Nên kinh doanh buôn bán gì tại nhà trong năm 2020?

Muốn kinh doanh tại nhà để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính; muốn khởi nghiệp từ hình thức này. Nhưng bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh buôn bán gì tại nhà? Hy vọng rằng bạn có thể tìm ra hướng đi phù hợp với mình qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh doanh tại nhà đang là xu hướng

Ngày nay, việc kinh doanh tại nhà đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Có rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực để bạn tham khảo; hãy lựa chọn ý tưởng phù hợp với mình bạn nhé. Các hình thức kinh doanh tại nhà cũng được tận dụng triệt để nhờ giải quyết được vấn đề về mặt bằng; chi phí và thời gian khảo sát mặt bằng…

nên kinh doanh buôn bán gì trong năm nay

Không phủ nhận việc kinh doanh tại nhà với số vốn không quá lớn đã giúp rất nhiều người có thêm nguồn thu nhập; có thể còn hơn cả công việc chính. Xu hướng này đang ngày một lan rộng và sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2020. Đã có rất nhiều người thành công từ mô hình này chỉ thông qua việc bán hàng online hoặc mở cửa hàng nhỏ tại gia.

Nên kinh doanh buôn bán gì tại nhà?

Mở cửa hàng tại nhà

Với hình thức kinh doanh tại nhà này, bạn có thể tận dụng được mặt bằng có sẵn tại nhà để mở cửa hàng, buôn bán hay bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào khác cần có địa điểm bán. Một vài ý tưởng với hình thức kinh doanh này mà bạn có thể tham khảo như:

 • Mở cửa hàng thời trang: quần áo, giày dép, túi xách,…
 • Mở cửa hàng văn phòng phẩm 
 • Mở tiệm làm đẹp: spa, trang điểm, làm tóc, xăm mày, xăm môi, bán mỹ phẩm, làm móng,…
 • Mở quán ăn uống: nhà hàng, quán cafe, quán trà tranh, tiệm bánh,…
 • Mở cửa hàng tạp hóa mở siêu thị mini 
 • Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng 

Bán hàng online tại nhà

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 thì bạn không cần thiết phải có mặt bằng mới có thể kinh doanh tại nhà; chỉ cần có smartphone, máy tính hay bất kỳ thiết bị công nghệ thông minh. Hơn nữa, Việt Nam đang là thị trường “béo bở” dành cho các nhà kinh doanh online khi mà phần lớn thời gian lướt web của người Việt là để giải trí và mua sắm. Chỉ với số vốn từ vài chục triệu đồng là bạn đã có thể đầu tư kinh doanh online. Rất đáng để thử đúng không nào? Một số mặt hàng phù hợp với các hình thức kinh doanh online có thể kể đến như:

 • Bán hàng thời trang
 • Bán đồ ăn, thức uống
 • Bán mỹ phẩm

>>> Con gái nên kinh doanh gì để có thu nhập cao?

Làm Freelancer

Freelancer đang là xu thế của toàn cầu và hiện cũng rất thịnh hành ở Việt Nam. Ngày càng có nhiều người lao động làm việc theo hướng freelancer. Họ là những người bán sản phẩm, dịch vụ của mình cho ai đáp ứng được mức giá tốt nhất. Họ còn có thể làm cho nhiều bên và nhiều việc cùng lúc.

Để làm freelancer bạn hãy đầu tư vào chất xám của mình. Đây có thể được hiểu là hình thức kinh doanh dựa trên kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn. Nhóm ngành có nhiều freelancer là IT, design, digital marketing,…

Mở cửa hàng ăn uống tại nhà

Để mở cửa hàng ăn uống thì quan trọng nhất là bạn có mặt bằng thuận lợi. Khi có mặt bằng thuận lợi thì bạn có thể loại bỏ được một số nhược điểm như quán nhỏ. Vì thế, nếu địa điểm nhà bạn gần khu dân cư sinh sống đông đúc; dễ đi lại thì bạn có thể tham khảo ý tưởng này.

Điều thứ hai quan trọng không kém chính là lên thực đơn đồ ăn, đồ uống cho quán. Đồ ăn có thể không quá bắt mắt nhưng nhất định phải ngon; mang hương vị riêng quán của bạn mà không quán nào có. Ngoài 2 yếu tố trên đây thì bạn cần phải làm những việc như: setup; trang trí bên trong cửa hàng; mua sắm thiết bị; thuê và đào tạo nhân viên,…

Nên buôn bán kinh doanh gì tại nhà hiệu quả? Dịch vụ cho thuê là ý tưởng hay

Bất cứ thứ gì mà bạn thấy nhu cầu thị trường đang cần đều có thể mở dịch vụ cho thuê để kiếm lời. Một số mô hình cho thuê mà bạn có thể tham khảo khi chưa biết kinh doanh gì năm 2020 có thể kể đến như:

 • Cho thuê nhà, phòng trọ
 • Cho thuê xe máy, xe đạp, ô tô
 • Cho thuê sách, thuê truyện
 • Cho thuê mặt bằng kinh doanh

Kinh doanh không dành cho những người tay mơ. Nếu bạn có đam mê thì hãy tìm hiểu và dành thời gian nghiên cứu về vấn đề này bạn nhé. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Nên kinh doanh buôn bán gì tại nhà?”

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Với nguồn vốn 100 triệu kinh doanh gì là hiệu quả nhất?

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *