Khám Phá Bí Mật Của Cây Thông Mùa Giáng Sinh

Cây thông mùa giáng sinh là biểu tưởng của đêm Noel. Tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cây thông được ví như sự sống mạnh mẽ trong mùa đông băng giá. Sự tái sinh của một người, một quốc gia. Của một tập thể sau một năm đầy những mệt mỏi và lo toan.

Vì sao gọi cây thông noel là biểu tượng của đêm noel

Từ thời xưa, cây thông đã được mọi người xem là một biểu tượng của sự sống. Trường tồn và phát triển giữa mùa đông lạnh giá. Những người La Mã thường trang trí nhà cửa với các nhánh cây thông và treo chúng trong suốt mùa đông.

cây thông mùa giáng sinh

Ngoài ra chúng còn có một cái tên khác là cây phục sinh. Lí do là mặc dù sống trong môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất. Nhưng chúng vẫn mạnh mẽ phát triển. Mang màu xanh vĩnh cữu nên cây thông noel được mọi người xem là biểu tượng cho sự sống người cổ đại.

Hiện nay trên thế giới ở mọi nơi khi tổ chức lễ Noel thì đều có cây thông như một biểu tượng của mùa giáng sinh.

Nguồn gốc cây thông mùa giáng sinh

Truyền thuyết xưa kể rằng vào một đêm Noel đã lâu. Một người tiều phu nghèo đang trên đường về nhà bỗng gặp đứa trẻ lạc và lả đi vì đói. Dù túng thiếu, ông vẫn dành cho đứa trẻ chút thức ăn ít ỏi và che chở giúp nó một đêm yên giấc. Khi thức dậy vào sáng hôm sau, người tiều phu nhìn thấy một cái cây đẹp lộng lẫy ngoài cửa. Lúc đó, ông mới biết đứa trẻ chính là Chúa cải trang. Tạo ra cái cây để thưởng cho lòng những người có tấm lòng tốt.

Còn theo truyền thuyết khác, khi đạo Cơ đốc giáo chưa ra đời. Những loại cây cối có màu xanh quanh năm. Thường mang ý nghĩa rất đặc biệt với con người trong mùa đông. Cây thông được chọn cho dịp Giáng sinh cũng vì lẽ này.

cây thông noel

Cũng có câu chuyện nữa lại kể rằng vào thế kỷ thứ 8. Thánh Boniface – giáo sĩ người Anh – khi sang Đức truyền bá đạo Cơ đốc. Đã tặng thành phố Geismar một cây thông tượng trưng cho tình thương cũng như tín ngưỡng mới. Khi người Đức chấp nhận Cơ đốc giáo, họ chọn cây thông làm biểu tượng ngày Giáng sinh. Để tưởng nhớ công ơn thánh Boniface. Theo một số tài liệu ghi nhận. Cây thông Noel ban đầu xuất hiện ở Đức để tưởng nhớ công ơn truyền đạo của một giáo sĩ. Qua nhiều thế kỷ, phong tục này du nhập vào nước Mỹ nhờ những người Đức nhập cư.

>>> Giáng sinh bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa đặc trưng

Cây thông và hành trình trở thành biểu tượng đêm giáng sinh

Cây thông bắt đầu du nhập vào các đất nước khác. Bắt đầu những hình ảnh những cây thông xinh đẹp được trang trí vào đêm noel được truyền bá rộng rãi. Dần dần nó trở thành phong trào và trở thành một phần không thể thiếu của đất nước này vào mùa giáng sinh.

Trong các gia đình ngày nay, cứ mỗi dịp Giáng sinh. Ai nấy cũng háo hức và thường rủ nhau tới trang trại chọn mua cây thông tươi về trang trí. Giá thấp nhất khoảng 30 USD. Trung bình mỗi cây thông mất 7 năm để sinh trưởng. Phải cần 15 năm mới đạt chiều cao 7-8m.

Để tiết kiệm hơn, nhiều người cũng thường mua cây nhựa để sử dụng qua nhiều năm.
Ngoài ra cây thông giáng sinh còn được các thành phố, cửa hàng hoặc thị trấn dùng để trang trí vào đêm noel. Trung tâm Rockefeller ở New York còn trang bị một cây thuộc hàng đẹp nhất thế giới. Với chiều cao 38m, sử dụng 45.000 đèn led chiếu sáng.

câu thông biểu tượng giáng sinh

Ở Việt Nam những năm gần đây. Không chỉ những gia đình theo đạo Thiên Chúa mới trang trí cây thông Noel. Mà ai cũng muốn hòa mình vào không khí lễ hội, nhà nhà đều trang trí cây Noel.

Cây thông mùa giáng sinh được xem là biểu tượng của đêm noel. Và được rất nhiều nơi trên thế giới dùng để trang trí. Nó cũng giúp cho gia đình gắn kết với nhau nhiều hơn. Loại cây này còn tượng trưng cho sự sống, sự vươn lên mạnh mẽ. Mặc kệ thời tiết hay ngoại cảnh tác động.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nên làm gì để có một Giáng sinh vui vẻ?

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *