảng công nghệ đóng vai trò là huấn luyện viên tài chính. Nó cung cấp cho người dùng nền tảng công nghệ để sử dụng các sản phẩm tài chính được xây dựng theo lộ trình bền vững.  Tạo dựng nên thói quen – Tích lũy nhỏ lẻ – Gây dựng tài sản – Bảo vệ tương lai. 

Được thành lập vào năm 2017, Finhay được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ đầu tư thông minh hàng đầu Việt Nam – tích lũy vừa và nhỏ. Để trả lời câu hỏi đầu tư Finhay có an toàn không? Thì với các sản phẩm tài chính đa dạng và đột phá trên nền tảng số. Sự minh bạch về tài chính và nền tảng công nghệ mạnh. Finhay giúp người dùng tích lũy và đầu tư linh hoạt từ nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

đầu tư finhay có an toàn không

Kể từ khi ra đời, Finhay đã chứng minh được năng lực thông qua việc nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tiêu biểu là quỹ H2 Ventures từ Australia, quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner. Và công ty đại chúng trong nước là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt.

Cấu trúc đầu tư của Finhay

Tại Finhay hiện hay có 5 cấu trúc đầu tư mặc định được thiết kế dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của Harry Markowitz (nhà kinh tế học Hoa Kỳ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1990). Cấu trúc đầu tư Finhay có an toàn không rủi ro? Với mỗi cấu trúc có cách phân bố vào các Quỹ đầu tư theo 1 tỷ lệ khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm về mức độ rủi ro. 

Các cấu trúc rủi ro thấp

Rùa hoàn kiếm: là cấu trúc có mức độ rủi ro thấp nhất, rất bảo toàn. Cấu trúc này được phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF và SSIBF). Phù hợp với những người muốn sử dụng như một hình thức tích lũy và bảo toàn tài sản. 

Cò Trắng: Là cấu trúc có mức độ rủi ro thấp nhưng vẫn cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Cấu trúc này được phân bổ chủ yếu tới các quỹ trái phiếu. Và cũng có một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ đầu tư cổ phiếu. Cò Trắng phù hợp với những người có “khẩu vị” rủi ro trung bình, mong muốn tài sản dao động lên/xuống vừa phải. 

Voi Rừng: Là cấu trúc có đặc điểm cân bằng nhất. Phân bổ tương đối đồng đều giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và quỹ đầu tư cổ phiếu. Rất phù hợp cho những người có “khẩu vị” rủi ro vừa phải. 

Cấu trúc đầu tư của Finhay

Các cấu trúc rủi ro cao

Sao La: Là cấu trúc khá mạo hiểm (nhưng chưa phải là nhất). Cấu trúc này được phân bổ một phần lớn tới các quỹ đầu tư cổ phiếu. Và một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ đầu tư trái phiếu. Phù hợp với những người có “khẩu vị” rủi ro tương đối cao và khả năng đầu tư trong dài hạn. 

Trâu Nước: Là cấu trúc mạo hiểm nhất. Cấu trúc này phân bổ chủ yếu tới các quỹ đầu tư cổ phiếu. Chỉ có một phần nhỏ tiếp cận tới các quỹ đầu tư trái phiếu. Phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro rất cao và khả năng đầu tư trong dài hạn. Không bị ảnh hưởng bởi biến động tài sản trong ngắn hạn.

>>> Có 10 tỷ nên làm gì? Mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Đầu tư Finhay có an toàn không? Lãi/lỗ được tính như thế nào?

Khi bạn đầu tư qua Finhay, Finhay sẽ là trung gian giúp bạn tiếp cận các Quỹ đầu tư. Các Quỹ đầu tư sẽ tiếp nhận số tiền của bạn và bắt đầu mang số tiền đó đi đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu,… nhằm đem lại lợi nhuận. Bạn đầu tư bao nhiêu bạn sẽ được nhận về số chứng chỉ quỹ với giá tương đương bấy nhiêu.

Đầu tư Finhay có an toàn không? Lãi/lỗ được tính như thế nào?

Lãi/lỗ sẽ được thể hiện trong phần Tổng quan của ứng dụng. Bạn có thể theo dõi biểu đồ hoặc xem tại mục tăng trưởng. Sự thay đổi của lãi/lỗ phụ thuộc vào tình hình thị trường và giá trị của Chứng chỉ quỹ (CCQ) thuộc danh mục đầu tư do Người dùng lựa chọn.

Lời khuyên cho nhà đầu tư mới

Đến đây thì các bạn cũng đã biết được đầu tư Finhay có an toàn không rồi chứ nhỉ? Finhay khuyến nghị người dùng nên tìm hiểu thật kĩ trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm. Trong đầu tư, lợi nhuận luôn đi đôi với rủi ro. Finhay cung cấp nền tảng công nghệ để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với đầu tư tài chính. Thế nhưng quyền quyết định và lựa chọn đều nằm ở người dùng. 

Lời khuyên cho nhà đầu tư mới

Hiện nay trên thị trường có một hình thức đầu tư vô cùng hấp dẫn thích hợp với những nhà đầu tư muốn “bắt cá lớn” nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Đó chính là đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu doanh nghiệp như là một khoản vay của bạn cho doanh nghiệp phát hành vay và trả lãi dựa trên phần trăm cố định theo từng kỳ hạn khác nhau. Việc đầu tư này không hề bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Để có thể quyết định “rót tiền” đầu tư như thế nào cho hợp lý và hiệu quả nhé.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 500 triệu đầu tư gì để sinh lợi nhuận cao 2022?

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
    Kiểm tra thêm

    Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả

    Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả từ tiền nhàn rỗi

    5 / 5 ( 5 bình chọn ) Bạn đang có khoản tiền nhàn rỗi …