Trang chủ /✅ trái phiếu /✅ Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này năm 2021

có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này năm 2021

Khi nói đến đầu tư, đa số người ta sẽ nghĩ đến một số vốn lớn. Nhưng, trong thời điểm vẫn ảnh hưởng bởi dịch, đầu tư 1 lần 1 số tiền lớn không phải là khôn ngoan. Song, có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Tình hình kinh tế toàn cầu

Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), nền kinh tế thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Thiệt hại ước tính hiện tại lên tới 28 nghìn tỷ USD tính đến năm 2025.

Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây đã công bố báo cáo “triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021”, theo đó dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ đạt mức 4% trong năm 2021, khi các quốc gia triển khai tiêm đại trà vắc-xin ngừa Covid-19.

Tuy vậy, nếu tình hình diễn biến bất lợi, dịch bệnh tiếp tục gia tăng và việc triển khai vắc-xin bị trì hoãn, mức tăng trưởng toàn cầu có thể giảm xuống 1,6%. Ngược lại, đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể đạt gần 5% trong năm 2021.

Tình hình kinh tế toàn cầu

Để lại những khó khăn, năm con trâu này được kỳ vọng có thể đánh dấu sự phục hồi kinh tế giai đoạn đầu, tương tự thời kỳ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

2021 được kỳ vọng là năm mà toàn thế giới cùng chung tay đoàn kết vượt qua thách thức, sau khi trải qua năm 2020 đầy khắc nghiệt, đau thương. Tốc độ phục hồi tăng trưởng toàn cầu sẽ phụ thuộc nhiều vào việc triển khai thành công các chương trình tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, tinh thần hợp tác và đồng thuận của các quốc gia.

Với những tin tức chung bên trên, chẳng phải đây là một thời điểm tốt để bắt đầu sự nghiệp làm giàu hay sao? Vậy có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để làm giàu nhanh chóng.

>>> Đầu tư trái phiếu là gì? Mua trái phiếu ở đâu an toàn?

>> Nên mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu để nhanh giàu?

Tham khảo Đầu tư tiền ảo – Rước họa vào thân! tại video dưới đây:

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này năm 2021 – Đầu tư trái phiếu

Các nhà đầu tư tài chính đánh giá rất cao mảng này. Đây không phải là một mảng đầu tư mới, ngược lại lợi nhuận thu về lại rất cao. Tuy chưa được phô biến tại thị trường tài chính tại Việt Nam.

Theo Điều 6 Luật chứng khoán năm 2006: Trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành.

Ưu điểm

Lãi trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty dù làm ăn thua lỗ, công ty vẫn phải trả đủ tiền lãi, không cắt giảm hoặc bỏ như cổ phiếu.

Nếu công ty ngừng hoạt động, thanh lý tài sản, người sở hữu trái phiếu được trả tiền trước người có cổ phần ưu đãi và cổ phần thông thường.

Đầu tư trái phiếu rủi ro không lớn, tiền lãi từ trái phiếu hàng năm là như nhau và sẽ nhận được tiền gốc vào năm đáo hạn trái phiếu.

Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty.

Tuy vậy, người đầu tư trái phiếu lại không có quyền biểu quyết cũng như tham gia vào hoạt động của công ty.

Nhưng cũng không thể phủ định được, lãi suất của kênh đầu tư này rất cao. Ví dụ như trái phiếu Vset, lãi suất ở đây lên đến 18,8% 1 năm. Ngoài ra, kênh đầu tư này còn có rất nhiều gói đầu tư chỉ từ 5 triệu đồng. Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này, thì hãy thử đầu tư gói trải nghiệm và làm giàu từ những bước đầu nhé!

bảng lãi suất vsetgroup

Khi bắt đầu có hứng thú với đầu tư, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi kênh đầu tư đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên, bạn đừng vì trải nghiệm của một người nào đó mà làm lung lay lý tưởng của mình. Vì biết đâu họ đã đi sai hướng hoặc đã không biết đầu tư đúng cách thì sao.

Đừng lo lắng! Việc của bạn chính là trau dồi kiến thức thật tốt. Tìm hiểu thật kỹ thị trường và có một kế hoạch tương lai rõ ràng. Lựa chọn những gói đầu tư nhỏ trước khi đổ số tiền khủng vào nó chính là lựa chọn sáng suốt để bạn tích cóp kinh nghiệm cũng như tránh rủi ro cao.

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này năm 2021 – Gửi tiết kiệm

Đa số mọi người đều chọn kênh này để đầu tư vào thời điểm này vì nghĩ đây là một kênh tối ưu nhất. Nhưng sự thật có phải là vậy? Trong năm 2020, lợi nhuận từ việc gửi tiết kiệm ngân hàng giảm mạnh, thậm chí cao nhất chỉ khoảng 6%, thấp hơn chỉ số lạm phát. Vậy suy ra, lời thì không thấy lời lãi bao nhiêu, ngược lại còn mất giá trị của tiền và mất cả thời gian.

Theo tỷ phú Ray Dalio, việc giữ tài sản của bạn bằng tiền mặt là một ý tưởng tồi tệ bởi vì bạn sẽ phải trả một khoản thuế chắc chắn được tính trên số tiền mà bạn đang nắm giữ.

Ông Dalio đã nói với CNBC Make It rằng: “Bạn sẽ bị chảy máu từ từ cho đến chết bởi vì lợi nhuận sau thuế sẽ thấp hơn mức lạm phát một chút vào mỗi năm.”

“Tốt nhất là nên đầu tư với những ý tưởng sáng tạo hơn là gửi tiền tiết kiệm, vì nếu không, giá trị đồng tiền của bạn chắc chắn sẽ giảm theo thời gian”, ông Dalio nói.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Có ít tiền nên đầu tư gì? Mách bạn những xu hướng đầu tư hiện nay

>>> Đầu tư online và những kênh đầu tư hấp dẫn

Đầu tư gì vào thời điểm này – Mua vàng

Đây là một trong những kênh đầu tư truyền thống được nhiều người Việt tin tưởng. Thị trường vàng mang lại tỷ suất lợi nhuận khá cao nhưng lại biến động khôn lường. Do giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu,…

Mặt khác, vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư. Ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi và quản chặt giá vàng.

Tuy nhiên, vàng có tính thanh khoản tốt, có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng. Đây chính là lý do ông bà ta thường tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ muốn đầu tư vào vàng và dành nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư về thị trường vàng và bạch kim các năm gần đây khiến cho vàng không phải là kênh đầu tư hấp dẫn. Vậy nên mua vàng không phải là câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”

Mua vàng

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng đầu tư hay ho! Hãy luôn theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm các xu hướng kinh doanh và ý tưởng đầu tư mới lạ khác nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bỏ túi các kênh đầu tư tài chính làm giàu hiệu quả năm 2021

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
    Kiểm tra thêm

    Ưu nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp

    Ưu nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp bạn đã biết?

    5 / 5 ( 5 bình chọn ) Thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiện …