Trả lời câu hỏi “có 100 triệu nên kinh doanh gì” và câu chuyện khởi nghiệp của một tỉ phú người mỹ

Có 100 triệu nên kinh doanh gì? Câu hỏi mà hằng trăm bạn trẻ và những người khởi nghiệp luôn hỏi mỗi ngày. Chúng ta luôn tìm kiếm những cơ hội kinh doanh bên ngoài nhưng thực sự các bạn đã nhìn lại bên trong của mình chưa ? Liệu khởi nghiệp với 100 triệu có phải là vấn đề hay còn điều gì khác ?

Đầu tiên, hãy trả lời câu hỏi có 100 triệu nên kinh doanh gì?

100 triệu không phải là số tiền lớn đối với những người kinh doanh. Nhưng nó cũng không phải số tiền nhỏ đối với những start-up. Nhưng nếu bạn là một người khôn ngoan bạn có thể tận dụng số vốn ít ỏi đó để tạo nên một sự nghiệp.

Đầu tiên, hãy trả lời câu hỏi có 100 triệu nên kinh doanh gì ?

Hiện nay chúng ta thường hay nói nhiều về nền công nghiệp 4.0. Thời đại của kinh doanh thông tin lên ngôi. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để phát triển sự nghiệp của mình bằng cách mở các công ty làm về quản lý các kênh social cho các doanh nghiệp, viết blog thuê hoặc dạo gần đây trên thị trường cũng có rất nhiều doanh nghiệp mở dịch vụ viết content thuê cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra bạn còn có thể nhận các dịch vụ như design hoặc viết code thuê vì hiện tại làn sóng khởi nghiệp đang bùng nổ rất mạnh mẽ.

Nếu như bạn không giỏi công nghệ mà có duyên với kinh doanh mua bán bạn có thể thử hình thức mua hàng ở các trang nước ngoài như Taobao, Alibaba,.. Hiện tại giá cả sản phẩm ở các trang đó đang có giá rẻ hơn thị trường Việt Nam rất nhiều. Ngoài ra còn có nhiều trang thương mại điện tử còn có nhiều chính sách áp dụng cho người mua hàng nước ngoài như freeship,..Nếu bạn có kiến thức và áp dụng thêm về marketing online khi kinh doanh hình thưc này ở Việt Nam. Thì bạn có thể thu được lợi nhuận 100k/một sản phẩm rồi đấy.

Câu chuyện tỷ phú khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Câu chuyện kể về một tí phú người mĩ chấp nhận một thử thách. Bỏ hết tất cả khởi nghiệp ở một thành phố xa lạ. Kiếm 1 triệu đô trong 90 ngày. Ông muốn chứng tỏ rằng, kiếm tiền không phải là chuyện khó. Quan trọng là có dám làm hay không. Người thử thách đưa ông đến một thành phố xa lạ dân số 97000 người. Đưa cho ông 100$, một chiếc điện thoại và một chiếc xe tải cũ.

Những ngày đầu tiền thật không dễ dàng. Với sức khỏe của một người đàn ông 56 tuổi ông phải chi cảnh ngủ trên xe hơi với nhiệt độ 8 độ C. Ăn mì tôm liên tục 7 ngày để xin tồn. Làm tất cả các công việc chân tay để kiếm tiền thuê một chỗ để ở. Đến ngày thứ 8 ông phải nhập viện vì lý do sức khỏe. Nhưng những điều đó không làm người tỉ phú này chùn bước.

>>> Vốn 300 triệu nên đầu tư gì?

Bán hàng – Cách nhanh và tốt nhất để kiếm được nhiều tiền

Người tỉ phú này đã làm rất nhiều công việc bán hàng để có nguồn vốn và xoay vòng vốn để kinh doanh những mặt hàng khác. Đầu tiên, ông nhận công việc là nhân viên bán hàng là đồ chơi cho các thú cưng. Nhưng công việc kinh doanh không phát triển. Sau đó ông rút ra được một bài học về thị trường. Trước khi kinh doanh hãy tìm hiểu người mua chứ không phải sản phẩm trước.

Bán hàng – cách nhanh và tốt nhất để kiếm được nhiều tiền

Nhờ nguyên tắc này mà những công việc kinh doanh lúc sau của vị tỉ phú này càng ngày càng phát triển. Từ kinh doanh bánh xe oto, sau đó ông góp đủ vốn để mua một chiếc oto sau. Xoay vòng vốn bán từng chiếc xe để tích góp được một số vốn và chuẩn bị cho căn nhà bất động sản đầu tiên của mình.

Ngày 20 ông ấy đã có 9000$. Nhờ những năm lăn lộn trong ngành ngân hàng. Vị tỉ phú này đã biết một số mẹo nhỏ ở đây. Khi chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ thôi thì đã có thể mua cho mình một căn bất động sản. Đây là sức mạnh của tri thức. Sau đó ông đã mua được một căn nhà sau đó dùng số tiền còn lại để sửa chữa nó. Tiếp tục công việc kinh doanh của mình.

>>> Cách làm giàu ở Mỹ mà người Việt không thể bỏ qua

Thời gian gần hết! Hãy xây dựng cho mình một doanh nghiệp

Ngày 73 rồi, hiện tại tỉ phú kiếm được chưa tới 80.000$ nữa. Làm sao kiếm được 1 triệu đô trong 17 ngày đây. Câu trả lời là mở quán rồi để nhà đầu tư định giá.

Vị tỉ phú này tìm tuân theo 2 nguyên tắc khi khởi nghiệp đó là phải tìm được nhu cầu trước, cơ hội sau. Người dân ở đây khá thích BBQ nên ông tìm một quán BBQ sau đó kết hợp với kinh doanh bia. Nguyên tắc thứ 2 đó là hãy làm việc với những người giỏi hơn mình. Ông nhờ các trang tuyển dụng start-up hỗ trợ mình và trực tiếp phỏng vấn nhân sự. Cuối cùng, ông cũng đã xây dựng cho mình một team khởi nghiệp và đội ngũ nhân sự tài giỏi đáp ứng 2 tiêu chí. Là người dám ước mơ, dám dốc sức.

Làm việc nhóm – Câu chuyện muôn thuở của các doanh nghiệp.

Trong những ngày đầu tiên bắt đầu quán BBQ của mình. Nhưng lại gặp vấn đề về nhận diện thương hiệu. Thương hiệu BBQ mới của ông không được nhiều người biết đến nhưng chi phí lại không đủ để marketing và tiếp cận khách hàng. Vừa may lúc đó có một hội chợ diện ra tại thị trấn này. Đây cũng là cách nhanh và tốt nhất để quảng bá thương hiệu của mình.

Làm việc nhóm – câu chuyện muôn thuở của các doanh nghiệp.

Team của vị tỉ phú đã gặp nhiều khó khăn do không có sự chuẩn bị và người bếp trưởng không có trách nhiệm trong công việc của mình. Đó là lần đầu ông tức giận nhưng vị tỉ phú cũng đã kiềm chế lại cảm xúc của mình và nói chuyện với vị bếp trưởng này. Ông dạy lại cô ấy cách làm việc để làm việc tốt hơn. Những ngày sau, việc kinh doanh của ông đã khá hơn. Lợi nhuận từ 5000$ lên 7000$,.. Ngày cuối cùng lợi nhuận hơn 8000$ ngoài ra team của ông còn nhận được các giải thưởng của hội chợ lần đó về sản phẩm ngon và cách phục vụ tốt. Kết thúc 90 ngày vị tỉ phú này kiếm được 750.000$

Mặc dù không chiến thắng được thử thách này nhưng vị tỉ phú này đã gửi đến các bạn trẻ một thông điệp rằng. Không quan trọng con số có thực hiện được hay không mà là hãy chứng minh ước mơ bạn có thực hiện được hay không. Cũng giống như câu hỏi” Có 100 triệu nên kinh doanh gì?”. Vậy hãy thay đổi câu hỏi là “ước mơ của bạn là gì ?”. Khi đó chắc chắn bạn sẽ thực hiện được mục tiêu của mình. Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bán gì không sợ ế – Gợi ý giúp bạn kinh doanh dễ dàng

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *